Cách cài các phím function cho dòng máy sony vaio ???

Các thớt khác của yeuanhnao

yeuanhnao

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
em đã cài và sử dụng qua không ít dòng máy Sony Vaio rồi nhưng những dòng máy sony vaio này đều có một điểm chung là rất khó cài các phím Function, nhất là để chỉnh độ sáng tối của màn hình. em hỏi nhiều người thì đều được mọi người bảo là để chạy được chức năng Function thì khi cài driver phải cài theo đúng trình tự của nó thì mới được.
em mò mãi cũng không ra. xin cho hỏi có bác nào pro, đã từng cài được thì xin cho mọi người trong cộng đồng xin ít kinh nghiệm được không ạ.
 

isatraesko

NHẬP HỘI
Nếu máy còn dùng Win có bản quyền , khi start - F10 sẽ recover toan bộ chương trình chạy bao gồm cả tính năng Fn .
Lưu ý máy phải có Window bản quyền.
Chúc thành công
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đa phần các dòng máy Sony chỉ support Vista hay downgrade xuống XP. Do đó việc cài Windwos 7 32bit & 64bit thì đơn giản. Nhưng sử dụng các phím Fn cho việc tăng hay giảm sáng rất khó khăn. Sau đây xin hướng dẫn các dòng khá khó như SZ, TT, TZ, TX, FZ, FW ... và một số dòng mới sau này của châu Á.

1. Phải chắc chắn là máy đã cài đủ driver cho các thiết bị ( quan trọng nhất là cài chipset ).
2. Có thể tận dụng 1 số driver và utility của Vista cho Win7.
3. Phải chắc là máy đã cài Framwork .Net 2.0 trở lên.
4. Cài theo trình tự các trình sau, nếu máy yêu cầu boot lại phải boot lại trước khi cài trình khác.


- Sony Firmware Extension Parser Device Driver (SODOTH)
- Sony Shared Library (SOASSL)
- Setting Utility Series (SOASUS)
- VAIO Event Service (SOAVES)


KHi sử dụng utility của Vista sẽ gặp sự cảnh báo về mặt không tương thích khi cài vui lòng chọn " This program installed correctly" nhằm chắc là máy đã cài thành công. Có thể kiểm tra trong Program and Features cho chắc là đã cài thành công rồi tiếp hành cài tiếp.

Sau đây là 1 số driver dùng cho các dòng khi cài Windows 7 :

Sony Firmware Extension Parser Device Driver v8.0.1.1, 10/7/2009

  • SODOTH-70187337-32.exe (FZ Series)
  • SODOTH-70187339-32.exe (SZ Series)
VAIO Event Service v5.0.0.07130, 10/6/2009

  • SOAVES-70192615-US.exe
Sony Shared Library v5.4.0.05200, 10/5/2009

  • SOASSL-70189398-US.exe
Setting Utility Series v5.0.0.07280, 11/18/2009

  • SOASUS-70201315-US.exe
Xin chú ý : những máy bị hỏng Pin sẽ không thành công vì khi cài đến Event Service sẽ bị standby ngay mà không làm gì được hết. Do đó bạn phải chắc là pin còn tốt nhé. Ít nhất là 15% pin.
 

luyen_ub75

Chơi là chính!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@nktpc : Bác cho mình hỏi tí nhé! Mình đang dùng con SONY Vaio VGN-SZ240p, máy đang dùng winxp nguyên gốc. Khi mình cài win7 thì có thể áp dụng cách của bác được ko? Mình chỉ sợ cài win7 mà ko sử dụng được các phím chức năng thì bực mình lắm. Bác có thể cho mình xin link để download các driver mà bác hướng dẫn được ko??? Tks!!!
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Dòng SZ240N cũng tương tự như các máy SZ khác. Utility cho dòng này bạn có thể lấy như trên hoặc trực tiếp download theo model trên site support của sony.

Khả năng bạn cài thành công khá cao. Bạn nên đóng Recovery ra DVD sau đó cài lại Win7 nhé. Thân.
 

yeuanhnao

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cảm ơn bác đã đóng góp kinh nghiệm nhé. nhưng bài viết ở trên chỉ áp dụng cho một số dòng máy thôi. còn các dòng khác thì không thể sử dụng được cách này ví dụ như là dòng CS. Em thấy mọi người bảo là ở mỗi trang download cho riêng từng modem thì luôn có kèm theo một tài liệu hướng dẫn cài đặt phím Fn. Em đã tìm mãi nhưng cũng không tìm thấy tài liệu đó đâu cả. có bác nào biết tài liệu đó nằm ở đâu không nhỉ. chỉ cần có tài liệu đó thì chắc là không khó để cài phím Fn.
 

SNOWLOVE

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
cài Fn vất vả lắm, bác down đúng 3 cái Shared Library, Setting Utilities và Event service về cài theo đúng thứ tự là ukie mà ! nhớ restart khi nào nó required
 

thang cu

GÂY DỰNG
Nếu những dòng máy trên là dòng máy để xuất thì còn dễ cài chứ mấy bồ mà gặp những máy sony dành cho thị trường của Nhật thì khó vô cùng, mình đang trầy trật với con sony z90s đây nè
 

HoangDJ

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Theo như mình biết thì phải cài Sony Firmware Extension Parser Device Driver đầu tiên nhưng tìm được cái firmware extension cho dòng máy của mình đúng là khó như lên zời.

Mình dùng VPC-EB22EG (nói chung là thuộc E Series), tìm mãi mà vẫn ko thấy đâu. Máy ko dùng đc hotkey sau khi cài windows mới, bực quá @-)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top