Các bác tư vấn cho em XPS và Inspiron 13'' ạ

Các thớt khác của dr_slums

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đang định mua 1 con máy nhẹ và cơ động cho vợ em. Em băn khoăn giữa XPS và inspiron của Dell. Em thắc mắc là XPS ngoài cái gọi là đẳng cấp hơn thì hơn inspiron cái gì ạ? Ý em nghĩa là cũng cấu hình vì nó đắt hơn nhau khoảng 250-300$ tiùy cấu hình nên cũng đang suy nghĩ.
Vợ em cần 1 cái nhẹ pin cũng không cần quá trâu mục đích chủ yếu là soạn thảo, vào mạng nói chung là con gái dùng. Theo các bác đã dùng qua thì nên lấy cái nào ạ?
 

mayouy

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nếu bác muốn mua máy cho vợ dùng, với mục đích như bác nói, thì mua netbook đi, vừa nhẹ vừa đẹp và hợp với phụ nữ. chứ còn laptop, nặng vừa vừa như XPS cũng 2kg, còn mấy con khác 2,5kg, nói thiệt xách theo như tập tạ vậy đó.
 

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cái 13 inch tức là đã chịu thiệt về kích thước màn hình để đổi lấy nhỏ nhẹ nhiều lắm rồi. Nếu lấy mấy cái netbook màn hình chỉ có 10 inch thì bé quá bác ạ. Bọn em mắt kém nên dùng màn bé khó chịu lắm. Em đang dùng con inspiron 6400 15,4 inch pin 9 cell cực hài lòng mỗi tội nó nặng hơn cái cùm. Hic.
 

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bác ơi! Bây h em lại tìm hiểu thêm thì thấy nhiều máy quá. Em hỏi gọn 1 câu là mấy cái lap (hoặc notebook cũng đc) 13 inch của Dell hoặc HP (em thích dell hơn 1 tý) mà 13 inch mục đích chủ yếu mua là gọn nhẹ cho nữ dùng không cần cấu hình cao thì nên mua máy nào ạ?
 

wuhoatu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vote cho con DELL Inspiron 1318. Nói thật là bro không nên xài netbook. Hầu hết đều xài Ce 900 hoặc Atom, mà 2 con chip này chạy thì dở tệ. Mua về rồi chỉ muốn bán đi thôi.
 

sorry_mylife1805

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ko biết là bạn có chịu chi hay ko, hay chị cần đầu tư 1 chút.
xps cao hơn về đẳng cấp và cao hơn ở một số cái sau:
- vỏ máy bằng kim loại, dẫn nhiệt tốt hơn - inspirion võ nhựa, nhẹ ko bao nhiu nhưng nhìn nó chúi chúi sao đó
- các thiết bị bên trong xps được Dell đặt của các nhà OEM giá cao hơn, chất lượng các thiết bị bên trong hơn hẵn, nhìn vào cái main 1 cái là khác 1 trời 1 vực.
- xps là dòng theo hướng sản xuất của Dell từ trước tới nay, giá cao nhưng chất lượng nồi đồng cối đá, inspirion là dòng theo xu thế thị trườg, rẻ để có thể len vào thị trường đang phát triển.

cái này thì ko cần bàn: nhìn vào thì dĩ nhiên xps đẹp hơn rùi.

Có rất nhìu dòng của dell để bạn chọn: nếu cần 13 inch thì có E4300 (xtay: khoảng 1500, hãng: 2000); E4200(hàng khủng: 2200-2500) - latitude XT (màn hình cảm ứng: 2500) - xps studio 13 (ko biết giá - vì cty ko phân phối) - vostro 1310 (no biết) - vostro 1318 ( no biết) :)

chọn thoải mái nhe bạn, có tiền nên mua hàng chính hãng - bảo hành theo tiêu chuẩn toàn cầu của Dell, 1 đổi 1.
 

In09042007

MÁY HỎNG
nếu không lăn tăn về giá thì lấy xps hơn nhiều đó bạn
thiết kế kiểu dáng + chất liệu vỏ máy + các linh kiện + cầm tổng quan gập vào mở ra thì bản lề của xps chắc chắn hơn nhiều
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top