Cách import hình ảnh trên iPhone - iPad vào Windows

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Việc chuyển đổi, sao lưu dữ liệu của iPhone - iPad có thể thực hiện rất dễ dàng trên các máy Mac bằng cách cài đặt và sử dụng iTunes… tuy nhiên cũng khá là rắc rối cho những người vốn không quen với iTunes. Nếu bạn sử dụng Windows nhưng không có iTunes (hoặc không muốn sử dụng) thì vẫn có cách để bạn truy cập dữ liệu trên iPhone, iPad của bạn.


Kết nối iPhone - iPad của bạn vào PC chạy Windows thì sẽ có một thông báo hiện ra iPhone - iPad. Hãy chọn Allow để thiết bị có thể kết nối trực tiếp đến Windows.


Nếu bạn đã cài đặt một chương trình biên tập ảnh, xem ảnh trong Windows thì nó sẽ hỏi bạn có muốn import ảnh hay không. Trong ví dụ dưới đây là một chiếc PC chạy Windows 10 đã ngay lập tức hiển thị một hộp thoại xác nhận import hình ảnh trên iPhone.


Nếu bạn chưa cài đặt chương trình xem ảnh hoặc không muốn import tất cả hình ảnh có trên thiết bị thì bạn có thể import thủ công.

Trước tiên, hãy mở File Explorer (có thể bấm tổ hợp phím Windows + E hoặc bấm vào biểu tượng This PC trên desktop). Click vào biểu tượng của iPhone – iPad rồi chọn thư mục có tên là Internal Storage (Bộ Nhớ Trong). Tất cả hình ảnh và video của bạn sẽ được lưu trữ tại thư mục DCIM.


Lúc này đây thì có rất nhiều thư mục con xuất hiện. Nếu thích thì bạn có thể tìm kiếm theo từng thư mục riêng lẻ, việc này sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng ô tìm kiếm ở góc trên bên phải. Cách tìm kiếm như sau: gõ định dạng cần tìm (.jpg, .png, .mp4, .mov, v.v…) rồi sau đó Enter. Windows sẽ lọc toàn bộ các file hiện có trong thư mục được chỉ định tìm kiếm rồi trả kết quả về. Thời gian tìm kiếm phụ thuộc vào số lượng file hiện có.


Sau khi đã có các kết quả tìm kiếm, bạn hãy sắp xếp theo trình tự thời gian hoặc hiển thị ở chế độ Thumbnail để có thể tìm chính xác nhất những gì mình muốn.

Hạ Thiên
(How-To-Geek)​
 

WaZzA

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Có nhiều cách: iCloud, Dropbox, Google Photos.
Chụp một phát có trên PC liền.

Sent from my HTC One using Tapatalk
 

viet2302

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đến thời điểm này thì ko thiếu j cách nhưng cách này với sử dụng itools là dễ nhất, itools thù nó đa năng hơn sử dụng dc cả cop nhạc với video, nhạc chuông nó dễ hơn hẳn so với dùng itunes
 

itieudung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
3ru dùng cũng được, làm cái gì cũng dễ hết


Sent from my iPhone using Tapatalk
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top