Cách cài đặt mới Vista cho Vaio (Vista Capable)

HDcam

HHVN - UNTITLED
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6 Tháng sáu 2007 lúc 17:48
#1
Trên diễn đàn mình thấy rất nhiều người gặp khó khăn khi cài đặt mới Vista ( Sony khuyến cáo nên cài đặt mới Vista phiên bản Home Premium cho Vaio) trong đó phần cài Hot Key là nhiều nhất. Mình cũng bị và đã rút ra kinh nghiệm cách cài như sau rất ổn :
1 - Download :
- Đầu tiên là Bios, tải bios update cho máy nếu có
- Thứ hai là driver, Sony khuyến cáo rằng Vista chạy được hầu như tất cả driver cho XP nên trước khi download chúng ta nên coi kỹ và chỉ nên mang về những driver mà Sony đã update cho Vista trên site còn lại vẫn sử dụng của XP (Driver theo máy)
- Thứ ba là Utility cũng tương tự như driver, chỉ mang về những Utility được update dành cho Vista có trên site.
Ở đây có một mẹo nhỏ, ta nên kiếm một model có cấu hình phần cứng tương đương với máy của chúng ta được Sony bán ra kèm theo Vista tại châu Âu mà download driver và Utility của máy đó về, trên site của Vaio châu Âu các driver và Utility này được đặt vào hai file zip duy nhất (Original driver, Utility) nên việc download rất dễ dàng và nhanh chóng.
2 - Cài đặt :
- Đầu tiên là update bios cho máy. File update này chạy ngay trong XP nên rất dễ và an toàn để nâng cấp bios hầu tương thích với Vista.
- Tiến hành cài đặt Vista và driver theo thứ tự từ Video, Audio, rồi đến các thứ khác. Chú ý một số driver kg có file thực thi setup nên chúng ta phải cài đặt bằng tay. Thường khi mới cài đặt xong trong mục device manager sẽ có vài mục chấm than màu vàng, nếu là unknown thì chúng ta phải dò bằng cách trỏ vào các thư mục có file *.inf trong driver để Vista tự tìm ra driver đúng.
- Sau khi tất cả driver đã được cài đầy đủ thì đến bước cài đặt utility, Sony buộc chúng ta phải có thứ tự khi cài các Ulti này do đó phải đọc thật kỹ detail các file đã download để có sự cài đặt chính xác nhất. Thứ tự được Sony khuyến cáo như sau :
# Cài Sony Utils.dll
# Cài Sony Shared Library
# Cài Sony Video Shared Library, Setting Utility Series*, VAIO Event Service, VAIO Control Center, VAIO Action Setup*, VAIO Power Management*, Battery Checker*, AV Mode Button*, Appmon*, Instant Mode*, VAIO Camera Utility*, Wireless Switch Setting*
(* Chỉ cài nếu có.)
# Cài đặt các thứ còn lại.
Chú ý trong lúc cài đặt driver hoặc ultility chúng ta nên restart lại máy nếu được yêu cầu.
Đến đây quá trình cài đặt Vista đã cơ bản hoàn tất, chúng ta có thể cài thêm các ứng dụng và thưởng thức giao diện tuyệt đẹp của Vista trên màn hình long lanh của Vaio với đầy đủ các chức năng hotkey của nhà sản xuất. KN của mình chỉ vậy thôi ai có gì hay xin đóng góp thêm nhe.
Ps : Mình đã dùng cách này cài đặt thành công Vaio FE AR TX đủ loại quốc tịch rồi đó.
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng sáu 2007 lúc 08:17
#2
Bạn nói rõ hơn cho em SZ quốc tịch Japan nhé, anh bạn mình cũng đang đau đầu với em này, không nhận webcam, Finger reader.
 

trankhoa

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng sáu 2007 lúc 09:44
#3
mình đang xài Vista với Sony Vaio FE670G nhưng có vấn đề là cái Camera built-in ko sử dụng được, thật ra cái này cũng ko cần thiết nhưng muốn sử dụng hết các chức năng có sẵn. Camera chỉ sử dụng được khi dùng chung với YIM!, tuy nhiên mình ko thể chỉnh Focus và sáng tối được. Bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ với. Thanks.
 

HDcam

HHVN - UNTITLED
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng sáu 2007 lúc 09:59
#4
Vâng, theo mình thì SZ quốc tịch gì đi nữa thì vẫn có model được bán tại Châu Âu, mình chưa cài thử SZ nhưng con TX của mình quốc tịch Nhật bản so cấu hình thì tương đương với con TX15 bán ra tại châu Âu nên mình đã tải driver của em này về cài đặt Vista thành công. Cách mình tìm model tương đương cũng đơn giản bằng google hoặc bằng site Vaio support (mục Spec). SZ theo mình thì càng dễ kiếm hơn do cấu hình cùng đời rất giống nhau chỉ khác CPU và cái vỏ máy thôi). Bạn có thể kiếm những con SZ mới nhất được bán ra tại châu Âu (trên site tại US cũng đầy đủ nhưng các driver và ultility để rời từng file nhìn ngộp lắm rất khó tải) dùng CPU cùng loại mà Sony bán đã có sẳn Vista build-in rồi tải nguyên bộ driver và Ultility zin cùng các update cùa nó về rồi tiến hành cài đặt giống như mình nói ở trên là xong thôi.
Ps : Nếu người bạn đó ở SG thì có thể mang máy qua chỗ mình tại Q1 cài đặt...miễn phí thử xem :D
 

HDcam

HHVN - UNTITLED
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng sáu 2007 lúc 10:08
#5
mình đang xài Vista với Sony Vaio FE670G nhưng có vấn đề là cái Camera built-in ko sử dụng được, thật ra cái này cũng ko cần thiết nhưng muốn sử dụng hết các chức năng có sẵn. Camera chỉ sử dụng được khi dùng chung với YIM!, tuy nhiên mình ko thể chỉnh Focus và sáng tối được. Bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ với. Thanks.
Không phải đâu bạn, cái web cam nó kg còn để tự do bên ngoài như XP nữa, muốn sử dụng nó thì phải dùng CT Camera capture utility của Vaio như thế này nè, dùng ngon hơn của Windows nhiều lắm (hình bị blur do mình quá xí :D):
 

Attachments

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng sáu 2007 lúc 10:53
#6
Sao giống mình vậy, cái wc ko hiện lên trong my computer nữa, phải xài phần mềm cần wc nó mới hiện ra. Mà cái "CT Camera capture utility của Vaio" bác down ở đâu vậy bác ?
 

Ta Luan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng sáu 2007 lúc 22:35
#9
Tôi đang dùng 1 em SZ330P, không hiểu có cài Vista được không, có gặp tình trạng như các bác ko?
Tôi thấy con SZ430N/B có Vista Business, không hiểu có chạy ổn không các bác?
Cài được đấy bác à, tuy nhiên hiện tại driver dành cho Vista chưa thực sự ổn định cộng thêm với một số CT chưa hoàn toàn tương thích nên sẽ gặp một số khó khăn khi nâng cấp nhưng thích thì cứ thử thôi cùng lắm về lại với XP chứ lo gì.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Khăn giây lau tay với nguyên liệu gồm bột giấy và sợi bông đem lại sự min màng dễ chịu cho người sử dung. Không sử dụng giấy tái chế, khăn giấy của chúng tôi đảm bào độ trắng, dai, không bụi, không rã khi lau tay ướt, lau mặt.
Lazada Vietnam Master card on Monday