Sau 1 thời gian dùng SZ mình chuyển qua dùng SR với các lý do:
1/Bàn phím SZ thiết kế không chuyên nghiệp,,nhìn k thích và gõ thì không thoải mái.
2/Có thể do có card rời nên khả năng tản nhiệt của SZ cũng vì thế mà kém đi, dùng nóng hơn SR khá nhiều (dĩ nhiên là so sánh trong cùng 1 khoảng thời gian sử dụng). SR chỉ hơi ấm ấm mà thôi. Cái khoản tản nhiệt thì mình vote cho SR cả 2 tay 2 chân, tản nhiệt quá tốt. Yêu Sony cũng vì khoản này 1 phần.
3/Ấn tượng bởi thiết kế SR đẹp. Ai nói SZ đẹp chứ mình thấy SR đẹp hơn nhiều. Và kích thước phù hợp. Cùng là 13" nhưng SZ thì gần như 14" (so sánh với CR320E). SR nhìn nhỏ thấy rõ, nhẹ nữa.
Thiết kế vỏ bằng Magiesium chứ không phải bằng nhựa như "đồng chí"nào ở trên phán nhé. Dùng 1 thời gian mới thấy giá trị của lớp vỏ này.
4/Thiết kế ngàm (bản lề gì gì) của SZ cực kỳ lỏng lẻo, bực mình cũng vì khoản này.
5/Tuy nhiên về hiệu năng thì k thể phủ nhận năng lực SZ. Bù lại SR có cấu hình tiết kiệm năng lượng, bằng chứng là có chứng nhận "Energy Star". Pin 6cell standard nhưng mình dùng cũng được gần 3h đồng hồ.