Các bác giúp em : có nên nhậu không ?

Các thớt khác của patrick835
Status
Không mở trả lời sau này.

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1


Thế là sau một thời gian bôn ba trên con đường ... nhậu nhẹt, thì đến tối qua em đã chính thức bị papa phát hiện ra :mad:

Hậu quả của sự khám phá :D này là một cái tát + quì + chửi bới + đe dọa v.v...

Các bác thông cảm, vì trước giờ ba chưa bao giờ có khái niệm em biết nhậu nhẹt.
Đối với papa --> con ngoan = không cờ bạc + không bia rượu + không phóng xe nhanh + không về nhà sau 10h + không bỏ cơm nhà + không bạn gái (thậm chí là không được chơi với con gái) + v.v... và v.v...

Nhưng hoàn toàn trái ngược với những gì đã dặn dò con cái : theo sự tích về các Chiến công của Hercules, í lộn, của papa :D thì từ khi em biết nhìn và suy nghĩ đến giờ, việc papa được 2,3 ông bạn khiêng về nhà là thường xuyên :D bỏ cơm đi nhậu là thường xuyên, độ banh thì .... ôi dào không dám nói :eek:

Nhưng vẫn cấm con cái :D
Thôi bỏ đi, tóm lại là thế này :

Em 20 tuổi rồi, giờ bị la quá, muốn anh em có chút ý kiến xem em có nên tiếp tục nhậu nhẹt không (tuần tầm 2 bữa hà + lễ tết thì đương nhiên...)
Hay nghe lời cha mẹ, làm con ngoan, bỏ hết rượu chè ? :confused:
p/s : em ít khi uống tới khi say lắm, luôn luôn tỉnh táo đến lúc leo lên giường :D

Mong các bác góp ý ....
 

vdzungsu

Tiểu thương gia
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
trước sau j thì cũng thế thôi bác ạ, như papa của bác ý :D:D
Nhậu cũng ko có j ghê gớm nếu như bác uống ăn mà vẫn tự mình đi về nhà được mà không cần kiệu 2-3 người khiêng :)
 

huythach83

Mốt
GẮN KẾT
#3
Trời ơi, nghe tên cá trích nói mà cứ tưởng nó đang kể về ai chứ không phải là nó T_T. Tốt nhất là mày cứ nhậu tiếp đê, để khi mày say tao còn dụ dỗ mày bán đồ rẻ cho tao :D
 

Giu Vung

2 chai CLUB
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Ku Khiêm làm zậy nè: Cưới vợ đi xong ra ở riêng, muốn làm gì cũng dc khỏi phải sợ ai hết.:p
 

new_comer

Mập member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
Nhậu thì theo anh là vẫn nhậu K ơi. Theo anh biết thì K nhậu xong vẫn về nhà được mà. Thế là chuẩn rồi ko có gì fải fàn nàn.Cái này là xui thôi. Những cái mà papa em cấm là những chuyện hiển nhiên ko thể cấm được. Đương nhiên với tư cách 1 người cha 1 người mẹ thì papa em sẽ fải cấm em những chuyện này. Anh cũng ko biết gì nhiều, chỉ có mấy lời khuyên K.Túm cái váy lại là nhậu vẫn nhậu, ko việc gì fải bỏ, nghe lời thì vẫn nghe lời. Fải biết hài hòa giữa 2 cái đó giống như bán Dell XPS, bán lời thì vẫn muốn có lời nhưng vẫn muốn bán nhanh nên fải lời ít. Thế đấy ku
 

pttungvnm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Cũng đã đc nghe qua là Ba của Khiêm khó tính,chỉ là khó tinh thôi nhé chứ kô nghĩ đến mức ntn!Chắc tại vẫn còn đang đi học nên mới bị KS vậy đúng kô?Thôi có gắng lên,làm sao để kết hợp đc mọi cái cho hài hòa là tốt nhất.Chứ đối đầu với gia đình là 1 điều kô hề có lợi cho mình chút nào đâu.Chỉ biết khuyển như vậy thôi còn cụ thể ntn và làm ntn thì cu tự tìm ra cách giải quyết vấn đề tốt nhất cho mình mà kô ảnh hưởng đến không khí hòa bình giữa cu và Ba và cả GĐ nữa!
 

Lam Sơn

Super Moderators
#8
Ha!Ha! Xin chào Bác ạ,
Rất thông cảm với hoàn cảnh của Bác.
Là thanh niên mà lại là nam nữa mà : Không cờ bạc, không rượu chè, không hút sách, không trai gái thì rõ ràng là Bác bị bệnh rồi đó, cần phải đi khám bệnh gấp, bệnh này là nặng đó chứ chẳng phải nói chơi đâu à nha. Có thể "lên đường" đột ngột mà người ta hay nói là "bất đắc kỳ tử" đó.

Nhưng cũng xin được góp ý một chút:
Việc đầu tiên là tôi đồng tình với suy nghĩ của Ba bạn tuy rằng ông có vẻ hơi khắt khe một chút. Đừng bao giờ đặt câu hỏi thách đố tại sao ông làm được mà lại cấm tôi. Hãy dành một chút thời gian nghĩ về cha mình và nên nghĩ sâu hơn một chút tại sao ông lại nói với mình như vậy?

Tận trong thâm tâm ông, ông biết là mình có những cái sai nhưng lỡ "nghiện" rồi. Ông biết đó là những điều không tốt (cờ bạc, rượu chè..) và ông không muốn con mình sẽ đi theo vết xe đó nữa, không muốn tứ đổ tường níu kéo bạn vào con đường sa đọa mà chỉ còn cách một sợi tóc nữa thôi là bạn đã bước hẳn hai chân vào rồi, ông muốn bạn phải luôn tỉnh táo, học tập và vươn lên để tương lai của chính bạn sẽ tươi sáng hơn, để nở mày nở mặt với thiên hạ. Bạn phải nghĩ rằng tình yêu của người cha đối với con trai là vô bờ bến nhưng không bộc lộ và nói nhiều như người mẹ. Ông cũng không bao giờ nghĩ rằng cố gắng nuôi con lớn khôn, thành đạt để sau này nhờ vả con cái. Đến lúc bạn thành đạt chưa chắc ông còn sống trên cõi đời này.

Nếu bạn không thể tuân theo 100% những lời khuyên của Bố thì tuân theo khoảng 50% thôi cũng được, nhưng cái chính là bạn phải biết làm chủ bản thân mình trong mọi trường hợp.
Bạn mới 20 tuổi, còn quá trẻ để tính chuyện "lung tung", hãy dành phần lớn thời gian cho việc học tập, đây là chỉ tiêu hàng đầu.
Tuổi này ở một số nước, bạn chỉ có thể mua bia về nhà uống thôi chứ la cà ngoài quán là cảnh sát dẫn đi liền, phạt liền. Nhưng ở Việt Nam thì khác, tuy nhiên mình cũng phải tạo cho cái riêng tư của mình một chút gì đó trong cuộc sống gọi là lành mạnh.
- Về bia rượu : Được, nhưng chỉ một vài ly gọi là chung vui và xã giao với bạn bè trong những thời điểm nhất định. Đừng bao giờ hứng lên rồi dô..dô...100% hoặc là "nam vô tửu như kỳ vô phong", uống không say không về là không được.
- Cờ bạc : Tuyệt đối không. Một lần thắng thì chín lần thua. Mình muốn thắng người ta mà thắng không được thì người ta thắng mình thôi, đó cũng là lẽ đương nhiên. Lúc thắng thì tiêu pha phung phí không tiếc tay (tiền chùa), còn lúc thua thì lấy gì chung cho người ta? Không chung không được. Đây là con đường gần nhất để tiến tới tệ nạn.
- Hút sách : Hãy luôn luôn nói không với mà túy. Không nghe - không thử - không biết - không cầm. Thuốc lá nếu lỡ hút rồi thì hút ít lại, còn chưa biết hút là rất tốt. Cả thế giới hiện giờ người ta đang từng bước chống thuốc lá bởi hệ quả của nó để lại.
- Trai gái : Được. Hãy có những người bạn gái đích thực. Không nên chơi bời vung vít coi chừng SIDA, vướng vào rồi là mình tự khóa sổ đời mình chứ chẳng phải "nam tào, bắc đẩu hay quỷ sứ, long vương" gì đâu?

Trên đây là những lời góp ý mang tính cách bạn bè trao đổi với nhau, cùng nhau xây dựng trên mọi phương diện để cùng có những cuộc sống tươi đẹp hơn. Nếu phát biểu có chạm tự ái xin vui lòng bỏ qua.
Chúc sức khỏe.
___________________________
Quan sát trên 100 người thực sự say thì họ có những biểu hiện giống nhau :
- Mặt đỏ gay, tóc tai bù xù, quần áo xốc xếch, đi đứng xiêu vẹo.
- Nói năng lớn tiếng (nói nhỏ sợ người khác không nghe) và nói làm nhảm.
- Khi say người ta cứ tưởng mình là anh hùng (dỏm), là số 1 thế giới, nói ra điều gì là muốn người khác phải nghe, không nghe là đánh. Hay muốn gây sự với người khác (đã có rất nhiều những vụ xô xát, ẩu đả xảy ra từ bia rượu).
- Có những người khi say gây sự với người ngoài không được, nửa đêm về la vợ mắng con um sùm gây náo loạn cả khu phố.
- Những vụ tai nạn mà nguyên nhân chính do bia rượu có khi dẫn đến chết người (trúng gió, giao thông), mất mát tài sản (xỉn quá về không tới nhà hoặc không nhớ đường về nhà ngủ ngoài đường kẻ gian lấy hết sạch tiền bạc, xe cộ).
- Đa phần những gia đình có người nghiện rượu đều có cuộc sống dưới mức trung bình.
 

HDcam

HHVN - UNTITLED
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
@Patrick835:
Papa của bác thì được nhậu cũng có lý của papa chứ vì ở tuổi trung niên các tế bào não đã bắt đầu lão hóa mà trong hàng tỷ noron thần kinh chỉ cần vài con tậm tịt là nó sẽ làm chậm tất cả các con còn lại thì chít. Điều này giống trong một đàn voi khi có một con bị ốm thì cả đàn sẽ bị chậm ngay. Thế nên papa của bác nhậu chẳng qua là để đầu óc minh mẫn hơn thôi. Còn bác mới 20 não bộ còn đang phát triển thì không nên nhậu nhẹt làm giề, không tốt lắm đâu. E khuyên bác bây giờ nên tập trung vào việc khác chờ khi trở thành papa hẳng nhậu là được.
 

pttungvnm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#10
@Patrick835:
Papa của bác thì được nhậu cũng có lý của papa chứ vì ở tuổi trung niên các tế bào não đã bắt đầu lão hóa mà trong hàng tỷ noron thần kinh chỉ cần vài con tậm tịt là nó sẽ làm chậm tất cả các con còn lại thì chít. Điều này giống trong một đàn voi khi có một con bị ốm thì cả đàn sẽ bị chậm ngay. Thế nên papa của bác nhậu chẳng qua là để đầu óc minh mẫn hơn thôi. Còn bác mới 20 não bộ còn đang phát triển thì không nên nhậu nhẹt làm giề, không tốt lắm đâu. E khuyên bác bây giờ nên tập trung vào việc khác chờ khi trở thành papa hẳng nhậu là được.
Rượu chè nhiều sau này giảm trí nhớ lắm,chẳng qua vui thì uống vài chén cho có khi thế thôi chứ đùng quá lạm dụng rượu bia!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
Đông Phong Vân HANDHELD CAFÉ 32

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

https://www.handheld.com.vn/threads/ip-xr-64-qt-red.520026/

Bài e đang đăng bán, có vi phạm điều gì k mà MOD nào đóng bài r ạ. Nếu có điểm sai gì mong mấy bác chỉ rõ để lần sau e biết. Tks ạ!
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top