[TOÀN QUỐC] Bút thơm - sửa, cân chỉnh - tối ưu ngòi bút mực.

Các thớt khác của My pen_my soul Lịch sử giao dịch của My pen_my soul (0)

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Không chỉ là một cây bút, đó còn là một kỉ niệm.
Quay lại, mình hầu như không dùng khái niệm bút cỏ, nếu đây là cách gọi tự đùa vui với chính mình của mỗi người thì mình không bàn đến. Nhưng dùng khái niệm này trong mối tương quan mang tính tự ti với những cây bút sang trọng, đắt tiền thì mình không đồng ý.
Cỏ tuy thấp nhưng vẫn ngẩng cao đầu. Nếu có ý coi rẻ cây bút của mình thì đừng giữ lại, có thể đem tặng/cho những ai cần.
Bản thân mình từng cầm một cây bút Hero cũ đã 12 năm tuổi, thật ngạc nhiên khi bút phải nói là hoàn hảo, dù biết người dùng là người rất kĩ tính, nhưng cũng không ngờ em bút đó lại tuyệt vời như thế (ấy là gia chủ không biết bơm mực Iro cho ẻm đâu - chỉ dùng mực học sinh).
Một khu vườn đẹp cho dù đẹp đến đâu, cũng phải có cỏ tồn tại, vì cỏ là thứ cây háo hức với ánh sáng nhất, như là tấm dán những vết thương cho mặt đất vậy.
Nói điều này ra là để nói rằng ngay cả cỏ cũng có giá trị cho một khu vườn.
Một cây bút, dùng đúng cách sẽ là cách mỗi người tự service tốt nhất cho cây bút của chính mình.
IMG_20191227_1450208.jpg
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Chiếc bồn tắm dành riêng cho việc tắm bút.
Chiếc bồn này chủ yếu phục vụ cho việc chữa lành các em ngòi. Sau đó là nơi tắm táp vui vẻ cho các em ngòi, feed, cụm ngòi, cụm grip và cả toàn thân em bút khi thảnh thơi.
Bồn tắm này có thể chứa nước ấm, dung dịch rửa ngòi, và dung dịch riêng cho những trường hợp đặc biệt.
Kèm theo là khay đựng, đồ gắp, và đồ đỡ các em ngòi bé nhỏ lên khay.
IMG_20191228_1201265.jpg
 

Attachments

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Con người hiện đại ngày nay vội vã quá. Nhưng không cần nhất thiết phải ngồi thiền để điều hòa lại nhịp sống của mình đâu.
Chơi bút cũng là cách mỗi người học cách ở đây và bây giờ.
Bây giờ ta nhẹ nhàng đưa cái nắp bút vào thẳng cùng thân.
Ở đây ta đặt cây bút xinh lên bàn và ngắm nó vài giây thôi.
IMG_20191229_0850172.jpg
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Có những đồ vật xinh xinh bên cạnh, dù trưa nắng mệt mệt cũng yêu yêu thêm cái việc mình làm.
IMG_20191230_1244310.jpg
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Ngòi bút như là một cơ thể sống vậy.
Tại sao gọi em ngòi là một cơ thể sống, vì xin thưa, trong muôn vàn điều kiện sử dụng, thì em ngòi cũng theo đó mà khiêu vũ nhiều giai điệu, đôi khi, có những điệu múa lạ từ ẻm mà khiến người dùng thắc mắc.
Bỏ qua câu chuyện cơ bản là, khi chúng ta thay mực, hoặc thay giấy viết cho ngòi bút thì cảm giác viết và cảm nhận về màu mực sẽ khác nhau. Đó là chuyện tất nhiên sẽ không nói tới ở đây.
Một em ngòi có chút độ mềm, thì người dùng khi viết mạnh tay hoặc nhẹ tay, đã là một cảm giác khác nhau rõ rồi.
Hoặc một em ngòi cứng, người dùng nếu dùng mạnh tay thì sẽ khác, mà nếu dùng nhẹ tay, có khi lại chỉ cảm nhận dòng mực yếu ớt, không đủ ướt như ý mình muốn. Trong khi đó, cũng với bút, mực và giấy ấy, một người anh em khác dùng lực tay nhiều hơn sẽ thấy thỏa mãn (dùng lực mạnh tay hơn "làm tăng" inkflow của ngòi).
Một em ngòi dù ướt, nhưng chủ nhân của ẻm hay có thói quen quên đậy nắp bút, cứ để ngòi tênh hênh phơi trong gió, thì dần lâu ngày, khe ngòi của em bút cũng biết khép mình lại (nguyên nhân là do mực bám vào mặt trong của khe ngòi, tích lũy lâu ngày mà chèn ép khe ngòi).
Thôi, nói đến đây thôi, để lúc khác nói tiếp :)
IMG_20200108_1108529.jpg
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Khăn sữa lau bút.
Tốn 30 nghìn, chưa bằng bát phở Thìn bờ hồ, được chục cái khăn sữa.
Một cái khăn lau bút được vài hôm, rồi vất vào máy giặt. Chục cái thay ra thay vào, chẳng biết chừng nào mấy cái khăn này mới hư.
15786696556191468675983.jpg
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Ngọn đèn văn minh nào cũng phải có cái bấc đèn (hay tim đèn), bút nghiên giấy mực - văn phòng tứ bảo chính là cái bấc đèn của ngọn đèn văn minh Việt Nam ta ngày xưa.
Ngày nay, cái bấc đèn chắc chỉ còn tam bảo là bút mực giấy thôi.
Khơi cái bấc chút cho sáng vậy.
Link ebook (cho kindle) mình đính kèm ở dưới.
but_nghien_giay_muc_1_2019_01_02_16_49_14.jpg
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Trải nghiệm rồi để "cảm" rõ ràng hơn.
Thư pháp (hoặc Mỹ tự pháp) Trung Hoa thiên về thơ và họa, Mỹ tự pháp Phương Tây thiên về Nhạc và Múa/Khiêu vũ.
Một đằng (Trung Hoa) thì lấy cái tâm hồn bao la xao động, để thu vào một khoảnh khắc giọt sương đón nắng mai, một chiếc lá khẽ lay uống lấy ánh trăng trong màn đêm, bao nhiêu tâm hồn gói nhỏ trong cái thực tại tĩnh thơ - họa ấy vậy.
Một đằng (Phương Tây) thì khi đắm say vào những con chữ bất động trên giấy, thì tùy cái tâm cảm của người cảm nhận, tùy tâm mà phát lại những con chữ bất động kia, thành bao nhiêu cảnh sắc trong tâm. Nào là nét mảnh phiêu diêu như làn khói mỏng giữa lưng chừng không. Nào là cái bụng, cái vai của con chữ, nét chân đá lên, cái điệu cúi chào của con chữ như là nét vẽ trên sân khấu của người vũ công vậy. Hoặc là đắm say như một con chim vừa hót líu lo, vừa rỉa bộ lông xinh xinh vậy.
IMG_20200114_1822497.jpg
 

My pen_my soul

GÂY DỰNG
Tuy mạng Thổ nhưng có người bảo mình thiên về Hỏa mệnh hơn. Nơi sinh và giờ sinh của mình có lẽ khiến tính hỏa trong người càng thêm mạnh.
Mấy cây bút bạc, mấy ẻm như ánh trăng non, nhìn mấy ẻm mà mát cả lòng.
IMG_20200116_141319.jpg
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Năm cũ qua đi, năm mới lại sắp bắt đầu - sau Tết thị trường việc làm sẽ rất sôi động, nhiều công việc để cho các bạn nộp ngay. Chuẩn bị một chiếc CV thật tốt là cách thu hút được nhà tuyển dụng, dành lấy cơ hội việc làm cho mình. Cùng xem những bí ki ...
Top