Các bác cho em hỏi cách lưu tin nhắn YM ạ

Các thớt khác của dr_slums

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em muốn cài lại hệ điều hành win vista nhưng không muốn mất các tin nhắn của yahoo từ trước đến nay (Em vẫn dùng chế độ lưu tin nhắn trong máy khi nào cần có thể xem lại được). Vậy có bác nào biết làm cách nào để lưu các tin nhắn đấy lại khi em sang hệ điều hành mới (thực ra là cài lại vista vì lâu ngày cài linh tinh nó chậm quá) em vẫn xem được không ạ?
 

Lam Sơn

Super Moderators
Được :D

Trước khi đi thẳng vào câu hỏi của anh, nhân tiện đây tôi ké phần kèm theo để các bạn nào cần thì có thể tham khảo cho biết. Được việc cho anh và có thể cho các bạn khác nữa. Một công đôi việc.

Thông thường, ở chế độ mặc định Yahoo Messenger không lưu tin nhắn và các nội dung sau mỗi lần chat. Nhưng người dùng có thể kích hoạt tính năng này bằng cách như sau:

Tự động lưu nội dung chat:

Để có tính năng này, bạn cần phải điều chỉnh lại Y!M: Ở cửa sổ chính của Y!M, bấm menu Messenger > Preferences (hoặc bấm Ctrl+Shift+P). Trong cửa sổ hiện ra, bấm hàng chữ Archive, bấm chọn mục Yes, save all of my messages, bấm OK.

Kể từ lúc này, Y!M sẽ lưu tất cả nội dung chat vào thư mục con của thư mục đã cài Y!M.

Khi cần xem lại nội dung chat, bạn bấm menu Contacts > Message Archive rồi đợi trong chốc lát để chờ cửa sổ hiện ra. Nếu có quá nhiều nội dung chat, bạn bấm menu Contacts > Message Archive lần nữa thì cửa sổ này mới xuất hiện. Còn nếu muốn xem ngay nội dung đã từng trao đổi với người bạn chat: bấm menu Actions > Contact Option > Message Archive.

Các file lưu trữ nội dung chat này được mã hóa nên không ai có thể xem được nếu không biết password Y!M của bạn để đăng nhập.

Việc điều chỉnh và lưu trữ này chỉ có tác dụng ở máy tính đang dùng. Vì vậy, khi cài hệ điều hành Windows, hoặc khi chuyển sang dùng ở một máy tính khác, nội dung tin nhắn đã lưu sẽ không còn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách:


Di chuyển và khôi phục nội dung chat khi cài mới lại HĐH.

Trước khi cài lại Windows, anh mở cửa sổ Computer, lần lượt bấm nút đúp chuột lên ổ đĩa C, thư mục Program Files, Yahoo! Messenger và copy thư mục Profiles vào một ổ đĩa khác.

Sau khi cài đặt xong Windows và Y!M, anh tiến hành thiết lập chế độ tự động lưu nội dung chat, rồi chép đè thư mục Profiles đã lưu trữ lên thư mục Profiles mới tạo ra.

Thân chào, chúc thành công :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top