Các hacker đánh lừa người dùng iPad.

Các thớt khác của duoc_nn

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các chuyên gia an ninh đã đưa cảnh báo rằng người dùng iPad của Apple đang bị đưa vào tầm ngắm của tội phạm công nghệ. Các hacker đang đánh lừa người dùng iPad bằng cách cho tải bản cập nhật của chương trình iTunes “giả” mà khi được cài vào máy tính thì chương trình này sẽ tạo ra backdoor để tội phạm công nghệ sử dụng và cho phép chúng truy cập từ xa, thậm chí dùng chính máy tính đã nhiễm để tiến hành gửi “tin nhắn rác”.

iPad.jpg
Người dùng iPad không nên nhấp chuột vào bất kỳ liên kết
hay bất kỳ thông báo nào dẫn dắt người dùng đến trang cho
tải ứng dụng iTunes (Ảnh minh họa được mượn từ engadget).

Khi người dùng cắm iPad vào máy tính thì họ sẽ nhận một thông báo có bản cập nhật của chương trình iTunes dành cho iPad. Nếu người dùng nhấp chuột vào liên kết sẽ đưa họ đến trang web giống hệt trang cho tải ứng dụng iTunes. Nhưng tập tin người dùng tải về thực tế là một trojan và trojan này sẽ cài mã độc vào máy tính người dùng. Virus có tên Backdoor.Bifrose.AAD sẽ tiến hành đánh cắp mật khẩu và thông tin đăng nhập các hộp thư điện tử và các dịch vụ nhắn tin tức thời: như Yahoo! Messenger, Windows Messenger.

Hãng BitDefender đã có khuyến cáo người dùng iPad không nên nhấp chuột vào bất kỳ liên kết hay bất kỳ thông báo nào dẫn dắt người dùng đến trang cho tải ứng dụng iTunes ngoại trừ duy nhất trang tải ứng dụng của hãng Apple.
(Nguyễn Ngọc Dược lược dịch từ Internet).​
 

dthanhdn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cảm ơn thông tin bác chia sẻ. Hôm qua em củng lướt web củng nhận được 1 cái advertisement như vậy, đắn đo mãi, quyết định ko click.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top