Các phần mềm tiện ích tăng tốc và tối ưu hóa Windows 7

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
1.TweakNow PowerPackTweakNow PowerPack 1.0.1
là một bộ tiện ích được tích hợp đầy đủ, giúp bạn hòa hợp tốt các mặt hệ điều hành máy tính và trình duyệt Web của bạn.

Chương trình The RAM Idle quản lý việc giải phóng bộ nhớ đến có thể để chạy các chương trình Windows. Nó ngăn chặn việc giảm khả năng tối ưu khi bạn trao đổi các files và chương trình trong và ngoài bộ nhớ.

Chương trình AutoShutdown giúp bạn tạm ngưng , hibernate ( ngủ đông ), hoặc là shutdown máy tính của bạn sau một quãng thời gian lý thuyết. Trong việc thêm vào việc để dành tài nguyên bộ nhớ , chương trình này còn giữ cho hệ thống của chúng ta bảo đảm hơn bằng cách không hoạt động đối với những người trái phép.

Chương trình The CD AutoRun là một sự mở rộng các đặc trưng autorun CD & DVD của Windows , giúp bạn thêm vào các quyền lựa chọn cho việc bắt đầu các chương trình hoặc là nghe nhạc.

Chương trình The Virtual Desktop giúp bạn chạy đến 4 màn hình nền custom cùng một lúc, cho phép bạn đáp ứng nhu cầu screen máy tính của bạn , theo phong cách của bạn và theo các nhu cầu công việc của bạn .Bộ phần mềm giúp bạn hoàn thành vẻ ngoài của phần cứng máy tính bạn , kể cả nhiều thông tin chi tiết về motherboard,vi xử lý , video card, bộ nhớ, ổ cứng và mạng.

Homepage :
Trích:http://www.tweaknow.com/powerPack.html
Size:5,47M
Download Freeware
http://tweaknow.fileburst.com/PowerPack.exe


2.Ultimate Windows Tweaker 1.2.0.0

Ultimate Windows Tweaker là 1 phần mềm miễn phí cho phép bạn tùy biến và tối ưu Windows Vista và Windows 7 32bit và 64bit. Phần mềm này có thể chạy ở chế độ không cần cài đặt (portable). Với Ultimate Windows Tweaker, máy tính của bạn sẽ chạy nhanh hơn, ổn định hơn và bảo mật hơn chỉ với vài click.
Chương trình gồm các mục sau: Personalization, User Accounts and UAC, System Performance, Security Settings, Network Tweaks, Internet Explorer and Additional Tweaks.Chương trình bao gồm các tiện ích sau:

Personalization
Bạn có thể tăng tốc nạp Windows Explorer, Start menu và thanh tác vụ (taskbar). Bạn có thể cho hiển thị hoặc giấu thanh thực đơn (menu bar), kí tự ổ đĩa (drive letter), open folders in separate process, disable context menu in Start menu, xóa bỏ biểu tượng cái loa (Volume icon) từ thanh tác vụ và nhiều thứ khác.

User Accounts and UAC
Cấu hình các thiết lập cho các tài khoản người dùng.

System Performance
Giúp tăng tốc máy tính của bạn bằng các thiết lập về hiệu suất của hệ thống như khóa hiệu ứng Aero nếu như bạn không phải là người quan tâm tới các hiệu ứng bóng bấy...

Security Settings
Giúp bạn khóa một số ứng dụng, chương trình mà bạn không cần đến như công cụ ghi âm của Windows (Windows Sound Recorder), tiện ích thông báo lỗi (Windows Error Reporting)...

Network Tweaks
Tăng tốc một số thành phần liên quan đến mạng như cấm truy cập các thư mục, ổ đĩa chia sẽ ẩn (thường đi với tham số $), ẩn máy tính của bạn trong danh sách mạng nội bộ.

Internet Explorer
Công cụ sẽ nhận biết phiên bản IE bạn đang dùng và cung cấp một số lựa chọn để bạn tăng tốc.


Tóm lại, Ultimate Windows Tweaker là một công cụ nhỏ gọn, hữu ích và đầy sức mạnh để bạn thiết lập, tăng tốc hệ thống cho Windows Vista, Windows 7.

Download:
Homepage :
Trích:http://www.winvistaclub.com/Ultimate_Windows_Tweaker.html
Size:4 Kb
Download Freeware
http://www.winvistaclub.com/download...%20Tweaker.zip
 

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
3.Windows 7 Manager 1.0.2Windows 7 Manager 1.0.2 là giải pháp toàn diện cho việc tối ưu, tinh chỉnh, dọn dẹp Windows 7! Một tiện ích tất cả trong một cho phép tối ưu, tinh chỉnh, cấu hình và dọn dẹp Windows 7, đóng gói hơn 30 công cụ khác nhau trong một gói ứng dụng duy nhất, giúp hệ thống của bạn chạy nhanh hơn, ổn định hơn và mang phong cách riêng! Windows 7 Manager là tiện ích hệ thống cho phép bạn tối ưu, tinh chỉnh và dọn dẹp Windows 7. Chương trình giúp tăng tốc độ hệ thống, cải thiện an ninh, cũng như đáp ứng mọi sự mong đợi bạn.

Windows 7 là hệ điều hành mới nhất cho cả người dùng nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Windows 7 mang đến sự rõ ràng, để bạn có thể hoàn thành các tác vụ hàng ngày một cách an toàn và dễ dàng cũng như tìm thấy mọi thứ bạn cần trong máy tính.

Các tính năng và lợi ích của Windows 7 Manager 1.0.2 :

* •Thông tin. Xem thông tin chi tiết hệ thống và toàn bộ phần cứng; hiển thị mọi thông tin về các tiến trình và phân luồng đang chạy; Windows 7 Manager cho phép bạn dọn dẹp hệ thống tự động chỉ với một nhấn chuột
* Tối ưu. Tinh chỉnh hệ thống nhằm cải thiện tốc độ khởi động và tắt máy; tinh chỉnh phần cứng để tăng tốc và hoạt động hệ thống; Optimize Task Schedule cho phép tắt các tác vụ hệ thống không cần thiết.
* Dọn dẹp. Tìm kiếm các tập tin và thư mục chiếm dụng nhiều dung lượng đĩa và hiển thị kết quả dưới dạng biểu đồ; Duplicate Files Finder cho phép quét máy tính để tìm kiếm các tập tin cùng dung lượng, tên hay thời gian chỉnh sửa; Registry Cleaner cho phép dễ dàng kiểm tra registry và sửa chữa các khóa liên kết sai lệch và tự động loại bỏ các khóa không tồn tại; Registry Defrag cho phép tái xây dựng và tái chỉ mục registry nhằm rút ngắn thời gian phản hồi của ứng dụng cùng thời gian truy xuất registry
* Tùy biến. Kiểm soát các thành phần khởi động cùng Windows; tinh chỉnh trình đơn khởi động của Windows 7; chỉnh sửa trình đơn ngữ cảnh; tùy biến màn hình desktop, trình đơn, thanh công cụ cùng các thiết lập cảnh báo; tự động thay đổi hình nền desktop.
* Bảo mật. Bạn có thể cải thiện độ bảo mật của desktop, trình đơn, màn hình đăng nhập Windows, cũng như kích hoạt nhiều tính năng tăng tốc hệ thống ẩn, khóa các cập nhật hệ thống cùng các báo cáo lỗi; ẩn và hạn chế truy xuất tới các ổ đĩa, ấn định các ứng dụng nào được thực thi trên máy; mã hóa và xóa sạch tập tin, thay đổi vị trí các thư mục hệ thống; Privacy Protector cho phép bảo vệ sự riêng tư bằng cách xóa sạch các dấu vết sử dụng; tạo đồng thời nhiều mật khẩu ngẫu nhiên.
* Kết nối mạng. Tối ưu tốc độ kết nối mạng, quản lý mọi thành phần chia sẻ; tinh chỉnh Internet Explorer dễ dàng
* Các tiện ích khác. Hiển thị toàn bộ các tiện ích Windows; trợ giúp bạn tìm kiếm số cài đặt Windows, số đăng kí Office; tắt máy và nhắc nhở bạn tự động.

Các thay đổi trong Windows 7 Manager 1.0.2 (31-05-2009) :

* Thêm một số thiết lập tinh chỉnh
* Cập nhật Live Update lên v1.1
* Cập nhật File Security lên v2.0
* Cập nhật Windows Utilities lên v1.1
* Cập nhật 1-Click Cleaner lên v1.1
* Cập nhật Junk File Cleaner lên v1.1
* Cập nhật Run Shortcut Creator lên v1.1
* Cập nhật Privacy Protector lên v1.1
* Cập nhật Registry Cleaner lên v1.1
Homepage
Trích:
http://www.yamicsoft.com/

Download:
32 bit Size:4,65M http://www.yamicsoft.com/windows7man...ws7manager.exe
64 bit Size:4,65M http://www.yamicsoft.com/windows7man...anager_x64.exe
 

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
4.XLS Tewek 0.9.1.6XLS Tewek cũng là 1 tiện ích khá hay

* Thay số lượng thư mục được Windows lưu cách hiển thị.
* Cấu hình lại các thư mục được Windows lưu cách hiển thị.
* Thêm/Tháo gỡ các biểu tượng control panel người dùng Windows 2000 cũ.
* Vô hiệu/Bật tùy chọn ATI Catalyst Control Center khi click phải trên màn hình (chỉ sử dụng được nếu bạn dùng card đồ họa chip ATI và đã cài Catalyst Control Center).
* Vô hiệu/Bật phần ‘SendTo’ trong menu chuột phải.
* Cho phép bạn điều chỉnh những thiết lập TCP/IP.
* Vô hiệu/Bật tính năng nén ZIP sẵn có của Windows.
* Vô hiệu/Bật màn hình chào khi khở động Outlook Express/Windows Mail.
* Đặt menu File nằm trên nút Back/Forward trong IE7.
* Bỏ hay thay thế hộp Tìm kiếm trong IE7.
* Vô hiệu/Bật các thông báo User Account Control trên Vista.
* Vô hiệu/Bật dòng chữ “- Shortcut” trên Vista.
* Bắt buộc Vista lưu cách xem thư mục tốt hơn.
* Vô hiệu/Bật menu ngữ cảnh của Windows Media Player trong Explorer.
* Thêm/Gỡ bõ “Take Ownership” vào menu chuột phải trên Vista.
* Vô hiệu/Bật mục Documents trong menu Start cổ điễn.
* Thay “Delete” thành “Search…” trên Recycle Bin.
* Tắt thông báo UAC đen toàn màn hình phiền toáy.
* Thêm/Tháo gỡ biểu tượng Network Connections vào Control Panel
* Bật phần tìm kiếm cổ điển trong Explorer Internet Explorer.
* Vô hiệu/Bật hộp thoại Shutdown Reason trên Server 2003.
* Vô hiệu/Bật tính năng quét file AVI để tạo ảnh thu nhỏ của Windows.
* Tháo gỡ/Ẩn người dùng ASPNET ngăn ngừa tự động đăng nhập.
* Thêm biểu tượng “Tweak UI” vào Control Panel (nếu có cài Tweak UI).

Homepage:
Trích:
http://xenomorph.net/files-section/p...-tweaker-mini/

Size: 343Kb
Download free:
http://xenomorph.net/files/xdn_tweaker_setup.exe
 

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
5.Tweak-7 Beta 3 v1.0.555Tweak-7 Beta 3
-Tweak-7 là phần mềm đầu tiên trên thế giới để thiết lập, tối ưu cho hệ điều hành Windows 7
-Tweak-7 đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ ra bản chính thức vào cuối năm nay.
-Tweak-7 chứa đựng tất cả công cụ tuyệt vời dùng để tối ưu hệ điều hành đang rất được mong chờ - Window 7
- Đây là một phần mềm chứa đựng tất cả những công cụ cần thiết giúp cho bạn tùy chỉnh, tối ưu window 7 sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất.
-Tweak-7 có thể giúp bạn thay đổi mọi thứ trong window 7: từ startmenu, desktop , taskbar và có thể thiết lập cả những tùy chọn của hệ thống.
-Tweak-7 đi kèm với các tính năng tuyệt vời, tất cả các gói sản phẩm được đóng gói vào một ứng dụng duy nhất.
Bản beta được dùng thử 14 ngày.

Homepage
Trích :
http://www.totalidea.com/tweak7-preview.php

Size:22M
Dowload:
http://www.totalidea.com/scripts/dis...d724-96d1-b5eb6.EnhanceMySe7en 1.1.1EnhanceMySe7en cũng là 1 phần mềm tối ưu hóa và tăng tốc Windows 7 rất hay.

Những tính năng chính của EnhaceMySe7en cho Windows 7:
1. Process Identification - Xác định chính xác các tiến trình đang hoạt động cùng hệ thống, với chi tiết tên, dung lượng bộ nhớ chiếm dữ.
2. Start-Up Management – Vô hiệu hóa tạm thời, xóa bỏ hoàn toàn hoặc cho phép một chương trình bất kỳ khởi động cùng hệ thống.
3. Registry Cleaner – Kiểm tra, dò tìm và tiến hành sửa tất cả các lỗi phát sinh trong Registry, tự động gỡ bỏ các Registry không hợp lệ hoặc “mồ côi” do các chương trình đã bị gỡ bỏ khỏi hệ thống để lại.
4. Disk Cleaner – Quét trên toàn bộ các phân vùng ổ cứng để tìm kiếm tất cả các tập tin, thư mục rác, hiển thị bằng biểu đồ để bạn bạn chính xác % chúng chiếm dữ trên ổ cứng. Và xóa sạch chúng khỏi hệ thống để giải phóng không gian ổ đĩa cứng.
5. Registry Defragmenter – Thông qua tính năng này bạn có thể sửa các chỗ khuyết bằng cách tạo lại cấu trúc registry, xóa bỏ sự phân mảnh để registry được liền mạch, xóa các lỗ hổng và khoảng trống không dùng đến, tăng tốc độ tải/đọc registry nhanh hơn …
6. Disk Defragmenter – Sự phân đoạn ổ cứng là nguyên nhân dẫn đến sự trì trệ hệ thống của bạn. Disk Defragmenter được thiết kế để dồn phân mảnh ổ cứng nhằm tối ưu hóa khả năng truy cập, đọc và truyền tải dữ liệu
7. Hard Drive Monitor – Cung cấp các thông số hiện tại của ổ đĩa cứng như: Nhiệt độ, % sử dụng, mức độ đang hoạt động , thời gian ….
8. Công cụ hệ thống, tập tin, Mạng và Bảo mật Công cụ
9. Security - Cung cấp các thiệt lập ẩn của hệ thống, cho phép bạn cấu hình thiết lập bảo mật nhằm quản lý Windows tốt hơn theo nhu cầu riêng của bạn
10. Optimization - Thực hiện các tùy chọn nhằm tối ưu hóa hoạt động của hệ thống với các thiết lập tự động, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.
11. Customization - Cho phép bạn tùy chỉnh các nhóm tính năng như Desktop, Start Menu, Toolbar ….
12. Network - Thực hiện việc tối ưu hóa tốc độ kết nối Internet của bạn hoàn toàn tự động

Homepage
Trích:
http://www.seriousbit.com

Size 10,54
Download free:
http://www.seriousbit.com/download/E...Se7enSetup.exe

Các tiện ích trên dành cho Windows 7 nói riêng và cũng có tiện ích dành cho các hệ điều hành tiền nhiệm Windows 7 nói chung. :)
 

incomer

thập diệnmai phục
GẮN KẾT
nhiều quá nên chọn phần mền nào vậy?
 

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
2.Ultimate Windows Tweaker 1.2.0.0

Ultimate Windows Tweaker là 1 phần mềm miễn phí cho phép bạn tùy biến và tối ưu Windows Vista và Windows 7 32bit và 64bit. Phần mềm này có thể chạy ở chế độ không cần cài đặt (portable). Với Ultimate Windows Tweaker, máy tính của bạn sẽ chạy nhanh hơn, ổn định hơn và bảo mật hơn chỉ với vài click.
Chương trình gồm các mục sau: Personalization, User Accounts and UAC, System Performance, Security Settings, Network Tweaks, Internet Explorer and Additional Tweaks.Chương trình bao gồm các tiện ích sau:

Personalization
Bạn có thể tăng tốc nạp Windows Explorer, Start menu và thanh tác vụ (taskbar). Bạn có thể cho hiển thị hoặc giấu thanh thực đơn (menu bar), kí tự ổ đĩa (drive letter), open folders in separate process, disable context menu in Start menu, xóa bỏ biểu tượng cái loa (Volume icon) từ thanh tác vụ và nhiều thứ khác.

User Accounts and UAC
Cấu hình các thiết lập cho các tài khoản người dùng.

System Performance
Giúp tăng tốc máy tính của bạn bằng các thiết lập về hiệu suất của hệ thống như khóa hiệu ứng Aero nếu như bạn không phải là người quan tâm tới các hiệu ứng bóng bấy...

Security Settings
Giúp bạn khóa một số ứng dụng, chương trình mà bạn không cần đến như công cụ ghi âm của Windows (Windows Sound Recorder), tiện ích thông báo lỗi (Windows Error Reporting)...

Network Tweaks
Tăng tốc một số thành phần liên quan đến mạng như cấm truy cập các thư mục, ổ đĩa chia sẽ ẩn (thường đi với tham số $), ẩn máy tính của bạn trong danh sách mạng nội bộ.

Internet Explorer
Công cụ sẽ nhận biết phiên bản IE bạn đang dùng và cung cấp một số lựa chọn để bạn tăng tốc.


Tóm lại, Ultimate Windows Tweaker là một công cụ nhỏ gọn, hữu ích và đầy sức mạnh để bạn thiết lập, tăng tốc hệ thống cho Windows Vista, Windows 7.

Download:
Homepage :
Trích:http://www.winvistaclub.com/Ultimate_Windows_Tweaker.html
Size:4 Kb
Download Freeware
http://www.winvistaclub.com/download...%20Tweaker.zip

Với phiên bản mới 2.0, Ultimate Windows Tweaker có thể tương tác trên cả 2 nền tảng hệ điều hành Windows 7 32-bit và 64-bit. Tiện ích này rất nhẹ, không cần cài đặt, chỉ cần kích hoạt là chạy trực tiếp, và có thể tùy biến các thông số Windows 7 chỉ sau vài động tác nhấp chuột, giúp hệ thống PC của bạn chạy ổn định và an toàn hơn.
Giao diện của Ultimate Windows Tweaker 2.0 rất dễ sử dụng, phần mềm chia thành những phần tính năng riêng biệt, giúp người dùng có thể chỉnh sửa ngay lập tức theo yêu cầu của mình. Tất nhiên, để sử dụng Ultimate Windows Tweaker, bạn cũng cần những kiến thức nhất định về hệ điều hành, và có thể điều chỉnh các thông số mà không cần phải đắn đo, suy nghĩ.
Yêu cầu hệ thống đối với Ultimate Windows Tweaker 2.0: Màn hình hiển thị với độ phân giải 1024x768 với 32-bit, 10 MB ổ cứng trống, Internet Explorer 7 trở lên và sử dụng cho Windows 7 và Windows Vista. Bạn có thể tải về sử dụng miễn phí tại đây:
 

Attachments

  • Ultimate Windows Tweaker.zip
    186.6 KB · Đọc: 44

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top