Cách kết nối internet qua Bluetoolh

Các thớt khác của Mel

Mel

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em ko biết cách kết nối vào internet bằng bluetoolh của em đã cũ kĩ chưa nhưng khi em seach trên 4rum mình thì ko có.Em xin mạo mạn viết ra một kinh nghiệm nhỏ nho.
Em mua cổng bluetoolh ở wifi-cafe mang tên Bluetoolh USB dongle.Chỉ dẫn của em khi em dùng WinXP SP2 va activeSync 3.8.Dùng với 4.0 ko đc hay sao ấy.
Đầu tiên em cắm bluetoolh vào máy tính.Nó sẽ nhận là Generic Bluetoolh Radio và Microsoft Bluetoolh Enumerator.Dùng bluetool kết nối với máy PPC nó sẽ nhận PPC với Passkey.Passkey thì do người dùng đặt.Khi 2 thứ đã nhận thấy nhau.kích vào biểu tượng bluetoolh ở trong control panel nó sẽ hiện ra cửa sổ bluetoolh chia làm 4 phần:
-Devices
-Options : đánh dấu vào turn discovery on
-Com port : Ấn vào Add rồi ấn OK nó sẽ hiện ra cổng incoming là cổng mấy.Cố gắng cắm ở trên máy tính sao cho hiện ra cổng 4 hoặc 5.hoặc cả 2 cổng càng tốt.Bởi vì PPC chỉ nhận có 2 cổng đó thôi.Có thể kiểm tra khi vào start\setting\system\bluetoolh setting.Chú ý là trong bluetoolh setting của PPc đã đánh dấu vào 2 cổng COM 4 và 5 nhé.
-Hardware :
Bước tiếp theo vào activeSync của PPc chọn tool\options đánh dấu vào cả 2 dòng:
-Use mobile schedule to Sunc with thic PC
-Sync with thic PC during manual Sync
khi đến bước này gần như đã kết thúc.Chỉ cần vào connection setting của activeSync chọn Cổng kết nối là Com 4 hoặc 5.Khi chọn xong thì vào activeSync của PPC chọn tools\connect via bluetoolh là có thể Sync với máy tính rồi.
Chỉ dẫn của em có thể hơi loằng ngoằng khó hiểu 1 chút.Mong các bác thông cảm cho em.:D .Khi Sync đc với máy tính có thể dùng duyệt WEB nhanh lắm và thích nữa.Chúc các bác thành công và tận hưởng đc thành quả mà mình đã làm đc.Em chào các bác.
 

Nguyễn MOF

GẮN KẾT
Có hai cách duyệt WEB qua BT trên PPC:
1. Sync qua BT và trên PC có internet. Sau đó vào ActiveSync để cho thằng PPC dùng internet pass through (cách này của bạn - có thể tìm hiểu thêm một bài viết của ducva cách đây khá lâu về các kiểu Sync không dây)

2. Thiết lập mạng PAN (LAN với PPC là Host) qua BT, sau đấy chia sẻ internet (có thể tham khảo bài của lengkeng cách đây khá lâu về tạo LAN cho WIFI, nguyên lý tương tự. Cách đây không lâu cũng có một số bài về nội dung này). Cách này khó hơn.
 

yamaha

NHẬP HỘI
cảm ơn Mel. Tôi đã connect đựoc PC theo cách của bạn. Vào web rất tốt
Tôi dùng X30H và USB bluetooth Dongle 20m
Tuy cài đặt ban đầu hới khác so với hướng dẫn của bạn nhưng cuối cùng cũng thành công
Cheers..!!!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top