Các bác nghiện hút chuẩn bị tiền phạt đi.

Các thớt khác của hp_mylove

hp_mylove

Как закалялась сталь
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nghiện hút thuốc chứ ko phải nghiện hút ma túy đâu:D.Tình hình là điều luật mới ra ko biết có khả thi kô nhỉ.

Từ 1/1/2010, hút thuốc lá nơi công cộng sẽ bị xử phạt

Hơn 10 ngày nữa, hành vi hút thuốc lá ở rạp chiếu phim, khu vực sản xuất, xe bus... sẽ bị phạt từ nhắc nhở, cảnh cáo đến phạt tiền 50.000 - 100.000 đồng.


Trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi vẫn tự nhiên mua thuốc lá và hút vô tư (ảnh: Tuổi trẻ).


Ngày 18/12, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Lá phổi thế giới phát động chiến dịch truyền thông quốc gia kêu gọi thực hiện kiểm soát thuốc lá. Theo đó, từ ngày 1/1/2010, hành vi hút thuốc lá tại nơi công cộng (như nhà trẻ, lớp học, rạp chiếu phim, nhà hát, nhà văn hóa, thư viện, các cơ sở y tế, khu vực sản xuất, nơi làm việc trong nhà, nơi có nguy cơ cháy nổ cao và trên các phương tiện giao thông công cộng) sẽ bị xử phạt.

Mức xử lý từ nhắc nhở, cảnh cáo đến phạt tiền 50.000 - 100.000 đồng cho mỗi lần vi phạm. Thanh tra chuyên ngành của các bộ, ngành, UBND có nhiệm vụ kiểm soát việc thực hiện và xử phạt.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết trên thực tế, việc thực thi môi trường không khói thuốc hiện còn chưa nghiêm do lực lượng thanh tra còn quá mỏng. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người sử dụng thuốc lá lớn nhất trên thế giới và có xu hướng tăng dần. Điều đáng lo ngại là tỷ lệ hút thuốc lá trong thanh thiếu niên độ tuổi 17 - 24 khá cao, chiếm 43,6% tổng người hút thuốc.

Nguồn
 

whisky

Không biết uống rượu ^_^
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em chỉ mong muốn 1 gói thuốc sẽ có giá 1 triệu đồng và phạt thật nặng người hút thuốc nơi công cộng chẳng hạn như phạt 5 triệu và bắt buộc lao động công ích trong 1 tháng :D
 

Lam Sơn

Super Moderators
Không được hút thuốc lá ở rạp chiếu phim, khu vực sản xuất, trên xe bus, bệnh viện v..v... đã áp dụng lâu rồi, chỉ nhắc nhở chứ chưa phạt ai và kết quả rất khả quan. Còn những nơi khác thì cứ chờ.... 50 năm nữa nhé.

Một thực tế là, năm 2005, Việt Nam đã có nghị định 45 quy định xử phạt hành chính những hành vi hút thuốc lá nơi cộng cộng. Nhưng từ đó đến nay, quy định này vẫn bị thả nổi, không được thực hiện một cách triệt để. Nhiều người vẫn ngang nhiên hút thuốc, thậm chí là ngay dưới biển cấm. Một trong những lý do được nhiều chuyên gia đưa ra là chế tại xử phạt chưa đủ mạnh, chưa đủ sức răn đe.

Tôi không cổ súy cho việc hút thuốc lá vì "hút thuốc là có hại cho sức khỏe" "thuốc lá là mầm mống của bệnh ung thư".... nói chung đó là vấn đề sức khỏe. Nhưng mọi việc không đóng khung ở đấy vì nó còn liên quan đến kinh doanh và chính nó là mặt hàng mang đến lợi nhuận khổng lồ cũng như rượu.

Hãng thuốc lá Marlboro vốn là loại bán chạy nhất trên thế giới. Tuổi đời của chúng đã có thể tính được bằng con số trăm năm trước đây đã bị tòa án Mỹ phạt hàng tỷ usd vì phát hiện có chất gây ung thư có trong thuốc lá ???!!! nhưng đến nay mức độ sản xuất cũng như tiêu thụ năm sau đều cao hơn năm trước.

Tại Việt Nam tiền nộp cho ngân sách nhà nước chiếm nhiều nhất là xổ số, thuốc lá, rượu bia..... :D và cũng tại Việt Nam, hút thuốc lá là nguyên nhân tử vong của hơn 40.000 người mỗi năm và hàng ngàn người khác bị chết bởi các bệnh do phơi nhiễm với khói thuốc thụ động.
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chỉ cần áp dụng như anh Singapore láng giềng là được ngay. Bao thuốc lá rẽ nhất là 120k, có khu vực hút thuốc lá, ngoài khu vực đó phạt 40$, phạm lần 2 đánh 5 roi ngay tại chổ hút thuốc. Đố ai dám hút nữa.
 

tuanibt

Siêu dự bị
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đi ở Sing Em cứ thấy cái thùng rác nào là có dăm bác trâu đầu vào y như đang bới thức ăn ý :D.
Ở trên máy bay nội địa US phòng vệ sinh có logo "no smoking" nhưng hay hơn ở chỗ ngửa mặt lên trời có Notice: "dựa vào điều luật liên bang, hành vi hút thuốc tại đây sẽ bị phạt 1200 US $..." và bên cạnh có cái cảm biến khói, vui cho bác nào quen cách sống ở VN :D
 

HPHPHP

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em sẽ thay thuốc lá bằng tẩu thuốc =)) ,vừa phong cách lại không bị dính chưởng =))
 

ngocnguyenhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em sẽ thay thuốc lá bằng tẩu thuốc =)) ,vừa phong cách lại không bị dính chưởng =))

hehe. cu em có hút bao giờ đâu mà dám nói thế nhỉ? hay là vào trường Y lại bị chúng nó đầu độc
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top