[TOÀN QUỐC] Cách lựa chọn microphone không dây đơn giản dễ thực hiện cho bạn nào chưa biết

Các thớt khác của quan0871 Lịch sử giao dịch của quan0871 (0)

quan0871

NHẬP HỘI
Chiếc microphone không có dây là 1 trong các thiết bị quan trọng ảnh hưởng đến âm thanh của 1 hệ thống âm thanh gia đình. Đây là thiết bị góp phần cho lời bài hát của bạn trung thực, trong và sáng hơn. chính vì thế việc lựa chọn micro cũng là điều cần lưu ý. Lạc Việt Audio cung cấp các kinh nghiệm dưới đây để bạn biết cách lựa chọn sản phẩm microphone không có dây chất lượng, phù hợp với dàn âm thanh karaoke nhà mình đang sở hữu.
Tần số
một trong những điều đầu tiên cần xem xét khi mua micro karaoke không dây là loại tần số mà nó sử dụng. Hiện thời điểm này có cực nhiều loại tần số được dùng cho các micro như AM, UHF, VHF, hồng ngoại và lò vi sóng. Theo đó micro có băng tần VHF và UHF được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng hơn cả.
micro sử dụng băng tần UHF sẽ trang bị cho người
dùng 1 phạm vi thu sóng lớn hơn VHF, nó giúp cho microphone ít bị nhiễu sóng hơn các kiểu tần số khác. micro không có dây có nhiều dải tần số cho phép người dùng có thể thoải mái lựa chọn mà không lo bị trùng sóng với các thiết bị âm thanh khác, giảm thiểu việc ảnh hưởng đến chất lượng của tiếng ca. Tổng số tần số trên 1 chiếc microphone có thể lên tới con số 100-200. Vì thế bạn nên chọn mua các bộ micro SHURE U930 không dây được tích hợp tần số UHF và đa dạng về dải tần hoạt động để đem đến 1 chất lượng âm thanh tốt nhất.
một số loại microphone không dây cho phép bạn có thể tìm tần số bằng thủ công, hoặc dò tự động một cách nhanh chóng bằng hồng ngoại.
Pin
1 trong các điều nên xem xét khi mua mua micro không dây không có dây đó chính là pin. thông thường pin 9-volt sẽ kéo dài thời gian hoạt động từ 4-5 giờ, hạn chế thời gian sử dụng. chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn những loại mic sử dụng pin AA. Đây loại pin này cho khoảng thời gian hoạt động dài tới 15 giờ. Tín hiệu bắt sóng và độ nhạy của microphone không có dây phụ thuộc vô cùng nhiều vào pin, chính vì thế bạn nên lựa chọn chọn loại có khoảng thời gian sử dụng pin lâu để cho các chương trình âm nhạc, văn nghệ diễn ra suôn sẻ, không lo hết pin giữa chừng và bạn có thể sử dụng thỏa mái mà không cần phải suy nghĩ về việc sạc pin.
Độ nhạy
các bạn cũng cần phải suy nghĩ về độ nhạy khi mua mic không dây. Độ nhạy của mic thể hiện độ lớn của tín hiệu âm thanh mà mic có khả năng thu lại được. micro nhạy hơn tức sẽ hút xa hơn, giúp bạn có thể giảm bớt Gain và Volume trên mixer, amply, giúp tiếng hát vang, lớn hơn. Đối với điểm này, các bạn nên lựa chọn thiết bị được trang bị sẵn chức năng auto điều chỉnh độ nhạy cho quá trình sử dụng dễ dàng & tiện lợi hơn.
Cách thử mic không dây
1 mic chất lượng sẽ cho âm thanh có giải âm rộng và trung thực, dù giọng cao hay thấp, già hay trẻ… mic đều thể hiện trọn âm. vì vậy khi thử mic bạn nên chú ý xem thiết bị có truyền đi đúng giọng hát của mình hay không, hạn chế trường hợp méo tiếng. giả sử thiết bị có giải âm hẹp là khi bạn chỉnh nút trung trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm bị vỡ. Tuy nhiên khi bạn chỉnh cho ở mức phù hợp thì trung trầm giọng bạn không dày dặn, tạo cảm giác hời hợt. Vấn đề này cũng xảy ra tương tự đối với các âm cao. micro tốt là khi chỉnh tiếng trung trầm & tiếng cao đều tạo cảm giác thoải mái mà không bị hiện tượng hú hoặc rít
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các bác, mấy tháng gần đây mình thấy tapatalk của mình không lấy thông tin mới từ diễn đàn được nữa. Sau một thời gian đăg nhập được thì khi bấm vào HHVN thì báo là diễn đàn không hỗ trợ trong khi các diễn đàn khác thì vẫn vào đọc và comment bìn ...
Top