Các bác mod, sup mod và admin cho em hỏi một số thông tin về đấu giá ạ

Các thớt khác của phuc162

phuc162

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
27 Tháng một 2008 lúc 01:43
#1
Dạ thưa các bác, em còn băn khoăn rất nhiều về một vài quy định cụ thể của đấu giá,. mong các bác trả lời giúp em.
Em xin lỗi nếu topic này tạo không đúng thì mod move giùm em ạ.
Các thắc mắc là:
1. Em thấy quy định của đấu giá ngoài HHVN thì chủ đấu giá cũng tạo quy định riêng. Với quy định "người tham gia thoải mái, tức là chấp nhận thành viên dự bị" , thì rất dễ xảy ra tình trạng reg nick đội giá lên. Em muốn hỏi các mod nhận biết thế nào tình trạng này (vì nhiều lúc thực sự khó nhận ra ạ).
2. Nếu người thắng mà không nhận hàng thì bị ban nick đúng không ạ. Và khi đó người thứ 2 sẽ "được coi" là người chiến thắng. Tức là bắt buộc phải mua hàng hay là thỏa thuận với chủ bán ạ. Và nếu không mua thì có bị xử như người vừa rồi không ạ.
3. Trong trường hợp người thắng thấy hàng không như giới thiệu, kém chất lượng thì phải làm gì và xử lý ra sao với chủ bán ạ.

Em không tìm thấy câu trả lời chính xác trong nội quy, kính mong các bác dành thời gian giúp em và cũng là cho anh em khác đang thắc mắc ạ. Cảm ơn rất nhiều.
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
27 Tháng một 2008 lúc 01:59
#2
1: Khó nhận ra thì phải chịu, vì thế cũng có nhiều topic đấu giá không cho phép thành viên Dự bị tham gia. Nếu nâng giá lộ liễu quá thì mod cũng có biện pháp điều tra và giải quyết.

2: Không nhận hàng là vi phạm nội qui, trừ khi có thỏa thuận trước với chủ topic. Còn người thứ hai có được coi là thắng hay không thì cũng phụ thuộc vào thỏa thuận với chủ topic, không bắt buộc phải nhận hàng.

3: Hàng kém chất lượng có thể phản ảnh lên diễn đàn để cùng người bán tìm kiếm phương pháp giải quyết vấn đề. Ai gian dối sẽ bị xử lí.

nếu có gì sai xin mod sửa cho :D
Thân.
 
27 Tháng một 2008 lúc 08:27
#3
Xin chào,
Đầu tiên tôi muốn nhấn mạnh với anh: HHVN là trang Web phi lợi nhuận. Nội quy diễn đàn tại Điều I khoàn 1 và 2 có ghi rõ:

Điều I – Mục đích, nguyên tắc hoạt động của Diễn đàn handheld.com.vn - hoặc handheldvn.com (dưới đây gọi tắt là HHVN)

1. HHVN là diễn đàn Tiếng Việt của những người yêu thích các thiết bị kỹ thuật số cầm tay, các thiết bị di động và các công nghệ liên quan (bao gồm: phần cứng, phần mềm, công nghệ); tự nguyện tham gia nhằm giao lưu, học hỏi, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.

2. Diễn đàn là một phần của Trang chủ (http://www.handheld.com.vn/ hoặc http://www.handheldvn.com/), hoạt động trên tinh thần không vụ lợi về vật chất, bình đẳng, dân chủ, tôn trọng lẫn nhau.
Box mua bán đấu giá được tạo ra với mục đích hỗ trợ các thành viên có điều kiện dễ dàng để trao đổi các thiết bị với nhau, và tại Điều V các khoản 1, 2, 3 và 4 đã chỉ ra rằng:

Điều V - Quản lý nội dung các giao dịch (Mua – Bán/Trao đổi/Đấu giá…) trên HHVN

1. Những nội dung đăng tải tại đây đều do nhu cầu của người tham gia giao dịch, vì vậy HHVN không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong các giao dịch này. Ngoài những quy định đặc thù dưới đây, người tham gia giao dịch cũng phải chấp hành các quy định chung của Diễn đàn.

2. Chỉ “Thành viên Chính thức” hoặc cao hơn mới được quyền mở Thread trong khu vực dành cho Mua/Bán/Trao đổi/Đấu giá…

3. Trường hợp cần thiết, thành viên có thể đề nghị Điều hành viên đứng ra làm trọng tài hoặc liên hệ trọng tài. Tuy nhiên, đây không phải là nhiệm vụ bắt buộc.

4. Mua/Bán/Trao đổi: 1. Không rao bán hàng hóa không có nguồn gốc rõ ràng, hàng hoá không thuộc quyền sở hữu của mình, không rao hộ hàng hóa của thành viên HHVN (nickname) khác. Hoặc mượn nickname của người khác rao bán.
Trở lại thắc mắc của anh tôi xin mạn phép trả lời với ý như sau:
Mọi tình huống tốt, xấu trong các giao dịch đều có thể xảy ra nên trước khi giao dịch các bạn nên tham khảo trước. Mỗi người hãy nêu cao uy tín của mình thì mọi việc sẽ rất tốt đẹp.

Anh tham khảo thêm nội quy diễn đàn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Chúc vui vẻ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Google đang triển khai bản cập nhật liên quan đến việc vuốt từ bên trái và nhấn vào tùy chọn Messages để mở ra một số khả năng mới.

Theo đó, thay vì phải thực hiện một cuộc gọi đến cửa hàng kiểm tra và xem liệu ở đó có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday