Bức xúc về FPT Telecom

Các thớt khác của M35
17 Tháng sáu 2007 lúc 20:44
#1
Hôm thứ 6 e mới đi thanh lý cái hợp đồng internet cho người bạn nước ngoài ở chỗ FPT Vạn Phúc. FPT yêu cầu photo passport của ng bạn e. Ok e có, nhưng đến lúc đòi deposit thì lại bắt e phải có giấy ủy quyền của bạn e ... sặc nó đã đưa em photo passport + visa + hợp đồng có khác gì ủy quyền không?
Có 1 bà ra nói: Em có thể thanh toán cước hộ nhưng mấy cái photo passport hay visa có thể lấy ở bất kì đâu :confused: + nhặt được contract. Vì thế nên không thể trả deposit được. Bà ý bảo giống ngân hàng có thể gửi tiền vào được nhưng không rút ra được.
Sặc, có khác gì bảo là: bác nào đưa em thẻ + pw ra lấy tiền mà không cho lấy vì không có giấy ủy quyền. Thẻ có thể nhặt được+ pw có thể crk:D
Bạn em phải đi gấp... mất oan deposit ...may mà trừ vào cước thuê bao tháng 6 nên cũng mất ít hơn 1 tẹo...
Dù sao thì vẫn quan liêu quá ...bức xúc
 

Bolide

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
17 Tháng sáu 2007 lúc 21:17
#2
không phải chỉ có FPT đâu bạn VNN cũng vậy à, trước đây mình cũng bị như vậy nhưng mà là VNN ...
 
17 Tháng sáu 2007 lúc 22:10
#5
nhưng mà cái hóa đơn deposit người bạn đã đưa em rồi, sau khi e lấy tiền thì FPT sẽ thu lại + e phải kí nhận .. có khác gì?
 

HoneyLove

Về vườn chăn vịt,nuôi gà.
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng sáu 2007 lúc 23:13
#6
Theo e nghĩ thì FPT ko sai (ko dám nói là đúng vì sợ bác bùn :D). Luật là luật, nguyên tắc là nguyên tắc, nhất là cái gì có liên quan đến Tiền bác ạ.
 

HaiNH

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
17 Tháng sáu 2007 lúc 23:45
#7
Nếu bác là nhà cung cấp bất cứ 1 dịch vụ nào đó cho thị trường thì bác mới thấy rằng bác cũng phải quy định vậy thôi.
Còn đồng chí giao dịch viên nào đó làm bác bực mình thì bất quá cũng chỉ là người làm công ăn lương tuân thủ quy trình thôi bác ơi.
 

santak

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
18 Tháng sáu 2007 lúc 08:51
#8
Giả sử:
1. Bạn của bác không biết là đã bị đánh cắp tất cả các giấy tờ: passport + visa + hợp đồng internet mà anh bạn của bạn đứng tên + ... (tất nhiên là không có giấy ủy quyền cho tên trộm để đi cắt hợp đồng internet rồi);
2. Trong khi người bạn của bạn đang rất cần sử dụng internet cuar FPT;
3. Tên trộm muốn phá phách tiếp, tự đem hoặc thuê người khác đem giấy tờ nhặt được đến FPT cắt hợp đồng internet;
4. FPT không đòi giấy ủy quyền của người bạn của bạn mà đồng ý cắt hợp đồng;

Kết quả: Người bạn của bạn ngoài ý muốn mất đường internet của FPT mà anh ta đang rất cần nên anh ấy sẽ kiện FPT, họ sẽ gặp rắc rối vì cắt hợp đồng của anh ấy mà chưa có sự đồng ý của anh ta.

Như vậy,nhân viên FPT chưa giải thích thấu tình đạt lý cho bạn làm bạn phiền lòng, chứng tỏ họ còn yếu nghiệp vụ chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó, nhất thời bạn chưa lường trước được tình huống xấu có thể xảy ra.

Theo mình thì họ yêu cầu như vậy là đúng thủ tục đó bạn. Chúc bạn vui nhé.
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
19 Tháng sáu 2007 lúc 13:04
#9
Các bác ơi,lần này thì FPT đúng,nhưng rõ ràng là bệnh quan liêu và vô trách nhiệm của VN mình thì không thể chối cãi được.Em xin nêu ngay ra ví dụ về chuyện giấy ủy quyền.
Số là em có ông anh ở HCM tốt nghiệp đại học thương mại HN(cơ sở ở HCM) từ năm 2000 nhưng không lấy bằng ngay.Đến hồi đầu năm rồi công ty người ta đòi bằng dữ quá nên phone ra ngoài này cho em để lấy hộ bằng đồng thời gửi ra giấy chứng nhận tốt nghiệp,giấy ủy quyền,CMND và thẻ SV.Tất cả đều có đóng dấu xác nhận của trường và của công chứng.Em lên trường lấy hộ.Lần đầu tiên phải quay về,lý do người phát bằng chỉ làm việc trong giờ hành chính và vào thứ 6 hàng tuần.Em đến đúng thứ 6 nhưng người phát bằng không có ở trường do bận việc khác.Tuần thứ 2 quay lại gặp người phát bằng thì nhận tiếp tin hẹn tuần nữa sẽ giải quyết vì phải tìm hồ sơ.Tuần thứ 3 đến thì bà phát bằng hỏi chính xác người nhận bằng tốt nghiệp đâu.Giơ giấy ủy quyền ra thì nghe phán một câu xanh rờn : giấy ủy quyền không có giá trị pháp lý,phải chính chủ bằng ra mới chấp nhận.Trời ơi em điên lên,cãi nhau với bà này không được,cuối cùng em yêu cầu bà này viết vào giấy ủy quyền rằng giấy này không có giá trị và ký vào thì bà này không dám.Thay vào đó lại giới thiệu em sang phó chủ nhiệm khoa để giải quyết.Em sang gặp ông này thì ông này hỏi quyết định tốt nghiệp đâu?Lớp nào và thầy chủ nhiệm đâu,phải dẫn đến chứng nhận.Ông thầy thì trong HCM(mà lại mới mất vì tai nạn hơn năm rồi),giấy quyết định tốt nghiệp thì 7 năm rồi móc đâu ra nữa.Kết luận(nguyên văn):cậu đi về đi,không lấy được bằng đâu.Em lại cãi lý một trận nữa ở đây thì lại nhận được chỉ đẫn ra phòng đào tạo hỏi.Em ra phòng đào tạo hỏi thì chả ai nhận trách nhiệm lại chỉ đường đến phòng thư ký khoa...Tuần thứ 4 đến gặp trưởng khoa,ông này bảo cứ về đi tôi sẽ tìm hồ sơ rồi gọi cậu,em đi về và chờ đợi(thật là dại dột).Đúng thứ sáu của 3 tuần sau đó nữa em đến thì người ta vẫn chưa tìm ra,nhưng nghe đồn là nó nằm đâu đó trong phòng đào tạo.Em đành cám ơn thầy phó khoa bằng một tấm phong bì và thầy lập tức gọi điện cho người phát bằng tìm giúp.Lại một tuần nữa trôi qua.Em đến và gặp bà phát bằng.Bằng đã tìm được,nhưng giấy tờ thì đã 2 tháng - không chấp nhận.Yêu cầu phải xin giấy chứng nhận tốt nghiệp mới,công chứng lại giấy ủy quyền và phải nhờ được khoa trong HCM gọi ra bảo lãnh.Đến đây thì em thua,đành cám ơn cô lại bằng một cái phong bì khác,để lại số điện thoại nhờ cô kiểm tra lại quy định phát bằng.Tối đó cô gọi đến nhà:),phát bằng luôn.Kết luận : đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn.
 
19 Tháng sáu 2007 lúc 13:37
#10
Nói thế này để anh suy ra nhiều việc khác nhé :
Hai vợ chồng anh (có cùng hộ khẩu, có giấy kết hôn...) có chiếc xe gắn máy nhưng xe do vợ anh đứng tên. Lúc muốn bán xe phải đi làm giấy bán và sang tên, công việc này được thực hiện ở cấp quận. Vợ anh bận công việc nên nhờ anh đi thế (có giấy ủy quyền của vợ anh). Đến nơi anh sẽ nhận được câu trả lời : KHÔNG, vợ chồng là vợ chồng còn tài sản của ai thì người đấy phải đi làm và còn phải chính chủ ký tên nữa. Anh nghĩ sao? Có dám chỉ tay thẳng vào mặt nhân viên và nói : Sao chúng mày quan liêu thế? Nói như vậy là anh khỏi bán xe luôn :D :D :D
Nguyên tắc là như vậy, nhưng................
 

Bài viết cần bạn xem thêm

do thích em orient mako pepsi từ lâu. nên e có tích cóp được ít. thấy có bạn có nick pham quang chien đăng bán. giá 2 bên thoả thuận là 1.5t. e phi từ vĩnh phúc xuống cầu diễn để giao dịch. đến nơi đúng như topic của bạn ấy nói là vòng benzen k xoay ...
Lazada Vietnam Master card on Monday