Các bác chơi 6310i vào test hàng giúp e với ạ

Các thớt khác của letienduc89

letienduc89

NHẬP HỘI
Tình hình là đc ông a tặng con 6310i dùng cũng thấy ổn nhưng vẫn băn khoăn muốn tìm hiểu thêm về dòng máy Business này . đây là hình ảnh của e nó ạ , các bác xem vào đánh giá giúp emáy đang dùng Ver 5.51

Rất mong mọi ý kiến nhận xét của các bác về con máy của e
 

TreoFan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cái tem có vẻ giống bằng giấy hơn là tem thiếc nhỉ, bác nhét cái sim mobifone rồi chụp tấm hình xem thử nào bác.
 

letienduc89

NHẬP HỘI
Cái tem có vẻ giống bằng giấy hơn là tem thiếc nhỉ, bác nhét cái sim mobifone rồi chụp tấm hình xem thử nào bác.

chắc bác nghi ngờ e lấy ảnh trên Web ạ :D , e chụp thêm cho bác ngắm đây ạ
ah ! Tem là tem thiếc bác nhé , Nếu là tem giấy thì e chả dám cho lên đây để các bác nhận xét đâu ạ !!!!
 

letienduc89

NHẬP HỘI
Chuyên gia Trung Cadman đâu rồi :)

e mới tham gia diễn đàn nên ko bít bác nào là cao thủ 6310i , các bác vào giúp e cho e mở rộng thêm kiến thức về dòng máy đẳng cấp này với ^^
 

Lam Sơn

Super Moderators
Tôi cũng có dùng 1 chiếc 6310i lâu rồi nhưng cũng không quan tâm lắm nó có phải là hàng chính hãng hay không? Chỉ nghe người bán nói mang từ Đức về thì cũng biết thế. Nhưng nói chung dùng cực kỳ tốt đến giờ qua vài năm sử dụng vẫn không có gì để chê: Pin tốt, sóng khỏe, âm thoại nghe to, trung thực, ấm.

Lúc nào rảnh bạn tra cứu thử xem sao? Nói chung là tham khảo chơi thôi chứ hàng Trung Quốc sản xuất nó làm được tất tần tật.

Bạn thường được hướng dẫn phải tra số IMEI trong chiếc điện thoại di động? Nhưng IMEI là gì, nó có ý nghĩa như thế nào và vì sao cần phải lưu ý IMEI?

IMEI là gì?

IMEI (International Mobile Equipment Identifier) là dãy số nhận dạng sản phẩm sử dụng trên điện thoại di động. IMEI có mặt trong tất cả những chiếc điện thoại thuộc công nghệ mạng GSM và UMTS ở châu Âu, châu Á, châu Phi và một vài hãng tại châu Mỹ.

IMEI là một dãy gồm 15 chữ số mã hóa theo chuẩn chung của hiệp hội GSM và có thể qua đó xác định được nguồn gốc của chiếc điện thoại di động. Ở một số quốc gia, IMEI còn có thể giúp nhà cung cấp dịch vụ di động truy tìm lại máy thất lạc hoặc vô hiệu hóa chiếc máy bị đánh cắp từ xa. Tuy nhiên, dịch vụ khá tiện lợi này không được triển khai tại Việt Nam.

Các bước tra số IMEI

1. Bật điện thoại di động của bạn lên
2. Thoát hết khỏi mọi thao tác đang thực hiện, trở về màn hình chính của máy.
3. Bấm dãy ký hiệu *#06#
4. Dãy số xuất hiện sau khi bạn bấm phím # chính là số IMEI của máy bạn. Tùy model máy, bấm OK hoặc Exit để trở về màn hình chính của máy.

Kiểm tra tính hợp lệ của IMEI

1. So sánh với số in trên máy:

Tắt máy, mở vỏ máy và lấy pin ra. Ngay mặt trong của máy, sau thỏi pin vừa lấy ra bạn sẽ thấy mã IMEI được in trên một sitcker bạc (hoặc trắng). Dãy số này thường gồm 15 hoặc 17 chữ số. Chỉ 15 số đầu là cần thiết. Nếu 15 số này trùng với dãy số bạn đã tra được trên máy thì bạn hoàn tất bước 1 của việc tiến hành kiểm tra số IMEI vì nó trùng với số của nhà sản xuất dán vào.

Lưu ý: Bạn cũng có thể so sánh IMEI của máy với chiếc hộp đựng. Thông thường số IMEI được tin trực tiếp lên bên hông vỏ hộp.

2. Kiểm tra xác thực số IMEI:

Hiện nay số IMEI đã có thể bị thay đổi hoặc làm giả bằng một số phần mềm chuyên dụng. Nếu cảm thấy nghi ngờ về nguồn gốc chiếc điện thoại di động định mua, bạn có thể truy cập vào website International Numbering Plans (INP) để tra cứu lại xuất xứ của máy. Nhập IMEI hiển thị trên điện thoại vào công cụ phân tích IMEI được INP cung cấp, từ 15 chữ số này bạn sẽ tra cứu được khá nhiều thông tin như tên hãng sản xuất, model máy, thời gian sản xuất, thị trường phân phối của máy…

Nếu số IMEI không được xác thực, bạn cần kiểm tra lại chính xác với người bán về nguồn gốc máy để không mua nhầm hàng nhái, hàng đã bị thay linh kiện.

http://danang-upload.dng.vn/images/hrbqtci01b3rkxkr1o5.jpg
Xác thực IMEI chiếc điện thoại của bạn đúng với thông tin đã đăng ký với IN.
Kết luận: máy của bạn là hàng thật.


Các thông tin cần thiết tra cứu từ International Numbering Plans

- Information on IMEI – Thông tin chung từ dãy số IMEI
- Type Allocation Holder - Hãng sản xuất sở hữu dãy số.
- Mobile Equipment Type - Loại máy.
- GSM Implementation Phase - Thuộc thế hệ GSM.
- IMEI Validity Assessment - Độ tương hợp với số đăng ký.

- Information on range assignment – Thông tin về việc phát hành máy.
- Est. Date of Range Issuance - Thời gian sản xuất.
- Reporting Body - Nơi đăng ký.
- Primary Market - Thị trường đầu tiên máy được phát hành.
- Legal Basis for Allocation - Nhà phân phối.

 

letienduc89

NHẬP HỘI
cái IMEI e kiểm tra hết rùi đều OK bác a :D

nói chung là cũng mún tìm hiểu thêm thui chứ e thấy máy dùng cũng ok , pin dùng từ 29/7 đến ngày hm nay 2/8 nghe gọi nhiều mà mất có 1 vạch pin :D
 

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Điện thoại dùng tốt, pin lâu, sóng khỏe là được, những cái này 6310i hàng dựng cũng thỏa mãn tuốt. Băn khoăn làm gì. Ở thời điểm này em nghĩ ko cần bỏ ra nhiều tiền để rước về 1 em 6310i được thề thốt là hàng xịn rồi cầm về cũng ko yên tâm, lại phải đi hỏi khắp nơi. Xịn hay ko chỉ người bán biết thôi, mà co khi cũng chưa chắc đã biết, cũng chỉ được nghe thề thốt.

À mà máy của bác chủ được tặng nhỉ.
 

nokia8310i

GẮN KẾT
6310i em ko rõ lắm nhưng bọn Mobilpohotovos thi em biết :D . Bọn này bán khá nhiều loại điện thoại cũ và máy ảnh . Hàng mua tuy cũ nhưng luôn luôn được bảo hành(thừong là từ 6 đến 12 tháng) , điều đó cũng thể hiện qua tem dán trên con ốc . Nguồn gốc máy của bác là từ đâu? nếu có người quen mua hộ chỉ cần hỏi giá là biết hàng thế nào :) . 90% là chúng nó không có thời gian để "luộc lại " 1 con điện thoại cũ giống như ở Vn .
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top