[TOÀN QUỐC] Cách làm sạch nội tạng heo hiệu quả

Các thớt khác của Phuonghuunghi Lịch sử giao dịch của Phuonghuunghi (0)

Phuonghuunghi

NHẬP HỘI
Nội tạng heo gồm các bộ phận phía trong bụng như tim, gan, thận, lòng, phổi…cũng là món ăn yêu thích của rất nhiều người nhưng để sơ chế sạch, không bị hôi cũng là vấn đề nan giải.

Sơ chế bao tử
Cách sơ chế sạch là bạn lộn bao tử lại, dùng dao cạo sạch phần chất dơ còn đọng lại trên thành ruột rồi dùng muối và chanh chà sạch lên toàn bộ bề mặt. Bạn có thể chần sơ qua để loại bỏ hết chất bẩn, mùi hôi và làm ruột mềm mại hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bột mì kết hợp với chanh để khử mùi cho ruột. Sau khi đã cạo sạch lớp màng nhầy thì tiến hành rắc bột mì lên, bóp nhiều lần cùng với muối và nước sôi. Chần qua nước sôi rồi lại chà chanh, dù hơi mất thời gian nhưng làm như vậy bao tử sẽ sạch, trắng và thơm ngon hơn.

Sơ chế sạch lòng heo
Lòng heo với cách làm sạch thương tự như bao tử heo. Lòng heo hơi nhỏ nên bạn hãy kiên trì lộn trái lại và chà cùng giấm và phèn chua nhé. Không có phèn chua bạn cũng có thể dùng muối và chanh như làm sạch bao tử heo vậy. Hãy đảm bảo là các chất cặn trong thành ruột được ra hết nhé.

Làm sạch tim heo
Nếu mua tim heo nguyên quả thì bạn nên dùng dao bén cắt làm đôi quả tim. Dùng bao tay rắt muối lên phần trong tim rồi chà sạch từng kẽ nhỏ. Nếu có rượu trắng có thể dùng bóp chung. Chần sơ qua cùng với gừng để khử mùi cho tim.

Sơ chế gan đúng cách
Như chúng ta đã biết, gan là bộ phận lọc chất độc hại cho cơ thể, nên nếu không sơ chế sạch thì đây sẽ là bộ phận nguy hại cho việc ăn uống. Nếu làm sạch và đảm bảo vệ sinh thì gan cũng đem lại nguồn dưỡng chất cao không khác gì các nội tạng heo khác như chất đam, sắt và cả vitamin.

Để sơ chế gan sạch, bạn cắt nhỏ gan rồi dùng muối bóp đều ngâm với gian khoảng 1 -2 giờ giúp loại bỏ vi khuẩn trong gan. Ngoài ra có thể dùng giấm ăn hoặc sữa tươi không đường để rửa. Acid trong giấm sẽ khử hoàn toàn chất độc trong gan.

Cật heo làm sao cho sạch?
Muối, giâm và rượu trắng là 3 nguyên liệu được lựa chọn để làm sạch cật heo. Bạn lột bỏ lớp màng mỏng bên ngoài cật rồi chẻ đôi. Bóp nhiều lần với giấm ăn hay rượu trắng rồi chần qua nước sôi với tí muối sẽ giúp cật hết mùi hôi và giòn hơn khi thưởng thức.

Truy cập website http://thucphambienhoa.vn để tìm hiểu những sản phẩm nội tạng heo chất lượng được bán tại công ty chúng tôi. Hoặc có thể liên hệ hotline 0901 892 898 để cập nhật được lịch giao hàng của công ty sớm nhất.

Xem bài viết tại đây
 

Phuonghuunghi

NHẬP HỘI
Nếu là người không sành ăn thì khi nghe qua lạp dục sẽ nghĩ chắc là sai chính tả nhỉ, phải là lạp xưởng đúng không ta? Nhưng thực ra là không đâu nhé, lạp dục còn có cách chế biến đơn giản mà cho sản phẩm rất ngon đây, cùng vào bếp nhé!

Cách làm lạp dục, lạp ba rọi heo đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

Thịt ba rọi heo: 1,5kg

Muối: 1/2 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng canh

Nước tương: 70ml

Hắc xì dầu: 30ml

Đường: 70g

Rượu mai quế lộ: 50ml

Cách chế biến lạp dục từ ba rọi heo:

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô rồi trộn đều

Thịt ba rọi rửa sạch với nước muối rồi cắt thành, từng miếng dài, dày khoảng 3 - 3,5cm

Thịt đã rửa sạch cho bào một khay dài hình chữ nhật có vành cao rồi rưới tất cả nguyên liệu gia vị trên vào khay thịt.

Đậy kín khay thịt bằng mang bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 12 giờ lấy ra rồi trở mặt thịt cho thịt thấm đều. Tiếp tục cho thịt vào ngăn mát thêm 12 giờ nữa là được.

Sau 24 giờ bảo quản trong tủ lạnh lấy ra thì thịt có màu nâu canh gián óng mượt, rất bắt mắt.

Tiến hành dùng dây kẽm hoặc các loại dây khác xâu qua thịt để đem đi phơi nắng.

Dùng vải mùng hay các dụng cụ vây quanh để đảm bảo không bị côn trùng hay bụi bẩn vướng hay xâm nhiễm vào thịt.

Ngày nắng đem phơi rồi tối lại để vào tủ lạnh mà không cần che đậy nữa. Ban ngày ta sấy nhiệt bằng ánh nắng trực tiếp của mặt trời thì ban đếm ta sẽ tiến hành sấy lạnh bằng hơi mát của tủ lạnh lạnh.

Sau một ngày thịt ráo hơn một ít nhưng vẫn mềm. Ta tiếp tục cho ra phơi nắng khoảng 4 lần nữa. Thành phẩm sẽ là thịt khô ráo, cứng hơn, các gia vị tẩm ướp thấm vào thịt tạo màu sắc rất hài hòa và ngon mắt.

Ta cắt nhỏ miếng thịt rồi quấn bằng màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Nếu để ngăn mát sẽ sử dụng được trong 1 tháng, nhưng bảo quản trong ngăn đá sẽ giữ được cả 1 năm đấy.

Các cách thưởng thức lạp dục, lạp ba rọi heo

1. Xào chung với đậu que, đậu đũa

2. Hấp cách thủy rồi ăn chung với rau sống

3. Làm nhân bánh mỳ kẹp thịt

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách truy cập vào website http://thucphamhuunghi.comhoặc liên hệ qua hotline 0901892899 hoặc để được tư vấn, đặt hàng và nhận hàng ngay

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee food để được giao nhanh trong vòng 1-2 tiếng.

Xem bài viết tại đây
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Với đội ngũ chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm về phát triển hệ thống quản lý sản xuất lớn, nhỏ trên khắp Việt Nam. Mong muốn hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ có nhiều cơ hội áp dụng công nghệ ERP tiên tiến và số hoá doanh nghiệp dễ dàng hơn, Cloudify cu ...
Top