[TOÀN QUỐC] Cách làm thịt bò xào hẹ

Các thớt khác của vietcooker040618 Lịch sử giao dịch của vietcooker040618 (0)

5 Tháng bảy 2018 lúc 14:44
#1
Món ăn chế biến đơn giản, cung cấp nhiều đạm, chất xơ. Tuy không phải là món ăn cầu kỳ, nhưng thịt bò xào hoa hẹ là một món ăn rất hấp dẫn, không nên bỏ qua.
Nguyên liệu làm thịt bò xào hẹ
Thịt bò 100 gr
Hẹ 100 gr
Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
Bột năng 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm thịt bò xào hẹ
Thực hiện

Bước1
Hoa hẹ nhặt lấy đoạn non, sau đó rửa sạch và thái khúc hơi dài. Tỏi băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng hoặc hình con chì đều được.

Bước2
Cho thịt bò vào bát hoặc đĩa rồi thêm chút muối, bột nêm, hạt tiêu, trộn đều và ướp thịt 10 phút. Sau 10 phút, bạn cho 1 thìa bột năng vào thịt bò và trộn đều. Cách làm này giúp thịt bò mềm hơn.

Bước3
Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 1 thìa dầu ăn, đun cho nóng dầu, sau đó cho tỏi vào phi thơm lên, đổ thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín tái thì xúc ra đĩa. Vẫn sử dụng cái chảo ấy, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi, tiếp theo bạn cho hoa hẹ vào xào sơ qua rồi nêm 1 chút muối, bột nêm rồi đảo đều. Sau cùng, bạn trút toàn bộ thịt bò đã xào chín tái vào chảo, đảo đều 1 lần nữa là tắt bếp, xúc thịt bò xào hoa hẹ ra đĩa để thưởng thức.

Bước4
Tuy không phải là món ăn cầu kỳ, nhưng thịt bò xào hoa hẹ là một món ăn rất hấp dẫn, không nên bỏ qua.

Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/thit-bo-xao-he-6116
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Ngay sau khi Apple phát hành bản iOS 12.1.2 nhằm “sửa lỗi ảnh hưởng đến kết nối mạng trên iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max tại Thổ Nhĩ Kỳ", thì trang Forbes đã phát hiện rằng, lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến người dùng ở Thổ Nhĩ Kỳ nữa, mà còn l ...
Lazada Vietnam Master card on Monday