Các bạn hay bị xóa bài nên vào xem.

Các thớt khác của Lam Sơn
Status
Không mở trả lời sau này.

Lam Sơn

Super Moderators
Chào các bạn,

Gần đây qua theo dõi tôi thấy một số bạn bị Mod xóa bài hơi nhiều, nguyên nhân khách quan xảy ra việc trên chủ yếu đối với thành viên mới (có cả một số ít là thành viên cũ nhưng không thường xuyên tham gia) khi đưa bài lên Diễn đàn lại không chịu xem qua Nội quy, nghĩa là các bạn hoàn toàn không "Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng" nên vi phạm Nội quy là đương nhiên. Việc xóa bài vi phạm thì chẳng có gì phải bàn nhưng tôi thực sự tiếc công cho các bạn quá, ngồi mấy chục phút soạn được một bài để rồi bị xóa không tiếc sao được?

Từ việc đáng tiếc trên thỉnh thoảng lại có bạn quá bức xúc viết bài phản hồi hỏi "Tại sao Mod lại xóa bài của tôi?" rồi lại tự suy nghĩ hay là mình đã làm gì đó bị Mod ghét nên muốn "đì" mình chăng? Tiếp theo suy nghĩ trên là những lời trách móc nọ kia? Tôi xin khẳng định lại lần nữa ở đây chẳng ai ghét ai cả, Diễn đàn rất hoan nghênh các bạn khi đăng ký tham gia kể cả các bạn khác tuy không đăng ký nhưng thường xuyên ghé thăm, khi xóa bài các Mod đều kèm theo lý do vi phạm, các bạn nên chịu khó xem lại.

Riêng cá nhân tôi không chủ trương thấy bài vi phạm là xóa , nhưng nếu không xóa thì phải sửa giúp các bạn nhưng sửa nhiều quá mắt cũng "quáng" vậy tôi rất mong khi đưa bài các bạn nên lưu ý các ý chính như sau: (được dẫn ra từ Nội quy).

Khu vực mua bán, rao vặt:

- Cần xem Nội quy để biết loại hàng nào cho bán hoặc không: Tham khảo tại đây.
- Không được rao bán hàng hóa hộ cho người khác.
- Tiêu đề bài viết rao bán không được dùng các từ: "Thanh lý", "Dọn nhà", "Dọn tủ", "Rẻ nhất Việt Nam", "Tốt nhất thế giới", "Hàng độc", "Hàng khủng có một không hai", "Hết tiền cần bán (...) để mua sữa cho con", "Cần tiền học phí bán (...)" v..v... Tóm lại chỉ ghi: HCM: Cần bán (hoặc bán) + tên món hàng là đủ.

Khu vực Chợ trời:

- Khu vực này hàng hóa được phép rao bán phong phú hơn nhưng các bạn cũng cần xem Nội quy để tránh vi phạm. Tham khảo tại đây. Riêng khu vực này người rao bán cần để lại số điện thoại bàn hoặc địa chỉ giao dịch cụ thể. Không chấp nhận thông tin chữ ký.

Các khu vực khác:

- Không gửi các bài viết có tiêu đề không rõ ràng, không mô tả được nội dung bài viết như: "Vào đây coi này", "Hay lắm", "Giúp mình với", "Cứu em với", "Help me", "Các Bác giúp em" v..v... Những bài viết này sẽ được sửa lại tiêu đề, tuy nhiên nếu thành viên gửi bài vẫn vi phạm sau khi được nhắc nhở nhiều lần thì các bài viết về sau sẽ bị xóa.

- Phải dùng Tiếng Việt có dấu (hạn chế tối đa việc pha trộn các thứ tiếng khác), không được bôi đậm (Bold), in nghiêng (Italic) hoặc viết hoa (Caps Lock), dùng màu sắc khác trên TOÀN BỘ BÀI VIẾT (trừ phần chữ ký).

- Không được gửi bài cùng nội dung tới nhiều Box khác nhau.

- Không nên gửi các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chủ để thảo luận. Những bài như thế gọi là spam sẽ bị xóa hoặc chuyển sang mục có nội dung phù hợp hơn.

- Tránh gửi các bài viết với nhiều lỗi chính tả, nhiều từ viết tắt khó hiểu hoặc dùng ngôn ngữ chat như: chaj`, de thoai mu` coa' j da^u ma` dox hem dc chaj`. Hãy giữ cho tiếng Việt của chúng ta được trong sáng. Những bài viết này sẽ được nhắc nhở và biên tập lại hoặc xóa luôn.

- Được phép gửi các bài viết, tin tức sưu tầm từ các nơi khác nhưng phải ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc.

Nói chung vẫn chưa có gì nghiêm trọng hoặc phức tạp nên chỉ có bấy nhiêu ý và rất mong được các bạn quan tâm ủng hộ, nếu được như vậy trước mắt thấy ai cũng khỏe. Thân chào và chờ những diễn biến mới tích cực đến từ các bạn.
 

forever

Staff member
HẠNG NHẤT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ví dụ tiêu đề này có bị xóa không bác SMOD :D
HCM: Dell Adamo XPS - Giá Siêu Rẽ tại F2Laptop
 

honeyz

KỸ SƯ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Lý do xóa: Tiêu đề khoa trương quá

@Bác siêu rồi người khác cũng siêu thôi:((

Thế tiêu đề như vầy mà sao ko bị xóa vậy bác, em thấy style này hơi bị nhìu trên hh

HCM: Dell Adamo XPS giá thơm như múi mít !!!
 

forever

Staff member
HẠNG NHẤT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Lý do xóa: Tiêu đề khoa trương quá

@Bác siêu rồi người khác cũng siêu thôi:((

heheheh. Bởi thế em mới hỏi
Hôm qua , hên không post, chứ kg cũng bị TOI rồi
 

hiac

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
!... ? ....

Đi thăm các diễn đàn trên internet Việt nam thì thấy HHVN có thể nói là nghiêm túc nhất, cũng chính vì nghiêm túc nên chắc cũng là diễn đàn có nhiều topic bị xóa nhất.... đi đến đâu cũng thấy "bài viết này bị xóa bởi... vì ..." tạo thành một bộ mặt diễn đàn không đẹp. Nếu đã xóa thì nên xóa triệt để thì đẹp hơn.

Trên một số diễn đàn khác có khẩu hiệu "xóa bài là một hành vi không đẹp" để nhẹ nhàng nhắc mọi người viết bài sao cho đừng để bị xóa... còn những diễn đàn mà các mod quá "cẩn thận" thì họ chuyển toàn bộ các bài viết xếp vào loại "có vấn đề" vào một box riêng, kiểu recycler, để chủ nhân vào đó tự sửa chữa, nếu sau đó vài ngày thì các tin trong đó tự động xóa. Vừa dọn dẹp dễ dàng mà không để lại "sẹo" cho cộng đồng.
 

Phanphoikinh3D

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Kính gửi các Mod quản lý.

Các mod cho em hỏi là em up các bài vào box TIN TỨC & CÔNG NGHỆ MỚI có vài bài quên không loại bỏ định dạng trong Word thành ra chữ bị in đậm gây khó đọc thì có mod xóa đi là đúng rồi. Em đã rút kinh nghiệm chú ý đến vấn đề đó để sửa chữa.

Nhưng các bài khác không lâu sau đó thì cũng bị xóa hết không còn một bài nào cả và bị vào lỗi spam. Thật sự là em cũng không hiểu nổi tại sao nữa, phải chăng là ngay cả bài tin tức về công nghệ cũng không được phép up lên nhiều không ạ? Thiết nghĩ mỗi người chuyên về một lĩnh vực, không phải ai cũng tổng hợp được nhiều tin để up lên và giành nhiều thời gian cho việc đó nếu như không phải thành viên có tâm huyết muốn gắn bó với diễn đàn.

Diễn đàn của mình là diễn đàn mạnh, thêm 1 vài bài hay bớt 1 vài bài hay thành viên đi thì cũng chả vấn đề gì nhưng những thành viên mới vào thì loanh quanh kiểu gì cũng bị liệt vào lỗi Spam dưới nhiều hình thức rồi bị xóa bài và ban nick cảnh cáo dễ dấn đến việc nản.

Em có vài lời trên muốn nói, chia sẻ với các Mod

Kính trọng.
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chào bác Phanphoikinh3D,
Trước khi trả lời các vấn đề bác nêu như trên nội dung phản ánh. Bác thử đặt 1 câu hỏi thật đơn giản như sau "các tin bài bác tái sử dụng liệu đã có người đọc hay xem ở đâu đó chưa? Số lượng người xem này liệu có nhiều hay không? Liệu đưa vào diễn đàn có bị xóa hay không? Liệu bài viết mình viết ra có được người khác đọc hay xem qua hay không? Sau khi xem xong họ sẽ nghĩ gì... Chỉ với bấy nhiêu câu hỏi thôi chắc có lẽ bác cũng đã phần nào tự nhận biết được là có nên tái đăng tải lại bài viết hay không. Không nhất thiết đó là diễn đàn HHVN.
Thời điểm bác viết bài vào khu vực quản lý của duoc_nn, đã có theo dõi bác đăng tải bài viết như thế nào và có nhắc nhở các sai phạm (về việc dùng chữ bôi đậm cho toàn bộ bài viết và chữ in nghiêng trong toàn bộ bài viết). Bác đã lắng nghe và đã sửa sai ngay sau đó. rất hoan nghênh tinh thần của bác.
Nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (khoảng 20 phút) thôi mà số lượng bài viết bác tái sử dụng tăng rất đáng kể (từ 35 bài viết tăng vụt lên hơn 70 bài viết), dù các bài viết này có lẽ đều thuộc lĩnh vực chuyên môn bác đang làm nhưng liệu có hơi thái quá khi tái sử dụng quá nhiều bài viết như thế?
Nếu như không phải duoc_nn xóa bài trong phạm vi quản lý thì các điều hành viên khác cũng sẽ xóa bài bác dẫn ra. "Hãy dành thời gian viết bài hơn là Spam bạn ạ. Cám ơn". đó là lời nhắc nhở từ điều hành viên khác. Đây là lời nhắc rất hợp lý nếu như bác tự trả lời được các câu hỏi mà từ đầu bài trả lời này có nêu ra.
Chúc bác vui và tham gia tích cực. Chào bác.
 

quangvietcali

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mấy Bác cho mình hỏi với làm sao để lên thành viên chính thức vậy, mình tìm đọc không thấy ghi ở đâu cả, với lại mình cũng có khá nhiều bài mà giờ tự nhiên nó mất hết còn có mấy bài mới viết thôi .
Mình thấy diễn đàn này khá công minh và có thể nói đứng đầu vì không quảng cáo spam nên rất thích , tuy nhiên có vẻ sau này mấy box tư vấn laptop hơi vắng xíu.Chúc diễn đàn lớn mạnh giúp anh em một sân chơi lành mạnh,cảm ơn.
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Trước tiên chúng tôi thành thật xin lỗi thành viên vì quyết định này!

Vô tình thời điểm mua tên miền và hosting để vận hành HHVN lại đúng vào ngày khai giảng năm học mới, và thời điểm đó cách đây 20 năm (từ PocketPCVN => HHVN hiện tại). Là một quãng ...
Top