By linhlinh08 on 22 Tháng ba 2017 lúc 17:46
 1. linhlinh08

  linhlinh08 T-Moderator GÂY DỰNG NHẬP HỘI

  Bài viết:
  10
  Nhận Likes:
  30
  Ratings:
  +32 / 0 / -0
  CÁC CÁCH CẢI THIỆN CHỮ VIẾT TAY CỦA BẠN

  Nếu bạn muốn cải thiện chữ viết tay của bạn hơn nữa, bước tiếp theo là tìm hiểu một cách có hệ thống một phương án cụ thể. Bạn nên chọn một trong số các mục tiêu hướng tới là chữ dễ đọc, dễ viết, và sau cùng là nét chữ cuốn hút – thứ mà bạn sẽ sử dụng rất nhiều sau này. Kiểu chữ viết nghiêng được gợi ý để cho ra những chữ viết rõ nét, sang trọng lại đơn giản. Cho dù bạn chọn chữ nghiêng hay bất cứ một kiểu chữ nào khác, các cách tiếp cận đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra những chữ viết đẹp hơn.

  NGỒI THẲNG

  Cách bạn ngồi có thể làm bạn dễ hoặc khó viết chữ hơn. Vậy nên hãy ngồi sao cho bàn chân của bạn đặt thẳng trên sàn nhà, cánh tay để nhẹ nhàng trên bàn còn lưng thì thẳng và thoải mái. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ chỗ để di chuyển cánh tay một cách tự do.
  [​IMG]
  Ngồi thẳng thoải mái để cánh tay của bạn có thể di chuyển nhẹ nhàng trên bàn làm việc.

  THIẾT LẬP CÁCH CẦM BÚT CHUẨN

  Giữ bút bằng ba ngón tay cho phép bạn kiểm soát bút dễ dàng mà không bị căng tay, giúp tạo ra những nét chữ mềm mại.

  1. Giữ bút nhẹ nhàng giữa ngón cái và ngón trỏ.

  2. Phần đầu bút nằm gần phần móng tay của ngón giữa.

  3. Giữ ngón tay cách khoảng 2,5cm từ phần ngòi bút.

  4. Giữ phần ngòi bút đổ về phía ngón tay trỏ hơn là đổ về phía ngón tay tay cái.

  5. Giữ nhẹ các ngón tay và cổ tay sao cho ngón tay và cổ tay đều thả lỏng thoải mái.
  [​IMG]
  Giữ bút nhẹ nhàng nhưng chắc chắn.

  XEM MẪU CHỮ MUỐN LUYỆN

  Tìm mẫu kiểu chữ bạn muốn luyện và để chúng trước mặt trong quá trình bạn luyện tập. Đầu tiên hãy cảm nhận chúng rồi sau đó bắt chước các nét viết. Hãy chú ý nhiều đến hình dáng của các khoảng trống trong mẫu chữ cái đó. Thử tải một số mẫu chữ như Chữ nghiêng, chữ viết thường, vv để luyện tập. Đừng lo lắng nếu bạn muốn in chữ mẫu ra hơn là viết tay chúng bởi lẽ dạng chữ của chúng đều giống nhau cả mà thôi.
  [​IMG]
  Tìm kiếm và bắt chước các mẫu chữ mà bạn muốn học.

  THAY ĐỔI VỊ TRÍ GIẤY

  Hãy thử nghiệm các vị trí giấy khác nhau nếu chữ của bạn không có độ nghiêng hoặc chữ cái bạn viết có vẻ hơi hẹp. Những người viết bằng tay thuận thường thấy thoải mái với trang giấy thẳng hoặc nghiêng sang trái, trong khi những người viết bằng tay không thuận thì thường có xu hướng nghiêng giấy sang bên phải nhiều hơn.
  [​IMG]
  Hãy thử các vị trí giấy khác nhau nếu bạn cảm thấy không thoải mái.

  VIẾT CHỮ TO

  Thật khó để nhìn từng chi tiết của một chữ cái khi nó được viết bé, vì vậy khi luyện tập cải thiện chữ viết tay của mình, bạn hãy viết to hơn bình thường một chút để dễ nhận ra các lỗi mình mắc phải hơn. Khi bạn cảm thấy hài lòng với nét chữ mình đạt được, hãy trở về với cỡ chữ bình thường của bạn.
  [​IMG]
  Thực hành với những nét chữ lớn sẽ giúp bạn dễ nhận thấy lỗi cần sửa hơn.

  LUYỆN TẬP THƯỜNG XUYÊN NHƯNG KHÔNG QUÁ SỨC

  Thông thường, những bài viết luyện tập nhỏ có hiệu quả hơn những bài viết dài. Lí do là bởi bạn sẽ chú ý đến những gì bạn đang luyện, không quá mỏi tay để tạo ra những đường nét mềm mại , phóng khoáng. Nếu bạn thấy căng thẳng, không thể tập trung,vv thì bạn hãy nghỉ một lát hoặc cũng có thể ngừng không luyện tập trong cả ngày hôm đó.
  [​IMG]
  Thực hành thường xuyên những không nên quá sức.
  linhlinh08
  Nguồn

  CÁC CÁCH CẢI THIỆN CHỮ VIẾT TAY CỦA BẠN (KẾT THÚC)
   
  • Thích Thích x 5
  • Hữu ích Hữu ích x 1
  Last edited: 23 Tháng ba 2017
Sub-Categories: This article has no sub-categories

Bình luận

Thảo luận trong 'BÚT - MỰC - GIẤY...' bắt đầu bởi linhlinh08, 22 Tháng ba 2017.

  1. jerrydau

   jerrydau Thành viên tích cực GÂY DỰNG

   Bài viết:
   66
   Nhận Likes:
   61
   Ratings:
   +62 / 3 / -1
   Bài viết rất hay, cảm ơn bạn, nếu có phần 3 mong bạn đưa thêm link dẫn về phần 1, phần 2, để ai đọc sau không phải dò tìm
   Cảm ơn bạn 1 lần nữa
    
  2. teoka2016

   teoka2016 Thành viên tích cực MÁY HỎNG GÂY DỰNG

   Bài viết:
   51
   Nhận Likes:
   14
   Ratings:
   +15 / 3 / -1
   Lớn tuổi rồi có rèn kịp nữa không nhỉ? Coi lại cuốn tập hồi đi học với chữ viết báo cáo bây giờ khác nhau một trời một vực :(

   Mình cũng có thử nhưng tay giờ nó thành cố tật rồi bác ak! Công nhận là bút bi làm xấu chữ!
    
   • Thích Thích x 1
   Last edited by a moderator: 24 Tháng ba 2017
  3. LongWinner

   LongWinner ♦️Bao da & ốp em chuyển sang box ĐẤU GIÁ KHÁC♦️ THƯƠNG GIA GÂY DỰNG

   Bài viết:
   138
   Nhận Likes:
   288
   Ratings:
   +328 / 51 / -8
    
   bể học vô biên. Ko bao giờ là muộn bác ạ. Bác cứ áp dụng đúng đủ, nghiêm túc như 2 topic bác chủ đã đua ra đảm bảo bác chữ sẽ đẹp hơn ngày đi học đấy. Tại bây giờ báo cáo toàn gõ máy nên tay nó cứng mất rồi. Công việc của em hàng ngày bây giờ cũng chỉ ký và viết mỗi họ tên em. Họ tên còn đóng dấu là phần lớn. Suy ra luyện mỗi ký. Nên cứ động viết cái gì là y như rằng đơ đơ. Tối mai chắc phải bê ghế ra bàn ngồi luyện cùng gái nhà em thôi.
   Tiện em cũng xin hỏi ý kiến bác chủ và các bác ở box mình là có phải dùng bút bi nhiều cungz là một nguyên nhân khiến chữ xấu đi ko?
    
  4. linhlinh08

   linhlinh08 T-Moderator GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   10
   Nhận Likes:
   30
   Ratings:
   +32 / 0 / -0
   Bút bi đúng là góp phần làm cho chữ viết của chúng ta bị mất nét. cứ để ý chữ viết lúc ở tiểu học viết bút mực xong nhìn chữ viết bút bi khi vào lớp 6 là nhận thấy rõ điều này. Tuy nhiên, theo ý kiến chủ quan của em, sắm được một cây bút mực để luyện viết là tốt nhất, không thì viết bút bi cẩn thận hơn một chút là chữ nghĩa cũng vẫn nét căng đấy. Em ở đây đang không có bút mực, gửi các bác xem chữ em viết bút gel Pentel và bút bi Thiên Long!
    

   Các file đính kèm:

   • hh1.jpg
    hh1.jpg
    Kích thước:
    71.1 KB
    Đọc:
    177
   • Thích Thích x 1
  5. LongWinner

   LongWinner ♦️Bao da & ốp em chuyển sang box ĐẤU GIÁ KHÁC♦️ THƯƠNG GIA GÂY DỰNG

   Bài viết:
   138
   Nhận Likes:
   288
   Ratings:
   +328 / 51 / -8
    
   Ồ. Nét chữ mod đẹp và rõ ràng. Nhìn có vẻ mod còn trẻ lắm. Nhưng nếu khoảng cách giữa các chữ gần nhau hơn chút xíu em nghĩ sẽ miễn chê luôn.
    
  6. fly_us

   fly_us Gắn bó với cộng đồng GẮN KẾT

   Bài viết:
   1,697
   Nhận Likes:
   655
   Ratings:
   +864 / 152 / -18
   Bút bi hay bút mực chẳng ảnh hưởng gì đến chữ viết cả đâu bác. Lỗi ở phần nằm giữa cây bút và ghế ngồi thôi :D :D.

   Còn hỏi tại sao ngày nhỏ viết đẹp mà lớn lên chữ không đọc ra được thì đơn giản là ngày nhỏ viết nắn nót, lớn lên không quá quan trọng chuyện bặm môi bặm má để nắn nót từng nét chữ nữa nên ra vậy. Cần nói thêm là do cách luyện chữ viết của những năm đầu tiên ở các trường đa số là... sai cơ bản. Luyện theo cách đồ chữ cho giống chữ mẫu thì gọi là đẹp, chứ không chú trọng cách cầm bút đúng, cách sử dụng lực vai hay đơn giản là tư thế ngồi cho chính xác. Khi mà không bắt đầu từ cơ bản đúng, thì kết quả ra sao thì có thể đoán trước.

   Còn nói có rèn kịp hay không thì câu trả lời là mục đích bác rèn làm gì? Kịp thì 80 tuổi vẫn kịp, nhưng nếu rèn chẳng để làm gì thì kết quả cũng chẳng tới đâu đâu ạ vì đâu cũng hoàn đấy thôi.
    
  7. poseidon0380

   poseidon0380 Thành viên tích cực GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   63
   Nhận Likes:
   94
   Ratings:
   +111 / 4 / -3
   thực sự mà nói hướng dẫn viết chữ đẹp thì demo cũng phải coi được được một chút! Giống như kiểu PT cũng phải có form hấp dẫn thì mới train được, còn demo chữ xấu vậy thì... chưa kể bài này nếu so sánh với những bài của đã đăng của các thành viên khác thì còn non lắm.
    
  8. teoka2016

   teoka2016 Thành viên tích cực MÁY HỎNG GÂY DỰNG

   Bài viết:
   51
   Nhận Likes:
   14
   Ratings:
   +15 / 3 / -1
   Bác có vẻ rành chơi bút :D Công nhận với bác là rèn cũng chẳng để làm gì cả nên không có hứng thú và quyết tâm rèn, cứ tự nhiên mà viết thôi :D
    
  9. hungjeon

   hungjeon Thành viên tích cực GÂY DỰNG

   Bài viết:
   51
   Nhận Likes:
   27
   Ratings:
   +34 / 2 / -0
   Nhớ lại ngày xưa khi m còn bé, học lớp 1. Mẹ m bắt rèn viết chữ hàng ngày, rèn kinh khủng luôn: mỗi ngày viết nửa quyển vở nhỏ 32 trang, viết đến sát giờ ăn cơm, cứ ngồi mà viết chữ thôi. Vừa viết vừa khóc.... m cũng ko hiểu tại sao mẹ lại rèn m như thế nữa, viết đẹp để làm j. Viết nhiều đến nỗi tay cầm bút của m bị đau, tấy, và m đã thay đổi cách cầm bút hoàn toàn từ năm lớp 1 trở đi....
   M cầm bút theo cái kiểu ko giống ai, cầm cả 5 đầu ngón tay để lực phân tán bớt... năm lớp 2 ở trg Thăng long, ngôi trg tiểu học nổi tiếng vở sạch chữ đẹp, m đi thi viết chữ đẹp toàn trường và nghiễm nhiên dành giải nhất. Ngày ấy chưa có thi toàn tpho ko thì có khi m cũng đạt giải.... nói chung viết đẹp theo m là do rèn luyện, khổ cực vất vả qua hàng trăm giờ lao động thì mới đep dc. Giờ chữ m viết xấu vkl huhuhu