Các bạn lưu ý người nhà không nên mua sản phẩm này về dùng

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Lừa đảo trắng trợn về “vòng titan thần diệu”

Loại vòng đeo tay này có mặt tại thị trường Việt Nam khoảng 4 tháng trở lại đây và liên tục được quảng bá với nhiều chức năng “thần diệu”.


Chiếc vòng đeo tay được quảng cáo là mang tới
"tài lộc dồi dào, quan vận hanh thông" - Ảnh: Ngọc Thắng


Theo quảng cáo trên nhiều kênh truyền hình địa phương, truyền hình cáp, vòng vàng “Titan - Phật Quan âm” là do Công ty TNHH SPECAL - TV - SHOPPING (STV SHOPPING) - địa chỉ tại khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông (Hà Nội) - nhập khẩu và phân phối độc quyền. Theo quảng cáo: “Sản phẩm có chứa 99,99% titan và germanium, đã được hãng SGS của Thụy Sĩ kiểm định và chứng nhận có tác dụng tăng khả năng lưu thông máu, chống bức xạ”. Cũng theo quảng cáo, sản phẩm đang được nhiều minh tinh màn bạc Hollywood, người mẫu tại nhiều nước trên thế giới tin dùng; một bộ sản phẩm gồm 2 vòng đeo tay và 2 dây chuyền có giá là 1.688.000 đồng, khuyến mãi có giá 999.000 đồng.

Tuy nhiên, kết quả điều tra mới đây của công an và lực lượng quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ cho thấy, vòng vàng “Titan - Phật Quan âm” đã được STV SHOPPING mua từ Công ty đồ trang sức Thâm Quyến (Trung Quốc) với giá 32 nhân dân tệ/20 bộ sản phẩm (tương đương 4.000 đồng/bộ sản phẩm). Qua giám định tại Viện Khoa học mỏ - luyện kim đã cho thấy vòng vàng “Titan - Phật Quan âm” có tới 71,31% là sắt, chỉ có 2,8% titan còn lại là các tạp chất, không tìm thấy nguyên tố germanium. Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã làm rõ, Giám đốc STV SHOPPING là Dư Thị Minh Hồng, sinh năm 1987, quê ở tỉnh Hưng Yên và hiện mới là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành tiếng Trung của một trường đại học ở Hà Nội. Hồng thừa nhận tự ý đưa các nội dung quảng cáo, thông tin về tác dụng của sản phẩm không đúng với thực tế và nguồn gốc sản phẩm.

Trao đổi với Thanh Niên chiều qua 10.11, ông Nguyễn Kim Liên - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ - cho biết đang tiếp tục phối hợp với công an tỉnh điều tra làm rõ về hành vi của Công ty STV SHOPPING. Bước đầu cho thấy, công ty này đã có nhiều biểu hiện lừa đảo khách hàng. Hiện chưa thể thống kê đã có bao nhiêu người đã trở thành nạn nhân của STV SHOPPING, tuy nhiên chỉ tính riêng tại tỉnh Phú Thọ đã có trên 1.000 người mua sản phẩm. Từ tháng 7.2009 đến nay, công ty này đã ký hợp đồng quảng cáo với 7 đài truyền hình, trong đó hợp đồng quảng cáo cao nhất là 2,4 tỉ đồng, thấp nhất là 600 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, việc kinh doanh vòng vàng “Titan - Phật Quan âm” của STV SHOPPING không theo kiểu mua bán thông thường, không trưng bày sản phẩm mà thực hiện giao dịch thông qua điện thoại, khi có khách đặt hàng thì người của STV SHOPPING sẽ mang tới. Hiện mạng lưới của STV SHOPPING đã vươn ra 13 tỉnh, thành phố khắp cả nước gồm: TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Huế, Thái Nguyên, Sóc Trăng, Vũng Tàu, Vĩnh Phúc.

(Thanh Nien Online)
 

khonglaaica

Việt Nam vô địch
GÂY DỰNG
Em thì em không tin mấy cái đang quảng cáo ra rả trên Tivi hằng ngày như vòng tay ti tan, bột giặt gì đó mà còn hơn thuốc tẩy nữa, hoặc là cái gì đó mà trị mụn, xẹo gì đó,... thấy quảng cáo thì hay quá nhưng mà em thất sao sao ấy.
Tính ra kinh doanh lời nhỉ : mua thì 4.000 đồng, bán 999.000 đồng . Tỷ suất lợi nhuận là nhiu vậy trời, hèn cho mới có tiền quảng cáo quá chừng.
 

ngheo_vuot_kho

GÂY DỰNG
cũng đã đọc báo về vấn đề này, nhảm nhí, chỉ lừa đảo người dân mê tín là giỏi thôi.

trước h chỉ thấy công hiệu nhất của đồ trang sức là: đeo bạc thì tránh được gió, 3 năm nay chưa bị trúng gió :D:D:D
 

toan1101

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
vụ này công an có làm việc với truyền hình ko ta ?

tội quảng cáo xạo dùm người ta :D
 

edunguyen

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hix, 99,99% titan và germanium @-). Có titan thì không làm sao còn chứa germanium thì đúng là chịu rồi ^#(^, người dân nghe vậy mà vẫn tin cơ à, cái này vật lý phổ thông cũng đã nói rồi, đây là một chất bán dẫn thuộc loại độc đó, nó như là thạch tím ấy chỉ khác là thạch tím thì phải uống vào mới bị còn germanium thì chỉ cẫn để ở ngoài không khí thôi là đã đủ chết rồi O:). Trong linh kiện bán dẫn loại nào có chứa bán dẫn loại này thường vỏ bọc rất kỹ và có cảnh báo rất rõ trên bao bì linh kiện.

Một trò lừa đảo trắng trợn, lại bọn khựa đứng đằng sauX(
 

CADman

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thực phẩm chức năng, rồi sản phẩm chữa bệnh ion kiểu ngâm chân vào mà nước ra đen thui ... thì chớ dại tin nhé!

Thiên hạ ngày càng khôn nhưng cũng lắm kẻ ngu :)
 

minhai

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Liệu 1 em SV năm 3 SN 87 có đủ trình để đứng sau màn kịch này không? Làm sao mà có thể dựng 1 clip quảng cáo hoành tráng như thế khi k có sự giúp sức của thế lực đằng sau. Em này đã kí 7 hợp đồng với nhà đài với số tiền từ 600tr-2 tỉ 4 thì quả thật là hòanh tráng rồi. Chắc sẽ bị truy cứu tội "Lừa dối khách hàng".

Hôm nọ đi ctac thấy mấy ông bà trung niên đeo quá trời lun..
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
87 mà làm dc trò này thì quá khủng, em cũng muốn bắt chước :D

2 năm nữa sẽ thấy 50% dân số VN đeo vòng cao su khắc chữ "cá trích" "cá trích" "cá trích" "cá trích" "cá trích" "cá trích" "cá trích" ... :))
 

NghiHuu

Vừa xấu vừa dốt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Haha, tôi cũng xin góp thêm kinh nghiệm dân gian (có thực, không hề mê tín): đeo hột xòan thì tốn tiền... mua. :))
 

whisky

Không biết uống rượu ^_^
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
87 mà làm dc trò này thì quá khủng, em cũng muốn bắt chước :D

2 năm nữa sẽ thấy 50% dân số VN đeo bao cao su khắc chữ "cá trích" "cá trích" "cá trích" "cá trích" "cá trích" "cá trích" "cá trích" ... :))

Gì mà ghê vậy ku Khim Choe =))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top