TIN TỨC Các thiết bị chạy iOS đang dính lỗi Ghost Email

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Người ta vừa tìm thấy một lỗi mới trên iOS. Khi mắc phải lỗi này, người dùng sẽ nhận được email từ ngày 01-01-1970.


Chỉ vừa mới tháng trước đây, những ai dùng thiết bị iOS và chuyển thời gian thì sẽ bị lỗi chết máy… sau đó thời gian trên máy được chuyển về ngày 1 tháng 1 năm 1970. Khi Apple phát hành bản beta thứ tư của iOS 9.3 thì lỗi này mới được khắc phục. Giờ thì lại có lỗi mới, những email nào trống thì sẽ được hiển thị thời gian là 01-01-1970.

Có rất nhiều người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi kì lạ này. Người ta gọi là Ghost Email (Email Bóng Ma). Ghost Email không có người gửi, một chủ đề hay nội dung gì cả. Thậm chí bạn còn không thể xóa chúng đi nữa. Những người hay đi du lịch và thay đổi múi giờ để phù hợp với địa điểm du lịch sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Rất may là lỗi này không ảnh hưởng nặng nề gì tới hệ thống và hiệu năng hoạt động của các thiết bị iOS.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng “Thế quái nào mà điều này lại xảy ra trong khi email không hề tồn tại vào năm 1970?” Sự thật là Ray Tomlinson (cha đẻ của email, người vừa qua đời vào vài ngày trước) đã viết chương trình tạo email đầu tiên cho mạng ARPANET vào năm 1971 và dùng kí tự @. Thế thì tại sao lại có lỗi này? Có thể là nó có liên quan tới ngày 1 tháng 1 năm 1970 vì ngày đó tương đương với số 0 trong UNIX – theo lời người dùng bengiannis trên trang 9to5mac. Dấu hiệu thời gian UNIX là một cách để theo dõi thời gian dựa trên tổng số giây đếm được. Unix Epoch bắt đầu đếm vào ngày 1 tháng 1 năm 1970. Vì vậy nên dấu hiệu thời gian Unix hiện tại là khoảng 1.46 tỉ giây.

Lỗi này cũng tương tự lỗi kí tự Arab năm ngoái. Vào tháng 8 năm 2013, iOS 6 và OS X 10.6 ra mắt… chúng cũng dính lỗi này.

Cách fix lỗi cực kì đơn giản: thoát ứng dụng Mail và restart thiết bị. Ghost Email sẽ biến mất ngay lập tức.

Hạ Thiên
(Forbes)​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có đấu giá tại đây. Winner từ chối không nhận hàng nói là bib cho vui
Top