Cách làm bộ dĩa recovery cho tất cả các máy SONY

Các thớt khác của dame

dame

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Có cách nào tạo 1 bộ dĩa có thể dùng chung cho tất cả các dòng máy cùng 1 model như của IBM không, vì mình thấy tuy cùng 1 model ( SZ 230 - SZ340 )tất cả driver và tiện ích hầu như đều giống y chang nhau, nhưng nó vẫn không cho sử dụng, mình nghĩ nó có 1 tập lệnh đọc series của máy khi thấy giồng nhau thì cho qua, có cách nào đánh lừa hoặc bỏ qua tập lệnh này không !

vì với đa số người sủ dụng máy tính cũ bộ dĩa phục hồi là điều cần thiết.
 

nqlong3387

Hitek Student
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Recovery của máy này qua máy kia nó ko cho dùng là do cái Win OEM đó bác. Mỗi Win nhận 1 số licensed khác nhau nên ko thể có chuyện bác cài ở máy này sang máy khác lại cài tiếp được, nó ngăn cái chuyện đó. :D

Còn ngoài cái Win ra thì nếu máy bác đã mất Partition Recovery thì có thể download driver và các soft trên mạng. Sony support vụ này khá tốt, update thường xuyên nữa. :D
 

lovePSYCHEDELIC

Chim cánh cụt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Trước đây em cũng gặp vấn đề sau khi mua lại SZ70B...
Vì trong HDD không còn partition chứa recovery.
Lức đó em đi tìm các driver cho SZ70B này nhưng không thể tìm ra ngoài trừ những driver nào có update trên website chính hãng Sony...
Sau đó em đã thử rất nhiều driver của SZ khác(như bác dame nói, đúng là SZ đa số đều giống hardware) nhưng kết quả mang lại cũng giống như bác dame nói.
Theo em biết thì trường hợp này chả liên quan gì đến Windows license như bác nqlong3387 nói. Vì hiện giờ em đang sài SZ72B, trước đây em đã từng cài Windows 8K không sử dụng license theo Win OEM, và sau đó lấy các driver đi kèm(VAIO Recovery tool của SZ72B có chức năng export driver) cài vào thì kết quả là "install bình thường". Nên em đoán tại sao lấy driver của SZ khác không thể cài vào là liên quan đến hardware serial thì phải?

Em cũng rất quan tâm đến vấn đề này :)
 

minhngoc1961

HHVN - VIP (Former Supervisor)
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Việc này không liên quan gì đến licence của Windows cã.Bởi vì 1 đĩa recovery của 1 con Sony Vaio này có thể dùng trên hàng chục,hàng trăm con Vaio khác ,miễn là đúng loại của nó ( thí dụ đĩa của SZ330P dùng vô tư cho mọi con SZ 330P khác,nhưng không dùng được cho bất kỳ con SZ340 nào ).
 

pntan

Big Bear
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
Nếu mà Ghost hoặc dùng đĩa Recovery thì không sao bởi vì Windows trong bộ Recovery đã được active rồi. Còn nếu lấy bộ cài từ I386 trong máy này ra để cài cho cái khác thì nó bắt active ngay.

Bản thân dùng ngay chính bộ setup của máy đó (thường ổ C:\ của các máy đề có thư mục I386, có thể dùng để tạo đĩa setup hoặc chạy Winnt/Winnt32.exe) thì khi cài xong, nó vẫn đòi active như thường.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Giới trẻ ngày nay hình như thích đồ công nghệ hơn là mấy miếng kim loại + da thuộc phối lại có giá trên trời,
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top