[HCMC] Cách nấu xôi xắn lạp xưởng cho buổi sáng

Các thớt khác của tuvynguyen09 Lịch sử giao dịch của tuvynguyen09 (0)

18 Tháng một 2019 lúc 11:00
#1
Đi mua lạp xưởng tươi trứng muối về để cùng nấu xôi sắn lạp xưởng nhé. Xôi sắn ngon bùi kết hợp với lạp xưởng ngòn ngọt, beo béo vô cùng hấp dẫn.


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ sắn (khoảng 500gr)

- Gạo nếp

- Thịt mỡ

- Hành lá, hành khô

- Lạp xưởng (ăn kèm nếu thích)

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI SẮN LẠP XƯỞNG

Bước 1: Sắn bóc lớp vỏ ngoài, cắt thành những miếng nhỏ cỡ vừa ăn rồi ngâm với chút nước muối khoảng 4-6h để sắn sạch nhựa. Rửa lại cho sạch và để ráo.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch và ngâm gạo qua đêm để khi đồ xôi cho hạt xôi mềm dẻo.

Bước 3: Trộn gạo với sắn cùng một xíu muối, xóc đều lên rồi cho vào nồi đồ xôi bình thường.Bước 4: Lạp xưởng thái nhỏ, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Bước 5: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho lạp xưởng vào xào, thêm chút xíu bột nêm, sau đó cho hành hoa vào đảo đều, rồi cho lạp xưởng ra bát con để riêng.Bước 6: Xôi sắn bạn đồ khoảng 2 lần, thời gian đồ xôi cách nhau khoảng 30 phút sau khi xôi chín.

Bước 7: Xôi chín bạn cho ra đĩa rồi trộn đều lạp xưởng, nếu thích có thể rắc thêm hành khô phi giòn nhé.Xôi sắn lạp xưởng bùi bùi, thơm dẻo sẽ làm thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả nhà nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm xôi sắn lạp xưởng này nhé! Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm nơi bán lạp xưởng tươi trứng muối thì hãy liên hệ với Vinafood nhé.
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

https://www.handheld.com.vn/threads...au-gia-tu-choi-giao-dich.229808/#post-1811888

Giao dịch này đã xử lý xong từ rất lâu. Nhưng mình bị lộ thông tin cá nhân (Tên, số điện thoại). Nhờ mod xóa bài(Link phía trên) h ...
Lazada Vietnam Master card on Monday