[TOÀN QUỐC] Cách làm mực tươi rim me cay

Các thớt khác của vietcooker040618 Lịch sử giao dịch của vietcooker040618 (0)

13 Tháng bảy 2018 lúc 16:16
#1
Vị ngọt, dai của mực quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt mực rim me, thêm một chút thơm nồng của gừng sẽ tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho món ăn này.
Nguyên liệu làm mực tươi rim me cay
Mực 100 gr
Gừng 1 củ
Me chua 100 gr
Ớt 2 trái
Rượu trắng 2 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
Cách làm mực tươi rim me cay
Thực hiện
Bước1
Me ngâm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, ½ thái sợi và ½ còn lại bằm nhỏ. Tỏi bóc vo, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch thái lát.

Bước2
Mực rim me cần làm sạch, bóp sơ với chút gừng đã bằm nhỏ ở trên, sau rửa lại với chút rượu trắng cho khỏi tanh. Sau đó để ráo, thái khoanh tròn vừa ăn. Ướp mực với chút bột nêm, tiêu và ½ chỗ thịt me ở trên. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.

Bước3
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó cho mực vào đảo săn lại. Tiếp đến cho hết chỗ nước sốt rim me còn lại vào, thêm chút nước mắm, đường, nêm nếm vừa miệng, đun thêm khoảng 1-2 phút cho nước sốt sánh lại.

Bước4
Tắt bếp, cho gừng đã thái sợi và ớt vào đảo đều. Cho mực rim me ra đĩa và thưởng thức nhé!

Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/muc-rim-me-cay-398
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Thưa MOD
Em có mở đấu giá ở đây:
https://www.handheld.com.vn/threads...0gb-kt-22h22-14-11.505564/page-4#post-3742415
bác @cccp1784 có thắng ms2 nhưng từ chối nhận hàng. Nhờ mod [USER ...
Lazada Vietnam Master card on Monday