Các bác dùng laptop lâu năm cho em hỏi

Các thớt khác của DellAximX5

DellAximX5

androidcore.com
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chả là em mới tậu con Dell Inspiron 6000 của 1 bác trong HHVN. Khổ cái là cái máy này có ko có đĩa DVD Windows kèm theo. Em có nhu cầu dùng Linux và Windows tiếng Pháp, bây giờ em định chia cái HDD ra nhưng lại sợ mất cái Windows có license trong đó. Có cách nào backup cái Windows này ra DVD ko các bác?
 

thvinh_vn

GẮN KẾT
Em mới dùng chú Dell này nên cũng có tí kinh nghiệm .
Bác dùng Partition Magic 8.0 chia HDD ra thành bao nhiêu phân vùng thì tùy ý.
Chú ý là cái Recovery của nó là cái màu vàng nhe bác. Bác đừng có đụng chạm gì vào nó thì ko sao hết
 

Attachments

  • 7 (Medium).JPG
    7 (Medium).JPG
    56.2 KB · Đọc: 45

DellAximX5

androidcore.com
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em cũng biết cách này bác ah, nhưng có vẻ ko được an tòan lắm, vì em setup Linux nhiều khi lỡ tay làm die cái partion lúc nào ko hay. Có được cái DVD là an tâm nhất.

@thvinh_vn: Bác rảnh chưa? Lúc nào burn thêm cho em 1 vài DVD tiếng Pháp đê. Hẹn nợ bác 1 chầu cafe ở Paris :D :p
 

Giu Vung

2 chai CLUB
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ghost lai mot ban roi muon chia HDD ra bao nhieu cung duoc chia xong bung ghost lai thoi, don gian ma

(xin loi moi cai may xong khong go tieng viet duoc
 

DellAximX5

androidcore.com
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ghost ra đâu bác? Em chỉ có 1 HDD thôi, ghost trực tiếp ra DVD liệu có được ko? Mà ghost cả cái HDD là hơn 6GB thì làm sao mà ghost? Mà cái partion hide kia nó ko phải ở dạng FAT thì liệu thằng ghost nó có làm việc tốt ko?
 

Hoangnam_fr

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
DellAximX5 said:
ghost ra đâu bác? Em chỉ có 1 HDD thôi, ghost trực tiếp ra DVD liệu có được ko? Mà ghost cả cái HDD là hơn 6GB thì làm sao mà ghost? Mà cái partion hide kia nó ko phải ở dạng FAT thì liệu thằng ghost nó có làm việc tốt ko?
Ghost ra HDD được chứ mà máy bạn phải là DVD RW cơ. Nếu không thì thế này nhé, chắc bạn có máy bàn chứ! vậy bạn tháo cái HDD của máy bàn ra mượn ai cái HDD box USB rồi cắm vào máy Dell 6000, dùng PartitionMagic 8.0 hay Ghost 9.0 để sao nguyên cái partion đó vào HDD. Thế là khi nào cần ''mettre en état original" thì làm ngược lại. Nếu không thì bạn cứ ghost nguyên cái partion bằng Ghost 9.0 ra một phân vùng khác trên HDD của laptop. Sau đó vào Win tạo 1 đĩa DVD boot của Ghost rồi copy cái file vừa ghost vào, khi nào cần thì cho đĩa DVD vô chạy!

bạn giống mình quá, hồi xưa mới tậu laptop cũng cài từ Linux, XP các version rồi cả server 2003... Nhưng sao thấy chán và máy chạy ko ổn định như Win cũ rồi các vấn đề về driver nhất là với linux. Nên lại cài lại bằng đĩa nguyên bản của nó dùng đến tận bây giờ..
 

HoneyLove

Về vườn chăn vịt,nuôi gà.
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vào Ghost có thấy đc phân vùng ẩn này ko mấy anh?
 

chel

NHẬP HỘI
ghost ra DVD được đó, sau khi cài ghost vào máy, cứ ghost bình thường thôi, ghost sẽ tự động khởi động lại máy và ghi ra đĩa DVD cho bạn đó, nếu 6gb thì sau khi ghost, file ghost sẽ chiếm khỏang 4g
 

hettien

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
sao ko dùng VMware nhỉ, việc gì phải cài thêm linux làm gì cho mệt hả bác, em cũng dùng vài OS, nhưng toàn cài trên VMware, chẳng phải chia ổ chia iếc gì cho mệt,
Máy em dothan 1/7, 80Gb, 1Gb RAM, chạy linux trên WinXP phe phé, hoặc bác cài Linux rồi cài VMware, sau đó cài winXP, lập trình ngon lành mà.
Bác học IFI thì cũng thấy các bác ấy toàn cài VMware trên linux, rồi cài WIN và đánh Đế chế chạy fe fé. hihi.
Chúc bác vui.
 

DellAximX5

androidcore.com
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@Hoangnam_fr: mình có DVD rewriter, để mình thử ghost nguyên cái HDD ra DVD xem sao.
@hettien: Em học, nhưng em cũng phải làm để kiếm sống chứ bác?! Em cài là để làm việc mà, đâu phải để chơi game.

Em muốn ghost chẳng qua là cũng vì tiếc cái Windows License thôi :D.

À tiện cho em hỏi luôn là cái Windows đó mình có S e r i a l num, vậy bây giờ mình lấy 1 cái CD "Widows 8.000 VNĐ" cài, nhưng khi đòi S e r i a l thì mình gõ cái S e r i a l xịn của mình vào thì cái Windows đó có được coi là có license ko nhỉ?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top