CÔNG NGHỆ Các nhà khoa học đã có thể giữ cho bộ não sống mà không cần cơ thể

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1524700949564.png

Một hội nhóm các nhà khoa học vừa mới cho biết rằng họ đã thực hiện thành công các thí nghiệm trên loài heo và giữ được cho bộ não của chúng sống đến 36 giờ liên tục sau khi chúng bị làm thịt.

Nhà nghiên cứu Nenad Sestan dẫn đầu nhóm các nhà khoa học này ở Đại Học Yale đã công bố bản nghiên cứu trong một cuộc họp tại Viện Sức Khỏe Quốc Gia trong tháng trước, cuộc họp này được tổ chức nhằm thảo luận về các vấn đề liên quan đến não bộ của loài người. Họ đã thành công trong việc chặt bỏ đầu heo và làm cho bộ não của chúng sống lại khi không còn kết nối với một cơ thể nữa.

Bằng một quá trình xử lí rất phức tạp, họ đã tách bộ não ra và kết nối nó với một hệ thống gọi là BrainEX để bơm máu nhân tạo đầy oxi vào những khu vực cần thiết của bộ não và giúp nó duy trì được sự sống.

Các nhà nghiên cứu dự định sẽ tạo nên tấm bản đồ não người, một công việc mà trước đây chưa từng có ai thực hiện được. Bằng cách giữ cho bộ não heo được sống, họ có thể nghiên cứu vấn đề này theo nhiều cách khác nhau và chúng sẽ dẫn đến những sự đột phá mới mẻ. Những gì mà chúng ta hiểu biết về bộ não của mình là chưa đủ, vậy nên trong tương lai cách thức và kiến thức của chúng ta sẽ phải thay đổi dù ít dù nhiều. Chúng ta có thể tiến hóa theo cách mà chúng ta nghĩ về cái chết – ý thức – linh hồn – ý nghĩa của việc làm người… tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Những bộ não lợn đó không hề có khả năng suy nghĩ hay chú ý về bất kì thứ gì xung quanh nó cả, đội ngũ nghiên cứu đã nói như vậy với giới báo chí. Tuy nhiên, trước khi họ thử nghiệm với con người thì quả thực là còn rất nhiều vấn đề cần phải bàn.

 

lehongphuc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mỗi lần nghe đến cái này thấy ghê ghê
 

Mr PQ

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Rất tốt nếu phục vụ y học, nhưng nếu không kiểm soát, ứng dung sang lĩnh vực khác, rồi nghiên cứu tạo ra robot,..... đi ngược lại với quy luật tự nhiên thì hiểm họa không thể lường trước được. Khoa học càng phát triển thì ngày tận thế càng gần kề!
 

Bocubi

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Vấn đề tạm thời như vậy là đột phá trong y khoa, tuy nhiên còn vấn đề nuôi sống nhưng trong thời gian đó nó còn lưu trữ ý thức hay khả năng tuy duy của não còn hoạt động trong thời gian đó cũng như sau khi phục hồi không thì cũng còn phải thời gian nghiên cứu rất dài nữa.
Dù sao cũng là đột phát quá ấn tượng và đem lại các hy vọng cho các nghiên cứu tương lai.
 

Pestcontrol

NHẬP HỘI
Nếu như vậy thì những nhà khoa học sẽ không bị biến mất trên trái đất của chúng ta.
 

nguyenvantruyen202

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nghe cứ thấy thốn thốn, :(( không biết tương lai loài người sẽ đi về đâu. Biết đâu 50 năm nữa con người có thể bất tử vì lắp đầu vào thân người máy vẫn sống được bình thường thì sao. :eek::eek::eek:
 

MrTaos

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nghe cứ như sắp ko cần thực thể người nữa rồi ấy nhờ, chắc trăm năm nữa chả cần... để ra con người nữa, cứ trong kén rồi đi lựa như game ấy, lắp option gì cho con tùy biến @.@
 

Anniel

GÂY DỰNG
Thông thường kết quả sau cùng thành công sẽ xóa nhòa đi hầu hết những thứ đáng sợ đã tạo ra nó , có thể trong bài viết họ nói là não heo, não heo trong 1 thí nghiệm của họ thôi, còn các thí nghiệm còn lại của họ thì ... :v
 

MrTaos

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thông thường kết quả sau cùng thành công sẽ xóa nhòa đi hầu hết những thứ đáng sợ đã tạo ra nó , có thể trong bài viết họ nói là não heo, não heo trong 1 thí nghiệm của họ thôi, còn các thí nghiệm còn lại của họ thì ... :v
dĩ nhiên họ chỉ công bố các thành quả rồi, thực tế thì....chắc của các bác mang thiêu hoặc ko có ng nhận @.@
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các Mod HHVN

Em có tổ chức phiên đấu giá ngày 15/07
[TOÀN QUỐC] - vui vẻ - khởi điểm 0đ iPhone 8 64G còn đẹp | HANDHELD VIETNAM

Đã liên hệ Winner ...
Top