Các bác làm ơn cho em hỏi - Cám ơn trước

Các thớt khác của Vinhlocexp

Vinhlocexp

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
3 Tháng mười hai 2007 lúc 06:43
#1
Em có ông anh định xách tay về con Sony Vaio AR605E.Anh của em là người nước ngoài (ko phải Việt kiều) ở Canada.Như vậy khi xách tay về có bị đánh thuế Hải quan không các bác.ý em là xách theo bên mình chứ ko bỏ vào vali
Tiện thể cho em hỏi.hiện nay các nước có chương trình khuyến mãi noen ko các bác,và giảm được bao nhiêu % vậy
 
3 Tháng mười hai 2007 lúc 07:36
#2
Theo luật bạn mang 1 vật giá trị trên 500 USD thì phải khai báo, nếu tạm nhập tái xuất thì không phải nộp thuế.

Theo văn bản số 4058/TCHQ-GSQL ngày 1-9-2002 của Tổng cục Hải quan, thì bạn được quyền mang về VN một laptop để sử dụng, nhưng khi nhập cảnh bạn phải khai báo trong tờ khai hải quan theo diện tạm nhập tái xuất. Nếu như bạn muốn tặng máy laptop đó cho người thân ở Việt Nam thì bạn phải nộp hai khoản thuế là: thuế nhập khẩu 10%, thuế VAT 5%.

Còn theo thực tế thì bạn cứ xách qua thoải mái thôi, đi theo green lane, cứ xem như đồ dùng của mình, có bị hỏi thì khai báo là tạm nhập tái xuất, nhưng khi bạn ra khỏi VN lại thì cứ khai tờ mới, không ai nhớ để bắt xuất lại đâu.

Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên nộp thuế nhập khẩu vì thuế không đáng là bao mà bạn tôn trọng luật pháp (biết đâu 10 năm nữa bạn phải nộp phạt vì trốn thuế hiện nay thì sao) và cũng fareplay với nhà nhập khẩu khác.

Trên đây chỉ là tư vấn, quyết định cuối cùng vẫn là của bạn. Chúc một ngày mới vui vẻ, làm việc hiệu quả :D
 

Vinhlocexp

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
3 Tháng mười hai 2007 lúc 07:47
#3
Cám ơn ông anh nhiều lắm.vậy là 100% ổn nếu xách tay qua hải quan,mặc dù có bị làm tờ khai tái xuất.ok.cám ơn bác nhiều.chứ lở mà bắt đánh thuế thì có khi lại đắt hơn mua ở VN.Mà ở Vn thì.ôi thôi.tìm cửa hàng bán đồ tốt mệt wá....
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Theo dõi vụ này mấy hôm nay. Sắp tới chắc chắn cổ phiếu và doanh thu sẽ sụt giảm. Các các HHVN dùng loại này nhiều không ạ!
https://vnexpress.net/tin-tuc/the-g...-voi-7-5-trieu-usd-tien-bao-lanh-3852824.html ...
Lazada Vietnam Master card on Monday