Cách luyện viết chữ đẹp

Các thớt khác của inpluviam

deepblue2

NHẬP HỘI
Đối với em thì rẻ hay đắt không quan trọng bác ah. Quan niệm của em cũng 1 phần trong chưởng thôi, lúc mới học kiếm dùng kiếm thường, giỏi hơn dùng kiếm báu, và giỏi hơn nữa thì dùng cành tre, cây củi cũng thành kiếm. Kiếm cũng chỉ là công cụ hỗ trợ, vì thật ra nó chỉ là 1 cái cột cho những người loại 2 nấp thôi, vì viết nó nịnh chữ.
Em đọc được thế này "

Tôi không ngạc nhiên chút nào khi gặp ai đó viết một kiệt tác lên mặt sau thực đơn nhà hàng. Nhưng tôi sẽ cực kỳ ngạc nhiên nếu gặp một người sử dụng cây bút Cartier bằng bạc viết nên kiệt tác trên chiếc bàn cổ trong căn gác lộng gió giữa trung tâm London.
Abraham Lincoln viết Diễn văn Gettysburg trên một mảnh bàn bình thường mượn được từ người bạn ông đang ở nhờ.
Ernest Hemingway sử dụng một cây bút mực rất giản dị. Người khác thì đánh máy, nhưng phải đến mãi về sau.
Van Gogh hiếm khi dùng quá sáu loại màu trên bảng vẽ

Công cụ tốt chỉ mang lại cho những kẻ loại hai thêm một cây cột nữa để nấp mà thôi.
Đấy là lý do tại sao lại có nhiều giám đốc nghệ thuật loại hai sử dụng máy tính Macintosh xịn đến vậy.
Đấy là lý do tại sao lại có nhiều người viết văn thuê sử dụng máy tính xách tay đời mới đến vậy.
Đấy là lý do tại sao lại có nhiều nhiếp ảnh gia nửa mùa sử dụng máy ảnh kỹ thuật số hiện đại đến vậy.
Đấy là lý do tại sao có nhiều họa sỹ tầm thường sở hữu những phòng vẽ đắt tiền trong những khu dân cư thời thượng đến vậy.

Toàn một lũ nấp cột.
Cột chẳng giúp ích gì được cả, chúng chỉ cản dường họ mà thôi. Cây cột càng vững vàng, tâm lý bạn càng phụ thuộc vào nó, và nó càng cản trở bạn nhiều hơn.
Điều này cũng có thể áp dụng cho kinh doanh.
Đấy là lý do tại sao có nhiều doanh nghiệp thất bại đến vậy dù họ sở hữu những khu văn phòng long lanh.
Đấy là lý do tại sao có nhiều doanh nghiệp thất bại đến vật dù họ dốc cả gia sản vào những bộ cánh lịch thiệp và mua thẻ hội viên câu lạc bộ du thuyền đắt đỏ.
Một lần nữa, lại nấp cột.
Người thành đạt, nghệ sĩ cũng như không phải nghệ sĩ, rất giỏi trong việc phát hiện cột. Họ rất giỏi làm việc trong môi trường không có cột. Thậm chí quan trọng hơn, khi vừa phát hiện ra cây cột, họ cũng rất giỏi trong việc nhanh chóng loại bỏ nó.
Kiểm soát tốt các cây cột là một trong những phẩm chất quý giá nhất bạn có thể có được trên hành tinh này. Nếu bạn có, tôi ghen tị với bạn. Nếu không, tôi sẽ thấy thương hại bạn.
Chắc chắn rồi, chẳng có ai hoàn hảo ở trên đời. Chúng ta ai cũng có cây cột của riêng mình. Có vẻ như chúng ta cần đến chúng. Bạn sẽ chẳng bao giờ sống được nếu không có cột. Tôi cũng vậy.
Tất cả những gì chúng ta có thể làm là liên tục đặt câu hỏi “Đây có phải là một cây cột hay không?” đối với bất cứ khía cạnh nào trong việc kinh doanh, trong nghề nghiệp, trong mục đích sống, rồi tiếp bước từ đó. Hỏi càng nhiều, chúng ta càng giỏi trong việc phát hiện cột, và đám cột càng nhanh chóng biến mất. "
Vậy nếu bác dùng nòi không đắt tiền mà viết được chữ khiến người ta thấy đẹp, em còn thấy phục hơn bác có nhiều bút đẹp đắt tiền mà không biết cách dùng. Khuyên người ta mua nhiều tiền quá dễ, chả cần bác khuyên em thừa kinh nghiệm chơi bút, khuyên cái nào ít tiền dùng đẹp hợp lý thì mới là lời khuyên của người đi trước ah:D. Em mạo muội dài dòng đôi lời, không phải chỗ nào bác lượng thứ.
Rất hay bạn ongnon... :)
Tôi thấy được tinh thần "vô trụ" của Thiền trong bài viết của bạn... :)
Cảm ơn bạn.
 

ongnon

GẮN KẾT
Em về chỉnh ngay cách viết của em em mới được. Mà trẻ nhỏ tập viết nên dùng bút chì hay bút mực các bác
Đầu tiên nên dùng bút chì, sau quen sẽ dùng bút mực
 

trungkkien

NHẬP HỘI
inpluviam chỉ cho mình loại bút với ngòi bút dùng để viết dc không ah??? mình viết mấy loại bút rồi mà thấy nó rít quá, viết không đều .... cảm ơn
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính nhờ ban quản trị xóa Topic này:
vì đã bán được rồi, xin chân thành cảm ơn
Top