[TOÀN QUỐC] Cách làm sạch nội tạng heo hiệu quả

Các thớt khác của Phuonghuunghi Lịch sử giao dịch của Phuonghuunghi (0)

Phuonghuunghi

NHẬP HỘI
Nội tạng heo gồm các bộ phận phía trong bụng như tim, gan, thận, lòng, phổi…cũng là món ăn yêu thích của rất nhiều người nhưng để sơ chế sạch, không bị hôi cũng là vấn đề nan giải.

Sơ chế bao tử
Cách sơ chế sạch là bạn lộn bao tử lại, dùng dao cạo sạch phần chất dơ còn đọng lại trên thành ruột rồi dùng muối và chanh chà sạch lên toàn bộ bề mặt. Bạn có thể chần sơ qua để loại bỏ hết chất bẩn, mùi hôi và làm ruột mềm mại hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bột mì kết hợp với chanh để khử mùi cho ruột. Sau khi đã cạo sạch lớp màng nhầy thì tiến hành rắc bột mì lên, bóp nhiều lần cùng với muối và nước sôi. Chần qua nước sôi rồi lại chà chanh, dù hơi mất thời gian nhưng làm như vậy bao tử sẽ sạch, trắng và thơm ngon hơn.

Sơ chế sạch lòng heo
Lòng heo với cách làm sạch thương tự như bao tử heo. Lòng heo hơi nhỏ nên bạn hãy kiên trì lộn trái lại và chà cùng giấm và phèn chua nhé. Không có phèn chua bạn cũng có thể dùng muối và chanh như làm sạch bao tử heo vậy. Hãy đảm bảo là các chất cặn trong thành ruột được ra hết nhé.

Làm sạch tim heo
Nếu mua tim heo nguyên quả thì bạn nên dùng dao bén cắt làm đôi quả tim. Dùng bao tay rắt muối lên phần trong tim rồi chà sạch từng kẽ nhỏ. Nếu có rượu trắng có thể dùng bóp chung. Chần sơ qua cùng với gừng để khử mùi cho tim.

Sơ chế gan đúng cách
Như chúng ta đã biết, gan là bộ phận lọc chất độc hại cho cơ thể, nên nếu không sơ chế sạch thì đây sẽ là bộ phận nguy hại cho việc ăn uống. Nếu làm sạch và đảm bảo vệ sinh thì gan cũng đem lại nguồn dưỡng chất cao không khác gì các nội tạng heo khác như chất đam, sắt và cả vitamin.

Để sơ chế gan sạch, bạn cắt nhỏ gan rồi dùng muối bóp đều ngâm với gian khoảng 1 -2 giờ giúp loại bỏ vi khuẩn trong gan. Ngoài ra có thể dùng giấm ăn hoặc sữa tươi không đường để rửa. Acid trong giấm sẽ khử hoàn toàn chất độc trong gan.

Cật heo làm sao cho sạch?
Muối, giâm và rượu trắng là 3 nguyên liệu được lựa chọn để làm sạch cật heo. Bạn lột bỏ lớp màng mỏng bên ngoài cật rồi chẻ đôi. Bóp nhiều lần với giấm ăn hay rượu trắng rồi chần qua nước sôi với tí muối sẽ giúp cật hết mùi hôi và giòn hơn khi thưởng thức.

Truy cập website http://thucphambienhoa.vn để tìm hiểu những sản phẩm nội tạng heo chất lượng được bán tại công ty chúng tôi. Hoặc có thể liên hệ hotline 0901 892 898 để cập nhật được lịch giao hàng của công ty sớm nhất.

Xem bài viết tại đây
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top