CÔNG NGHỆ Các công ty dùng robot làm việc thay cho con người

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, người ta càng tiến bộ hơn trong cách làm việc. Có 6 công ty đã áp dụng robot để thay thế cho con người khi làm việc.


Không giống như con người, robot có thể làm nhiều việc khác nhau kể cả nặng hay nhẹ mà không bao giờ biết mệt – không bao giờ trễ - thậm chí còn nói được nhiều thứ tiếng khác nhau.

Đây có thể là kỉ nguyên công nghệ trong tương lai. Liên Đoàn Robot Quốc Tế ước lượng trong tương lai sẽ có hơn 400 robot làm hướng dẫn viên trong các siêu thị - cửa hàng – viện bảo tàng vào năm 2017.

Và đây là danh sách 7 công ty đã áp dụng robot thay cho con người:

1 – Spread – Công ty thu hoạch hơn 30.000 cây rau diếp mỗi ngày


Công ty sản xuất rau diếp Spread có trụ sở tại Kyoto, Nhật Bản hiện đang sử dụng robot để phục vụ cho mình. Sắp tới đây, họ sẽ mở một trang trại lớn đầu tiên trên thế giới dùng 100% robot để làm công tác trồng và thu hoạch rau diếp.

Mỗi ngày, họ sẽ thu hoạch được 30.000 cây rau diếp.

J.J. Price, đại diện của Spread cho biết: “Việc sử dụng máy móc và công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp hiện đang được cải thiện với tốc độ nhanh chóng trong lịch sử nhân loại. Với sự giới thiệu của các nhà máy trồng trọ cùng với môi trường được kiểm soát chặt chẽ, giờ đây chúng tôi có được môi trường lý tưởng cho vụ mùa của mình.”

2 – Quiet Logistics – Công ty shipping nhanh


Nhiều nhà bán lẻ trên toàn thế giới hiện đang sử dụng robot cùng với con người trong các nhà kho để chuyển cũng như sắp xếp các đơn hàng.

Ngay khi có người order hàng, các con robot đều biết chúng sẽ phải đi đâu.

Quiet Logistics đã có robot Locus – một mẫu robot được kì vọng sẽ gia tăng hiệu suất lên đến 800%.

CEO của Quiet Logistics là Bruce Welty cho hay “Chúng tôi đã phát triển một hệ thống và các robot đều biết làm việc là nhờ hệ thống đó. Khi các nhà bán lẻ mong muốn có thứ gì đó giúp họ nhiều hơn trong việc kinh doanh, lẽ tất nhiên là họ phải tìm đến công nghệ mới này rồi.”

3 – Oshbots – Robot giúp khách hàng tìm bất kì thứ gì trong nhà kho và các quản lý có thể kiểm soát kho hàng


Chú robot cao 1.52 m có thể nói được 7 thứ tiếng và biết địa điểm của tất cả mọi thứ trong chuỗi nhà kho Orchard của Lowe. Cửa hàng này đang test robot tại một nơi nào đó ở California.

Khi bạn nhờ một chú Oshbot, nó sẽ dùng công nghệ nhận diện gương mặt để nhận diện bạn là một con người. Sau đó nó sẽ nói “Xin chào, tôi là Oshbot. Tôi có thể giúp bạn tìm kiếm nhiều thứ trong cửa hàng. Bạn muốn tìm gì?”

Sau khi bạn tìm món hàng bạn muốn trên màn hình cảm ứng của nó, nó sẽ đi ngay lập tức và bạn chỉ việc đi theo mà thôi.

4 – Chloe của Best Buy


Cửa hàng Best Buy ở khu Manhattan đang test một chú robot vàng tên là Chloe. Khi khách hàng nhập tên một bộ film họ muốn tìm trên một kiosk, robot này sẽ tự động gắp ngay sản phẩm trong vòng 30 giây.

Thế là chẳng cần đi tìm film trên các kệ đĩa nữa, chỉ cần nhập tên film và bấm Enter là xong.

5 – Robot quản gia của Yotel – Giữ túi cho khách hàng và dọn dẹp phòng ốc


Nhân viên đặc biệt này sẽ giữ hành lý cho khách, mang quần áo đi giặt ủi, dọn dẹp phòng ốc và thậm chí còn biết pha cà phê nữa. Cánh tay tự động của nó có thể di chuyển đi bất kì đâu trong khách sạn.

Giám đốc điều hành Nigel Buchanan cho biết “Rất nhiều công nghệ có thể trở nên nặng nề và chẳng hề liên quan gì. Chúng tôi không nghĩ đến công nghệ như vậy. Chúng tôi dùng nó để tạo ra lợi nhuận cho mình.”

Yotel hiện đang có mặt ở London, Amsterdam và New York.

6 – Robot làm giày của Adidas – Sản xuất giày mà không nghỉ ăn trưa và không có lương


Một nhà máy Adidas ở Đức sẽ sản xuất 500 đôi giày đầu tiên mà không cần đến con người, chỉ để robot đảm đương công việc đó.

Với tên gọi “Speedfactory” (Nhà máy tốc độ), họ chỉ dùng con người trong một số công việc nhất định. Chỉ có 10 người trong giai đoạn vận hành, còn lại toàn bộ công việc sẽ được tự động hóa hoàn toàn.

Hạ Thiên
(Business Insider)​
 

Albert Pham

GẮN KẾT
Đây cũng chính là một mặt trái của công nghệ, sự tiện dụng của nó sẽ kéo theo nhiều người lao động chân tay thất nghiệp, do đó số lượng tội phạm ngày càng tăng cao
 

Liberal

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Rồi khi máy móc đảm đương 100% công việc thì con người sẽ làm gì ?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

E có mở post đấu này ạ! Bác @Micro_star2004 có thắng nhưng k phản hồi về vấn đề giao dịch ạ
Mong Mod [USER=27 ...
Top