Cách kiểm soát các máy trong mạng LAN.

Các thớt khác của gunflower9101
#1
Em nhờ các bác tý. Máy em không phải máy chủ nhưng em có thể kiểm soát được ít nhất 01 máy khác trong Phòng không (mạng cơ quan em có nhiều Phòng). Cách thực hiện như thế nào các bác chỉ giúp với. Thanks!
 

Oxygia

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#2
Nếu bạn biết được username và password của Administrator thì có thể quản lý không những 1 máy mà còn tất cả các máy trong cơ quan có nối mạng, tuy nhiên được hay không nó còn lệ thuộc vào hệ điều hành mà máy bạn đang sử dụng (nếu là Windows 2000 or 2003 thì OK, còn Windows XP thì phải cần thêm tool). Ngoài ra bạn có thể quản lý bằng Remote Desktop (Start\run\ gõ mstsc hay là Start\All Programs\Accessories\Communications\Remote Desktop Connection), đương nhiên là phải biết địa chỉ IP của máy muốn quản lý, username & password của máy đó nữa và quan trọng là máy đó có mở chức năng Remote Desktop (zô máy của người ta, click phải chuột vào My Computer\Properties\ chọn thẻ Remote\check vào ô Allow Remote Assistance ....).
Còn một số cách nữa nhưng bàn ở đây vi phạm nội qui HHVN.
 
B

banbebonbien

#3
Hoàn toàn có thể được, bác chỉ cần sài 1 phần mềm nhỏ là Remote Admin, cài vào máy bác cái server tool, máy còn lại là client..vậy là OK..quản lý LAN thì có rất nhiều cách..bác cũng có thể tự tìm ra cách tốt nhất cho mình
 
B

banbebonbien

#6
Em đã thử theo cách của bác Oxygia nhưng khi vào đến màn hình desktop của máy Client thì đồi User name và Pass, mặc dù máy đó không có pass. Bác chỉ giúp với. Thanks!
Nếu bác làm theo cách cảu bác Oxy Già thì tất cả các máy phải enable chức năng remote destop trước đó và bác phải có quyền admin trên tất cả các máy trong LAN

Bác thử làm theo cách của mình dùng Remote Admin xem, có lẽ sẽ dễ dàng hơn đó :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Đơn giản thế! Hic, tưởng android giờ an toàn được như ios rồi chứ. :(
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top