HỎI / ĐÁP Các bác tư vấn giúp em xem nên mua HTC Desire hay Google Nexus One?

leonidas

GÂY DỰNG
sau bài học bị Motorola bỏ bom con Milestone (mỗi lần Google có cập nhật thì users cứ ăn ngon ngủ kỹ vì bèo lắm cũng phải nữa năm sau mới đến lượt mình. Cảm giác cứ như là con ghẻ ấy); em nhất định khuyên bác sử dụng Nexus 1. Con ruột của Google dù sao cũng được đối xử tử tế hơn.
 

leonidas

GÂY DỰNG
N1 em thấy có 1 vấn đề cần lăn tăn, là nó mau bị nóng máy, pin không ngon lành lắm, ko biết có bác nào cùng quan điểm ko?

Việc nóng máy thì người bảo có người bảo không, riêng việc pin ko ngon thì bác cứ quên đi cho nhẹ đầu. Nếu muốn pin ngon thì cứ dùng mấy cái Nokia 1xxx hoặc Philips 909 gì đó cho thỏa chí. Em đó bác tìm được con máy smartfone cảm ứng >=3inch đầy đủ kết nối nào trên thị trường có pin có khả năng trụ được 2.5 ngày sử dụgn bình thường đấy.
 

hobac

NHẬP HỘI
Mình mới lấy một cây N1, sử dụng được 1 tuần rồi, có một chút kinh nghiệm chia sẻ ae.
cây N1 này các bác mua nhớ test GPS nhé. Sau hai ngày, mình phải đổi lại chỗ bán (xin không nêu tên để họ làm ăn - vì họ cũng tử tế) và test tới cái thứ 2 mới dùng được. Nhớ khi test là phải tắt A-GPS đi nhé. nên dùng chương trình GPS test là chắc cú.
Về pin thì khi sạc rất nóng, tưởng làm cháy cả máy- cũng hơi ớn!!!. Lúc bình thường thì nếu xài 3G cũng nóng lắm. Mình hay xài để xem bản đồ, lướt Web thì mau hết pin lắm, chừng nửa ngày (không phải xài liên tục). Cũng không biết mấy máy khác thì sao.
Chất lượng chụp ảnh, quay phim vào lại trung bình kém. Âm thanh ra loa thì dở hơn N96 nhiều, nhưng khi nghe tai nghe thì cũng hay.
KHÔNG có sync trực tiếp cho outlook cho PC đâu nhé (cái này tớ ghét nhất).

Chê quá nhưng cũng xin nêu những Ưu điểm của em nó cho công bằng:
Thiết kế rất đẹp, vỏ kim loại cầm chắc tay. Hòn bi lâu lâu sáng trông hay phết. khi cần lăn lăn cũng tiện.
Màn hình thì sáng sủa, đẹp. tốc độ chạy nhanh. không bị treo vớ vẩn như chú WM mà trước đây mình ưa thích. phần mềm (free) nhiều vô kể và khá độc đáo. quản lý phần mềm khá tốt, thoải mái hơn chú WM nhiều.
Cái Sync tuy không làm được với PC nhưng lại khá hoàn hảo với account Google. Mình vừa mua máy, sync một cái là sổ địa chỉ về hết, chả phải làm gì. chỉ ghét là cái gì cũng online=> tốn $ lắm. các phần mềm được cái là "thành khẩn khai báo" lúc cài đặt nói rõ là nó sẽ truy cập vào data gì của người dùng để mình quyết định có cài hay không.

Tuy có khen chê nhưng túm lại mình hài lòng với chú này (chắc tại chưa được cầm chú Desire :) và tiếp tục khám phá những ưu khuyết điểm của chú.
Thân
 

minhte

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nên dùng HTC đi bác ạ. Đúng là co nhiều lý do để chọn HTC.
 

viha

GÂY DỰNG
khuyết điểm cũng nhiều nhưng không có sync trực tiếp cho outlook cho PC là không hay rồi,
 

Yhien

GÂY DỰNG
CHọn Desire hơn bác ạ , thật ra 2 con này gần như là 1 , ông HTC nhân tiện gia công con N1 thì làm luôn con Desire , nhưng do ra sau nên cũng cải thiện hơn chút , nhất là cái chuột quang ăn đứt viên bi của N1 rồi .
 

atungbk

ĐẠI BA HOA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bạn lưu ý, hiện nay dòng HTC Desire đang gặp một vấn đề rất mệt đó là lỗi main. Cách đây tầm hơn 1 tháng, mình mua 1 em đập hộp, xài được hai tuần thì có hiện tượng chạy vài ứng dụng nặng 1 xíu, hoặc chỉ cần xem Youtube thôi, là máy tự khởi động lại, và từ đó liên tục khởi động lại, ko thể boot vào đc, trừ phi tắt máy một lúc. Sau khi mang đi bảo hành, được thông báo là lỗi main, phải thay main mới. Lên mạng tìm hiểu thì thấy rất nhiều con Desire gặp lỗi này và cũng phải thay main. Đây là trường hợp hên xui, và vì vậy tốt nhất là nếu quyết mua Desire thì hãy chọn hàng chính hãng :D
Thân!
 

hung2vi

GÂY DỰNG
Desire vẫn ngon hơn N1 bạn ạ. Được chính bố mẹ đẻ chăm sóc thì còn gì bằng! CHứ ngại nhất là lại phải chạy cook rom cho N1 mới có Sens
 

sanxeko

NHẬP HỘI
Mình đang dùng N1 nên nghiêng về N1 , chạy android 2.2 vẫn thích hơn mà ^^ . ko có vấn đề gì lắm ngoài bộ nhớ trong hơi ít , còn lại chưa thấy lỗi lầm gì .
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top