Các pro vào đây cho e hỏi nào(Cách setup Vista)

#1
Bi j e mới đang down Vista bằng torrent, chuẩn bị xong rồi mà vẫn chưa rõ cách setup của nó, nhờ các pro vào giải quyết giùm e nha.
1. Khi down xong xuoi, extract ra HDD thì cứ việc burn thẳng ra DVD hay là còn phải làm j nữa?
2. Hôm trước e dùng Windows Vista Upgrade Advisorthì nhận được kết quả là nên dùng bản Business, nhưng mà e lại mún dùng Ultimate, thế thì việc mình chọn phiên bản sẽ thực hiện ở jai đoạn nào?
3. Hiện tại e chia HDD 160gb Sata II làm 2 ổ nhưng mà ổ Windows lại chỉ có 20gb, j phải làm thế nào để phân chia lại chứ chạy Vista thì chắc 20gb chẳng đủ (nhưng mà cố chỉ cho e cách đơn giản nhất nha, e k phải dân ITờ :) )
4. Xin chỉ dẫn chi tiết cho những đứa đang mún cài Vista như e chi tiết về các bản Vista như RC1, RC2, RTM( e đang down bản RTM 32bit&64bit ===> nên dùng bản nào)
*Note*: Có bro nào ở HN đang chạy Vista tốt thì làm ơn Burn lun cho e cái đĩa được k? Cho nó chắc ăn, :D
 
#2
Khi Loading Windows thì nó hiện lên cái Please waiting (đây là e chọn theo safe mode,còn bt là cái Microsoft Coperation), chẳng bít mọi người setup thế nào mà e đợi mãi chẳng thấy setup j ca? Po tay, bác nào giải thích tường tận cho e xem nào, thak
 

hieutq

hieutq@handheld.com.vn
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Bạn down cơ à. Sao ko ra hàng đĩa mua lấy cái cho nhanh.
1. Nếu theo nhu mình cài trước thì cài trênn DVD nên mình nghĩ cần ghi ra DVD và cài trên đĩa như Win Xp bình thường thôi.
2. Dùng bản Ulti hay busi, hay home... thì trong quá trình setup nó hỏi mà bác. Hình như sau bước quét phần cứng.
3. Mình sài Vista ổ C chỉ có 15Gb. Cài xong cái bản Ultimate hết hơn 10gb, cài chút ứng dụng gần hết ổ. hi hi. Lại phải cài ứng dụng sang ổ khác.
4. Máy bạn cài được 64bit thì chơi 64 bit cho đẹp. Máy mình chỉ sài được có 32bit. Ko biết 64 bit có nhiều cái hay hơn kô nhỉ.
Mình khoái mấy cái hiệu ứng Vista. Tuy nhiều nhưng chạy cũng ko nặng lắm
 
#4
- Hiện giờ thì cài bản 64bit thì chưa ngon lắm đâu. Nhất là để làm việc vì tiếng Việt chưa hỗ trợ tốt (Unikey chạy tốt trên win XP64 nhưng Vista64 thì không). Các chương trình cũng chưa hỗ trợ 64bit nhiều.
- Cài bản 64bit thì nó ngốn dĩa cứng cũng nhiều khoảng 13-14GB. Khi cài thì nó yêu cầu là 15GB trống nó mới cho cài.
- Còn bác Leo thì khả năng bản Win của bác có vấn đề rồi. Hay phần cứng không tương thích với Vista. Bác phải nêu cấu hình máy cụ thể xem sao. ( Bác hỏi hơi bị nhiều chỗ ấy - )
 
#5
Trong lúc cài Vista, đến phần Extracting file thì nó lại báo lỗi corrupt. Không biết đó là do lỗi của đĩa dùng để cài đặt hay do lỗi gì, mong các bác chỉ dạy. Thanhks!!!:D
 
#7
Cấu hình máy mình như sau: CPU AMD 3500+, 1gb ram, VGA 256mb, thêm DVD-RW Pionneer, mình muốn cài Vista sang một ổ khác nhưng loay hoay mãi k thể (phí mất 3 cái DVD tự burn, chán!). Thế là do máy hay tại ổ nhỉ, trên này cũng có topic bảo là ổ DVD kén đĩa tím mà. Mọi người giúp đỡ cái nha, thaks
 
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top