[TOÀN QUỐC] Bút thơm - sửa, cân chỉnh - tối ưu ngòi bút mực.

Các thớt khác của My pen_my soul Lịch sử giao dịch của My pen_my soul (0)

My pen_my soul

GÂY DỰNG
"Hỏi rằng: Từ bi có vai trò gì trong quá trình giác ngộ?
Đáp: nếu hiểu từ bi như là lòng yêu thương thì sẽ là cản trở cho sự giác ngộ. "
Hết trích, uống trà thôi.
IMG_20190704_1712460.jpg
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Tản mạn - cảm nhận bút.
Đôi lúc lòng tự nghĩ, bút như những nàng ngựa khó thuần.
Người không thuần được thì xem ngựa ấy là ngựa chứng. Người thuần được thì có những rong ruổi mê say. Chỉ là đôi khi nó phi nước đại thì có những đau tim.
Thẩm bút mà nhớ đến câu chuyện con ngựa của tướng Trần Độ.
Cây Platinum 3776 này chưa phải là hoàn hảo, nhưng dù có hoàn hảo có lẽ vẫn là nàng ngựa khó thuần chút. Hiện tại dù nét F, (ngòi soft) nhưng trên giấy hồng hà 70g, nét mảnh đạt tốt, tầm 0,2mm, tiệm cận needlepoint, tính nết ngòi khá khô, phản hồi bút mạnh, nên cũng là trường hợp khó thuần. Những nàng ngựa khó thuần thì không khuyến khích dùng hằng ngày.
Mình không biết gì về ngựa, nhưng ngựa mà phi nước đại như gió giật, nhưng vẫn đi nước kiệu êm ái không cần phải nhún lưng theo thì không biết có trên đời không.
P/s: chữ mình xấu, chỉ có là ham chém gió thôi.
IMG_20190707_1250289-01.jpeg
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Chuyện của inkflow - chuyện của dòng chảy nơi ngòi bút.
Đầu tiên mình muốn nhắc đến cô nàng ướt át Omas, mình hay gặp các nàng nhõng nhẽo Omas mà mực tuôn ra thành dòng như suối nhỏ trên giấy, nhìn thì lấp lánh, màu mực xinh hớn hở, nhưng để các nàng lau khô nước mắt thì hơi...lâu. Ưu nhược đều có cả.
Còn có những anh giai ngòi thiên cứng, làm sao dòng mực ướt mà vẫn không lố, thời gian khô là phù hợp. Viết chậm nhấn nhá (lực tay nhiều chút), mực ướt nhưng đủ, không dư, trong khi đó viết nhanh vẫn đủ ướt, đương nhiên không hề skip, và nhất là nét tầm M đổ lên (Âu) - nhưng vùng biên của nét bút không cảm thấy khô hay thiếu mực (cái này phải soi mới thấy). Nói tóm lại là bút ướt vừa đủ ngay cả khi viết nhanh lẫn viết lướt. Đòi hỏi sự kiểm soát (dùng cái ý rằng khe ngòi hòa hợp với các thành phần khác thì đúng hơn) mực hoàn hảo.
Còn trường hợp "khô khô" hơn các trường hợp trên, chẳng hạn như các cô nàng nét mảnh, tầm nét M (Nhật) đổ xuống, mà đòi hỏi sự gọn nét bút cả khi viết nhanh lẫn viết chậm, đòi hỏi khô nhanh nhưng không cảm thấy "thiếu" mực - sự khô khan nơi điểm chạm của ngòi. Nghe chuyện nhỏ nhưng đôi khi chắc không nhỏ.
P/s: mình chỉ diễn giải cái ý về các cấp độ của dòng chảy nơi ngòi. Đúng sai mình xin phép không bàn. Và cái ý diễn giải này còn nằm trong điều kiện về mực, giấy nhất định.
IMG_20190708_1021255~2.jpg
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Bút đang test, chưa hoàn thành nhưng trong lòng vui vui nhè nhẹ nên lên gác bút này chém gió.
Cây Montblanc 144 này được khách thơ đặt hàng ngòi EF Nhật để viết hằng ngày.
Montblanc bình thường vốn ướt, thế mà kết hợp với nét mảnh dẻ yêu kiều EF Nhật, kể ra rất thú vị.
Nét mảnh dẻ yêu kiều Nhật Bản nhưng độ ướt vẫn là độ ướt của Montblanc, khiến shop có nhã hứng gọi đây là nàng công chúa Nhật Bản trong ngôi đền ở Phương Tây.
Mảnh dẻ và dịu dàng..
IMG_20190709_1349499.jpg
 

Attachments

My pen_my soul

GÂY DỰNG
cá nhân shop vẫn âm thầm cho rằng, bút (mực giấy nữa) như là công cụ không thể thiếu trong hành trình vươn nở tự thân những đẹp đẽ trong mỗi người.
Có ông anh trong Sài Gòn feedback viết tay thế này, khiến shop vui.
IMG_20190713_163212_3.jpg
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Trong ăn uống có tứ vị chua - đắng - mặn - ngọt, thế giới bút mực giấy có muôn màu muôn vẻ, nhưng cũng cần sơ đồ khẩu vị để chúng ta gia giảm vào món ăn tinh thần của mình.
Sơ đồ khẩu vị lấy ngòi F (âu) làm chuẩn của shop sẽ ra mắt sắp tới.
IMG_20190715_1213235-01.jpeg
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Điều chỉnh khẩu vị của ngòi thành mượt ướt, dùng lực tay mạnh chút để cảm nhận cái phản hồi ngòi êm êm. Mượt và ướt nhưng không quá "trôi" một cách không kiểm soát như bút bi, mượt và ướt nhưng vẫn còn sự luyến láy cùng giấy (giấy có độ nhám phù hợp). Rồi màu mực mọi khi ta thấy nhợt nhạt hằng ngày nay trở nên lấp loáng sắc thắm.
Mực Diamine Royal blue
Giấy Double A hơi cũ chút nên có lẽ giảm chất lượng thêm.
IMG_20190719_0935494~2.jpg
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Shop có suy nghĩ rằng, con đường Bút - Mực - Giấy cũng là một cách để tinh luyện các giác quan - cảm xúc của mình.
Từ con mắt nhìn thấy muôn sắc lấp lánh nơi ngòi bút để lại, từ cảm giác phản hồi ngòi cảm nhận nơi tay cầm bút, từ tai nghe thấy những tiếng sột soạt của ngòi trên giấy vào những đêm thanh tĩnh, đến cái hít hà mùi giấy mới thơm tho, thậm chí mùi thơm của màu mực...
Shop đọc một đoạn văn hay, tả cái đẹp Hà Nội và cái đẹp của giấy mực nên xin chia sẻ.
"Hà Nội đối với tôi bao giờ cũng đẹp nhất vào lúc tàn thu. Bầu trời mầu chì như thấp xuống. Cành cây như vươn cao hơn vì lá đã rụng nhiều. Khung cảnh bốn bề không sáng quá dưới ánh nắng thoi thóp của mùa thu sắp hết. Mọi vật chung quanh, từ những chiếc ghế đá trong công viên im vắng đến những cánh lá úa vàng lượn xào xạc trên thảm cỏ và những hàng cây cao đã xẫm mầu thêm ra, một mầu nâu điểm những vết mốc lốm đốm bạc, tất cả như đang xao động nhẹ nhàng để đón lấy cái lạnh gây gây nhẹ nhàng của mùa đông đang lén tới. Trong khung cảnh ấy, giữa nỗi buồn đè nặng trong tâm tư, tôi càng cảm thấy mình tách lìa thực tế để thả hồn theo tiếng gọi thơ mộng của văn chương…”.
Tâm trạng của chú bé, sau khi thất vọng vì không có nhuận bút báo Tết, sau lại tỉnh ngộ: “tôi bình tĩnh trở lại và thư thả mở rộng tờ báo ra, ngắm nghía lại công trình sáng tác của mọi người trong đó. Tờ báo với đầu vẻ quyến rũ đã hiện ra với mùi giấy thơm, màu mực mới, những nét chữ tươi tắn, những bức họa tài hoa, tất cả đều như cùng toát ra một vẻ mê hoặc, đầy quyến rũ của một thế giới mà bao nhiêu ngày tháng qua tôi đã khổ công tìm cách đặt chân vào. Đó là thế giới của văn nghệ, của báo chí, của những tấm lòng dào dạt tình cảm và những khối ốc đầy sáng tạo... - Trích "Thuở mơ làm văn sĩ" của Nhà văn Nhật Tiến,
Nguồn: nhà báo Phạm Công Luận.
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Chén trà đơn sơ.
Trà như một ngôi nhà, một thềm nhà có hoa. Để mà khi bước vào nhà, chỉ có nhà thôi.
IMG_20190724_1746190-01.jpeg
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính gửi BQT HHVN ,
E tố cáo thành viên @XROTTEN về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản : Lừa bán máy macbook, chuyển tiền xong chặn liên lạc.
Đến hôm nay là tròn 5 tháng nó (@XROTTEN ) lừa em , E đã cho nó thời ...
Top