[TOÀN QUỐC] Cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa

Các thớt khác của vietcooker040618 Lịch sử giao dịch của vietcooker040618 (0)

3 Tháng bảy 2018 lúc 11:45
#1


Học làm ngay bánh bò hấp nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy tại nhà. Bánh bò hấp là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Món bánh bò này có cách làm rất đơn giản, bánh dai dai ăn rất thú vị, thích hợp cho cá nhà nhâm nhi nhé!

Nguyên liệu làm bánh bò hấp nước cốt dừa
Bột bánh bò 460 gr

Men nở 3 gr

Nước cốt dừa 100 ml

Bột năng 5 gr

Muối 23 gr

Đường trắng 3 gr

Mè trắng 1/2 muỗng canh

Cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa
Thực hiện

Bước1
Cho 460 bột bánh bò, 3g men nở cùng 500ml nước lọc vào tô, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục.

Bước2
Bật lò nướng ở 80 độ C trong 5 phút rồi tắt lò. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô hỗn hợp bột và mang đi ủ trong lò nướng khoảng 3 tiếng đến khi hợp bột nổi bong bóng là đạt.

Bước3
Thoa một ít dầu lên thành chén nhỏ và nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột vào, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Bước4
Đun 100ml nước cốt dừa với 2g muối, 20g đường và 5 g bột năng đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước5
Rang mè chín vàng rồi trộn với 1g muối và 3 g đường.

Bước6
Bày trí bánh bò hấp ra đĩa chan nước cốt dừa và rắc muối mè lên trên là có thể dùng nhé!

Nguồn cach lam banh bo: https://www.cooky.vn/cong-thuc/banh-bo-19399
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Sau một hồi tìm kiếm, em đã tóm được trọn bộ này, đây là kỷ niệm thời thơ ấu của em cũng như nhiều bác 7x, em cố kiếm để mình xem và để cho các cháu nhà em biết thế nào là "MAIKA-Cô bé từ trên trời rơi xuống". Hôm nay có bác hỏi em up lại để các bác ...
Lazada Vietnam Master card on Monday