Các bác để máy standby,shutdown hay hibernate

Các thớt khác của kdragon

chinhaptech

NHẬP HỘI
Thường thì mình cài sẵn chế độ Hibernate ở chế độ gập màn hình và bấm nút power, khi nào cần thiết lắm hình mới Shutdown máy. Khi đi đâu khoảng nữa tiếng thì mình mới để standby máy ở chế độ Suspend to ram.
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em thì thấy làm thế này là tốt nhất. Đặt chế độ gập máy lại là Hibernate, không để Stand by. Cuối ngày, shutdown để máy nghỉ hẳn, làm tươi lại RAM. Thông thường, nếu thấy máy chạy chậm thì shutdown để máy refresh lại RAM, còn nếu không thì để Hibernate là hay nhất.
 

Nkiet

GẮN KẾT
Mình Hibernate cuối các ngày trong tuần và Shutdown vào mỗi chiều thứ 7, chủ nhật ngày mở ngày không vì còn thể thao và giải trí. Nhưng bây giờ không thể gập máy để hibernate được vì cái thằng Vista, rõ chán.
Sao không được mà chán??? Vista Hibernate nhanh lắm mà.
Vào control panel chọn power option mà đặt lại
 

hcthuan

GÂY DỰNG
xin có ý kiến về hibernate và shutdown

- Gập máy: chuyển sang Hibernate (cái này cho đảm bảo vì dễ bị "thư ký của mình" tưởng tắt máy rồi mang cất đi -> có di chuyển => an toàn dữ liệu, và đặc biệt ổ HDD ?! theo tôi khi Hibernate đầu đọc ổ cứng đã được landing ở vị trí an toàn. Tuy nhiên cũng cần thận: gập vào không được mang đi ngay không khéo PC chưa kịp ngủ !?

- Đọc các bài viết chưa thấy bác nào chốt lại là sau tắt Hibernate hoặc Stand-by có thể cầm máy lên "lắc" mà vẫn OK hay không so với Shutdown hẳn.

theo kinh nghiệm của cá nhân tôi xin có ý kiến thế này:
hibernate mà nhiều người gọi là "ngủ đông" thật ra nó vần shutdown vì tôi s/d 2 HDD vừa là ổ lưu cũng vừa để chạy, hibernate tháo HDD ra ngoài để vào HDD box copy qua lại mệt nghỉ, chỉ copy paste bên ổ D thôi không nên sờ vào ổ C (tuy nhiên sờ vẫn được) hibernate tháo HDD ra 5-3 tháng sau gắn vào laptop mở lên nó vẩn trở lại cái chổ đang làm 5-3 tháng trước, như vậy theo tôi hibernate củng như shutdown thôi (đừng suy diễn "ngủ đông" là không an toàn!!!), tuy nhiên lâu lâu tùy hứng 1/2 tháng 3 tuần tôi vẩn shutdown cho vui.
đừng nói chi chuyện hibernate cầm máy lắc tôi hibernate rồi tháo rời HDD ra quăng ra ngoài 3-5-7 tháng sau vẫn chạy tốt mà. Ai không tin cứ thử coi
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
Các bác cho em hỏi : khi pin đã được charged đầy 100%, lúc đó mình cắm điện vào dùng, trên phần battery indicator nó báo status của pin hiện đang là IDLE, nghĩa là pin đang ko được sử dụng, làm như vậy có tổn hại đến tuổi thọ của pin ko ạ ? hix, em nghĩ là ko, nhưng hồi trc nghe 1 bro nào đó nói là có, nên từ đó lúc xài, em ko dám cắm điện liên tục cho laptop nữa, chỉ cắm để charge thôi.
 

Chuotdong

GẮN KẾT
Một vấn đề xin hỏi các bạn là nếu Gập máy tự động Hibernate, có khi nào không thể Hibernate được không:confused: (ví dụ do 1 nguyên nhân nào đó); vì gập máy rồi bạn ko thể nhìn, biết nó có Hibernate được chưa; cứ thế mang notebook đi sẽ hỏng HDD như chơi
 

kdragon

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ko hibernate dc thì giữ shutdown tắt máy chứ sao
Một vấn đề xin hỏi các bạn là nếu Gập máy tự động Hibernate, có khi nào không thể Hibernate được không:confused: (ví dụ do 1 nguyên nhân nào đó); vì gập máy rồi bạn ko thể nhìn, biết nó có Hibernate được chưa; cứ thế mang notebook đi sẽ hỏng HDD như chơi

sau khi tham khảo ý kiến.em rút ra cách làm của như sau

Tối ngủ rút sạc để standby đến trưa về mở máy ra xài đến hết pin rồi lại cắm sạc xài đến tối
Tối Thứ 7 xài xong hibernate đến sáng thứ 2 mở xài tiếp (chủ nhật tu ko xài Net :rolleyes:)
 

Chuotdong

GẮN KẾT
ko hibernate dc thì giữ shutdown tắt máy chứ sao
Bạn ko đọc kĩ, tôi hỏi là khi đặt gập máy thì không thể biết chắc có hibernate được hay chưa ? thường 99,9% là Hibernate được, nhưng vẫn còn 0,1% rủi ro

Hoặc khi đặt tự động stand-by sau xx phút cũng vậy, lúc mất điện AC đột xuất và pin của bạn yếu, máy không tự động wake-up và chuyển sang shutdown thì mất dữ liệu là cái chắc
 

Attachments

  • H1.JPG
    H1.JPG
    39.9 KB · Đọc: 7

Tequilla

GÂY DỰNG
đúng vậy, tôi ớn nhất là trục trặc gì đó, máy lỡ bị treo hay gì đấy mà cứ tưởng gập lại là ok rồi. Do vậy tôi để gập máy là Do Nothing, tiện nghe nhạc, download... còn stand by và hibernate thì cứ làm thủ công là chắc ăn nhất, huống hồ dell có hotket cho cả 2 chế độ này, tội gì chỉnh gập cho fari lo canh cánh trong bụng
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hnay lướt HHVN, cứ hiện bảng thông báo nhỏ.
Cảm ơn HHVN. Cảm ơn đội ngũ Admin, Mod Quỳnh, Lan Anh, Lam Sơn, Sỹ Huy và Mod Nam,,,
Cũng luyến tiếc lắm.
Hẹn gặp a e ngày gần nhất
Hcm luôn Welcome nếu a e có dịp công tác ghé qua.
Alo Tín 0942261626 Bình ...
Top