cách quản lý RAM cho máy ??

Các thớt khác của pavilion

pavilion

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
30 Tháng chín 2007 lúc 10:06
#1
máy em chạy Vista ,RAM 1G, lúc mới khởi động thì RAM đã bị "ăn" hơn 500Mb(do HĐH) , có điều lạ là trong lúc sử dụng ( chỉ lên web và nghe nhạc ) có khi RAM lại bị "ăn" đến hơn 900Mb , cũng có lúc em gập máy lại đi ngủ , lúc dậy mở lên thì thấy RAM chỉ bị "ăn" >300Mb . Ko hiểu sao lượng RAM sử dụng lại trồi sụt bất thường thế nhỉ , bác nào có chương trình kiểm tra để biết những program nào của máy đang chiếm dụng RAM ko ?
 

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
30 Tháng chín 2007 lúc 23:37
#4
Em nghĩ anh quan tâm đến vấn đề này hơi thiếu thực tế.

Vấn đề anh cần quan tâm là "máy của anh chạy có bị chậm quá hay không?" chứ không phải là "phần mềm nào chiếm dụng nhiều tài nguyên của máy". Bởi lẽ nếu anh biết được Word chiếm 200MB Ram, anh cảm thấy hơi nhiều, không lẽ nào anh quyết định không sử dụng Word nữa, đúng không ạ?

Nếu anh thích tìm hiểu chơi thì có nhiều phần mềm làm được việc đó lắm. Bản thân phần mềm Performance nằm trong Administrative Tools của Control Panel cũng làm tốt việc đó mà :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em đã nhận được robot hút bụi hôm nay, giờ thì nó lỗi luôn từ lúc khởi động chứ ko ngáp ngáp 5 phút như trước nữa, nhưng thôi em cũng giữ lại coi như kỷ niệm buồn. Cảm ơn anh Sơn, anh Huy cùng BQL diễn đàn.

Em xin dừng sự việc tại đây cho nhẹ nhàng, ...
Lazada Vietnam Master card on Monday