[TOÀN QUỐC] Các nguyên nhân dẫn đến việc thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp

Các thớt khác của leminh1504 Lịch sử giao dịch của leminh1504 (0)

leminh1504

NHẬP HỘI
Chắc chắn rằng khi kinh doanh không ai muốn mình rơi vào thất bại. Để việc này không xảy ra, bạn cần phải hạn chế các sai lầm không đáng có và tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến việc thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp hiện nay. Thế nhưng, việc này không hề đơn giản như vậy. Bạn cần phải thay đổi và thích nghi với sự biến đổi của ngành kim khí nhanh chóng. Để giúp các chủ cửa hàng hiện nay tồn tại và phát triển vững mạnh hơn nữa. Lợi Sắt (LS+) – Thế giới dụng cụ cầm tay sẽ mang đến cho bạn những nguyên nhân dẫn đến thất bại và cách hạn chế tuyệt đối các rủi ro.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp. Nội dung dưới đây sẽ cho bạn biết những vấn đề phổ biến thường xảy ra.

Thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp do quản lý dòng tiền kém​

Đây là một trong những sai lầm mà các nhà kinh doanh thường mắc phải. Không riêng gì các chủ cửa hàng kim khí, quản lý dòng tiền kém có thể dẫn đến sự sụp đổ của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các nguyên nhân dẫn đến có thể là do việc quản lý công nợ kém, lượng hàng tồn kho cao, nguồn tài chính không đủ,… Đây là các nguyên nhân bạn cần đặc biệt lưu ý để tránh tình trạng thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp. Nếu rơi vào những trường hợp này bạn sẽ không đủ nguồn lực cần thiết để phát triển. Vì vậy, để hạn chế tối đa các tình huống xấu này xảy ra bạn cần trang bị cho mình kiến thức quản lý dòng tiền. Làm tốt việc này bạn có thể kiểm soát và giảm bớt gánh nặng tài chính. Cho phép bạn tập trung hơn vào các hoạt động kinh doanh đồ kim khí hằng ngày.

Thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp do rào cản tài chính​

Một lý do chung của đa số các chủ doanh nghiệp hiện nay khiến họ thất bại chính là thiếu nguồn vốn. Hầu hết chúng ta đều nhận thức rõ ràng về số tiền cần thiết để duy trì hoạt động hằng ngày, bao gồm chi phí cố định và biến đổi. Tuy nhiên, các chủ cửa hàng ít quan tâm đến việc tạo ra bao nhiêu doanh thu từ việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Việc này dẫn đến sự thiếu hụt nguồn vốn có thể nhanh chóng khiến chủ cửa hàng ngừng hoạt động.

Lý do thứ 2 mà bạn cần quan tâm đó chính là việc định giá các nguồn hàng của mình. Để đánh bại sự cạnh tranh trong ngành kim khí có mức độ đang bão hòa cao như hiện nay, các chủ cửa hàng có thể định giá sản phẩm, dịch vụ thấp hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh với mục đích thu hút khách hàng mới. Mặc dù chiến lược này đang được các chủ cửa hàng áp dụng hiệu quả, thế nhưng trong số đó có những chủ doanh nghiệp đã phải thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp. Nguyên do chính là vì các chủ cửa hàng đã đã giữ giá sản phẩm, dịch vụ quá thấp trong thời gian quá dài. Bởi vì chi phí marketing, nhân lực, tồn kho,… lớn hơn doanh thu tạo ra từ việc bán hàng kim khí, nên các chủ cửa hàng thường chịu không nổi trong thời gian dài.

Đây là vấn đề mà các mà các chủ doanh nghiệp thường gặp phải khi mới mở cửa hàng kim khí. Để vượt qua các rào cản tài chính, bạn cần thiết lập một ngân sách thực tế cho từng hoạt động kinh doanh. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một số vốn trong giai đoạn khởi động. Ngoài ra, bạn cần có các phương án đảm bảo nguồn tài trợ lúc gặp khó khăn về tài chính. Khi đến thời điểm cần thiết có thể khai thác để có nguồn vốn duy trì hoạt động.

Thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp do lập kế hoạch kinh doanh không hiệu quả​

Các chủ cửa hàng kim khí hiện nay thường bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh trước khi bắt đầu. Việc này dẫn đến kinh doanh theo cảm tính và không có chiến lược cụ thể nào để phát triển cửa hàng hiệu quả. Một kế hoạch kinh doanh hợp lý về cơ bản phải bao gồm:

  • Mô tả rõ ràng về các hoạt động của cửa hàng
  • Nhu cầu quản lý và nhân viên của hiện tại, tương lai
  • Cơ hội và thách thức trong thị trường kim khí
  • Nhu cầu vốn, bao gồm dòng tiền dự kiến và các ngân sách chi trả cho các hoạt động khác nhau trong thời gian bao lâu
  • Các chiến lược marketing
  • Phân tích chi tiết đối thủ cạnh tranh
Có kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt để thích ứng với những thay đổi của thị trường kim khí. Khi không chuẩn bị rõ ràng, bạn sẽ gặp những trở ngại tiềm tàng khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn để vượt qua. Để tránh tình trạng thanh lý cửa hàng kim khí tổng hợp, bạn cần hiểu biết vững chắc về ngành và sự cạnh tranh của đối thủ trước khi mở cửa hàng kim khí. Một kế hoạch kinh doanh cụ thể cần được thiết lập lâu dài trước khi bắt đầu. Tạo và duy trì kế hoạch kinh doanh là chìa khóa để điều hành một cửa hàng kim khí thành công trong dài hạn.

XEM THÊM CHI TIẾT TẠI ĐÂY: thanh lý cửa hàng kim khí
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top