[TOÀN QUỐC] Các ưu nhược điểm của các loại mắc cài hiện nay

Các thớt khác của lethanhlich Lịch sử giao dịch của lethanhlich (0)

4 Tháng bảy 2018 lúc 20:37
#1
Ngày trước mắc cài kim loại được sử dụng nhiều nhất vì nó ra đời sớm nhất, cũng như được thử thách qua thời gian thực tế của nhiều khách hàng. Nhưng hiện ngay với sự phát triển của công nghệ thì các loại mắc cài cũng ra đời. Mỗi loại mắc cài đều có ưu và những nhược điểm riêng biệt, và áp dụng cho những đối tượng khác nhau:

+ Mắc cài kim loại thường: Ưu điểm: Mắc cài này tiết kiệm được chi phí niềng răng, chỉnh nha hiệu quả cao.Nhược điểm là: đeo niềng răng mắc cài loại thường lộ liễu, gây mất thẩm mỹ, thời gian niềng răng khá lâu không được rút ngắn, dây thun dễ bị giãn nên cần thay đúng thời điểm để đảm bảo lộ trình răng di chuyển không bị gián đoạn.

+ Mắc cài kim loại tự buộc: Ưu điểm: Phương pháp này mang hiệu quả chỉnh nha cao, giảm được tối đa số lần đến nha khoa để thăm khám. Mắc cài không bị bong tuột, đảm bảo lực kéo ổn định cho khách hàng đây là chỉnh nha cố định. Nhược điểm: Tuy nhiên loại mắc cài này khá lộ liễu gây mất thẩm mỹ cho người dùng.

+ Mắc cài mặt lưỡi: Ưu điểm: Đây là loại mắc cài gắn ở bên trong của răng của khách hàng nên đảm bảo tính niềng răng mang thẩm mỹ tuyệt đối, người ngoài khó phát hiện ra bạn đang niềng răng. Nhược điểm: Tuy nhiên loại mắc cài này giá thành cao, đòi hỏi kỹ thuật gắn mắc cài, dây thun phức tạp hơn, tốc độ dịch chuyển răng chậm hơn so với loại mắc cài khác.

+ Mắc cài sứ: Ưu điểm: Loại mắc cài này có màu trắng hoặc trong suốt ít bị lộ, đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Nhược điểm, dễ vỡ, không phù hợp với những người chơi thể thao, thường xuyên hoạt động mạnh, mắc cài này có chi phí cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại, tốc độ dịch chuyển chân răng chậm.


+ Niềng răng khay trong: Ưu điểm: Khay niềng răng trong suốt đảm bảo thẩm mỹtrong suốt quá trình niềng răng, bởi có cấu tạo trong suốt nên người ngoài khó phát hiện bạn đang mang niềng răng. Dễ dàng tháo lắp bạn có thể tháo lắp dễ dàng để ăn uống những món mình thích, vệ sinh thuận lợi. Không phải tới nha khoa thường xuyên để bác sĩ thăm khám. Loại niềng răng chuyên sâu này có chi phí khá cao hơn so với cái loại mắc cài khác, tốc độ dịch chuyển chân răng chậm.
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Một nhà thờ Hồi giáo ở Kuala Lumpur vào thứ Sáu (15 tháng 2) đã giới thiệu một cách mới lạ để cung cấp gạo cho người nghèo thông qua máy rút tiền tự động ATM được thiết kế đặc biệt.

Lazada Vietnam Master card on Monday