Cách kiểm tra cấu hình máy bằng phần mềm!!!???

Các thớt khác của hyudemon
4 Tháng mười một 2007 lúc 20:44
#1
Xin chào :) ,

Mình biết đã có bài về chủ đề này trong diễn đàn. Tuy nhiên nội dung không được update. Thêm vào đó, một link died :( . Vì vậy mình tạo box này. Mình rất mong mọi người tham gia nhiệt tình.

Khi mua laptop về, hiển nhiên dù mua mới hay second hand, bạn đều phải chi một khoản tương đối lớn. Thật bất công nếu mình không biết cấu hình máy mình mua về có đúng như quảng cáo không. Ngoài việc xem serial number của các chi tiết có khớp với service tag, việc test cụ thể hiệu năng phần cứng cũng rất cần thiết. Mình có bài học về việc mua máy secondhand, máy mua về được một thời gian thì chết Ram, sau chết ổ cứng, cái tội gà không trách ai được.

Giờ chuẩn bị mua một chú mới nguyên, mình muốn hỏi về các chương trình Test phần cứng cho Laptop. Thấy nhiều bài review họ dùng các chương trình lạ hoắc, rồi sau đó chấm điểm test, nghĩa là sao vây, ví dụ như 3dmark...??? Mấy cài này mình bó tay. Giờ mình muốn test CPU, RAM, VGA, HDD... thì cần chương trình gì? Nếu có chương trình chạy luôn không cần cài đặt thì tốt, rất tiện khi test ngoài cửa hàng.

Bạn nào biết xin chỉ giúp,
Đa tạ,
hyudemon
 

luckybone

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng mười một 2007 lúc 15:53
#6
Còn mình thấy Sisoft và Everest tuyệt vời....
Đúng là Everest rất tuyệt, All in One :D. Không chỉ xem được mọi thông tin của phần cứng, OS, Drivers,... mà nó còn có thêm Benchmark để đo hiệu suất của hệ thống.
 
5 Tháng mười một 2007 lúc 16:46
#8
Cảm ơn các bác quá. Các bạn nhiệt tình thế này thì em cần gì đến Gooooogle nữa.
Em nghe nói thêm, bọn Intel có chương trình để xem thông tin Chip, nó là chương trình gi vậy.
Ah, mọi người góp ý về CPU rồi. Thế còn VGA thì sao nhẩy, đợt trước, con laptop của em chết điểm ảnh. Chẳng cần dung Test gì cả, nó to lù lù, nhìn ra ngay. Nhưng giờ có lẽ nên cần một chương trình có uy tín, kiểu như CPU-Z, đỡ phải cài đặt.
Em đang thử nghiệm thằng Everest.
 
5 Tháng mười một 2007 lúc 17:25
#9
Phần mềm kiểm tra “điểm chết” trên màn hình LCD. Xem và tải về tại đây.
Phần mềm kiểm tra thông số card VGA. Xem và tải về tại đây.
Lưu ý: Khi mở trang liên kết có bảng cảnh báo nhưng bạn cứ chọn: Tôi đồng ý chuyển tới liên kết đã nhấn. Tất cả đều miễn phí :p
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình cần mua vài em sim số phát tài viettel cho đời lộc lá tí ạ, bác nào có hay biết đâu bán rẻ rẻ thì chỉ em với ạ, xin cảm ơn rất nhiều
Lazada Vietnam Master card on Monday