[HCMC] Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng và fake

Các thớt khác của luxshopping Lịch sử giao dịch của luxshopping (0)

luxshopping

NHẬP HỘI
Rolex được cho là sản phẩm sang trọng nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới. Đối với hầu hết mọi người, khi họ nghe những từ “đồng hồ sang trọng” họ liền nghĩ đến là đồng hồ Rolex. Không có gì ngạc nhiên, Rolex đang được sao chép theo nhiều cách.

Đối với những người đang làm hàng giả (fake) thì Rolex như là một mỏ vàng. Mặc dù bên ngoài của một đồng hồ Rolex fake cũng khá đẹp và chúng có thể được nhân rộng một cách dễ dàng vì chi phí thấp. Một thập kỷ trước ta có thể nhận biết một đồng hồ Rolex fake chỉ bằng cách nhìn vào nó. Nhưng hiện nay ta khó có thể nhận biết bằng cách đó được, ngay cả đối với những người đam mê đồng hồ.

Nếu bạn thật sự muốn mua một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng, thì bạn hãy đọc qua 6 cách sau đây mà chuyên gia William May chia sẻ :

1. Trọng lượng
Đồng hồ Rolex giả thường có trọng lượng nhẹ hơn, trong khi đồng hồ Rolex chính hãng được làm bằng kim loại có chất lượng cao và sẽ năng hơn.
2. Thử nghiệm cho đồng hồ vào nước
Để chứng minh đồng hồ là fake hay hàng chính hãng ta có thể đưa chiếc đồng hồ vào nước trong vài giây. Nếu là đồng hồ Rolex thật thì mặt đồng hồ sẽ không bị rò rỉ nước, vì tất cả đồng hồ Rolex đếu có kháng nước 100%. Trong khi đồng hồ giả mạo thì không được.

Đối với phiên bản Rolex Submariner là đồng hồ duy nhất được thiết kế để lặn sâu dưới đáy biển, nhưng đối với các phiên bản Rolex khác đều kháng nước và được niêm một cách kỹ càng.
3. Kính phóng đại
Các bộ máy bên trong đồng hồ Rolex được kết cấu khá phức tạp, để giúp mọi thứ hoạt động tốt hơn nên cửa sổ ngày được làm nhỏ lại. Để bù đắp cho điều này, họ đã lắp một kính phóng đại vào cửa sổ ngày để cho người dùng xem ngày một cách rõ ràng hơn.

Trên tất cả các mẫu của Rolex chính hãng, hệ số phóng đại là 2.5X và số hiện thị ngày trông khá to và nhìn rõ ràng hơn. Còn đối với những hàng đồng hồ fake, hệ số phóng đại chỉ có 1.5X, các con số ngày trong khá nhỏ và khó nhìn thấy.
4. Nắp lưng của vỏ đồng hồ
Nếu nắp lưng của vỏ đồng hồ được làm bằng thủy tinh, nhựa hoặc pha lê để có thể nhìn thấy những hoạt động bên trong của đồng hồ, thì đây có thể là một chiếc đồng hồ giả.
Theo William May cho biết chỉ có 2 mẫu Rolex hiếm hoi từ những nằm 1930 nắp lưng của 2 mẫu này được làm bằng thủy tinh. Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ có nắp lưng được làm bằng thủy tinh thì đây chắc chắn là một đồng hồ giả. Bạn có thể kiểm tra trên chiếc đồng hồ đó có khắc các ký tự nào không? Vì Rolex không khắc bất cứ thứ gì trên nắp lưng của vỏ đồng hồ, nhưng có phía trong đồng hồ.
>> Xem thêm: Lịch sử đồng hồ Rolex
5. Ký tự trên mặt số
Đồng hồ rolex thật được thiết kế rất tinh vi và một cách hoàn hảo, nếu bạn dùng kính lúp để soi tất cả các ký tự trên mặt số, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra một chiếc đồng hồ giả nếu các ký tự đó được đánh bóng lên.

6. Âm thanh
Khi bạn cầm trên tay một chiếc đồng hồ Rolex mà nghe tiếng kêu “tick” khá lớn thì chiếc đồng hồ đó chắc chắn là hàng fake. Vì những người sản xuất hàng fake không thể hoàn thiện các linh kiện trong bộ máy một cách tinh vi và hoàn hảo được. Ta có thể thấy dấu hiệu rõ ràng nhất là tiếng kêu “tick” khá lớn của một chiếc đồng hồ Rolex Fake.
7. Giá của một chiếc đồng hồ Rolex
Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ Rolex chỉ có vài triệu đồng , thì 100% chiếc đồng hồ Rolex đó là giả. Vì một chiếc đồng hồ rolex chính hãng phải mất gần 1 năm mới chế tác ra được và chúng được làm bằng tay một cách tỉ mỉ nhất ở Thủy Sĩ. Rolex luôn chú trọng đến thương hiệu, chính vì thế họ luôn đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Tất cả mọi thứ được làm từ vật liệu cơ bản in-house, chất lượng quy trình đảm bảo một cách chặt chẽ nhất. Giá của một chiếc đồng Rolex luôn trên 50 triệu.
Luxury Shopping
 
Last edited by a moderator:

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bác đã hướng dẫn khử từ đồng hồ thật chi tiết. Em cũng có 1 cái như hình, lúc trước em chưa biết khử từ như thế nào mới đúng. Hôm nay đọc được bài viết của bác em sẽ làm theo hướng dẫn để khử từ cho đúng. ...
Top