CHIA SẺ Cách kiểm tra dung lượng lưu trữ trên iPhone

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Có một thực tế là những người dùng iPhone và iPad cứ liên tục thắc mắc không biết vì sao thiết bị của mình nhanh chóng bị cạn dung lượng lưu trữ trong khi “mình đâu có làm gì nhiều đâu, thêm vài đoạn video và selfie kha khá thôi mà.”


Thế thì các bạn đã biết cách quản lý bộ nhớ của mình chưa?

Những gì bạn cần đều nằm trong mục Settings cả đấy, nó sẽ liệt kê cho bạn biết toàn bộ dung lượng lưu trữ có trên máy bao gồm những loại dữ liệu nào và chiếm nhiều bao nhiêu nữa. Một khi đã lọc ra được những thứ không cần thiết thì bạn có thể xóa thẳng tay để lấy lại dung lượng lưu trữ nhé.

Truy cập vào Settings > General > Storage & iCloud Usage > Storage rồi sau đó chọn Manage Storage


Sau đó toàn bộ dữ liệu trên máy của bạn sẽ được liệt kê, bao gồm nhiều mục khác nhau được sắp xếp rõ ràng.


Dĩ nhiên là nó cũng sẽ liệt kê luôn lượng dữ liệu mà bạn đã upload lên iCloud nữa. Lúc này công việc cần làm của bạn là xem xét, lọc ra những gì không cần thiết để có thể xóa đi… ví dụ như nhiều đoạn video bạn đang có trong máy và đồng thời nó cũng hiện diện trên iCloud thì bạn có thể xóa những gì ở trong máy (nếu bạn không có dự định xem chúng thường xuyên). Khi bạn xóa một ứng dụng bất kì nào đó thì những dữ liệu đi kèm cũng sẽ bị xóa theo nên hãy lọc thật cẩn thận nhé.

Hạ Thiên
(iPhonelife)​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top