Cách sử dụng GPS cho Samsung Omnia i900 ?

An_NH_FPT

GÂY DỰNG
Xin các bác giúp đỡ, em gặp 1 vấn đề nho nhỏ như sau :
Em xài Omnia i900, hàng công ty.
Đã cài xong Vietmap, bản quyền đàng hoàng
Đã làm theo mọi hướng dẫn đi kèm theo đĩa CD của Vietmap, đó là :
1. Cài đặt GPS cho máy, vào SETTING, chọn EXTERNAL GPS, chọn COM 2 cho GPS Program Port, chọn COM 9 cho GPS Hardware Port, chọn BAUD Rate là 9600. Cuối cùng là đánh dấu chọn MANAGE GPS AUTOMATICALLY.
2. Em đã cài Vietmap v17, bản quyền.
3. Thiết lập thông số Vietmap theo hướng dẫn : Chọn CẤU HÌNH, chọn THÔNG SỐ GPS, chọn OPTIONS, tại đây em chọn COM 2 và BAUD RATE 9600.
Kết quả cuối cùng, em ngồi chờ 10 phút, hay nửa tiếng vẫn ra như sau :


Sau khi em chuyển về màn hình chính, nó vẫn hiện ra bản đồ tại Sư Vạn Hạnh TPHCM như ban đầu, dù em ở Hà Nội

Mong các bác chỉ giáo giúp, làm cách nào để em có thể sử dụng hệ thống định vị toàn cầu dẫn đường ? Các bước tiếp theo là gì ? Hay do máy em bị hỏng GPS rồi ? Em mới mua máy được 2 tháng :(
Em cám ơn nhiều !
 

Phạm Xuân Tùng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Omnia port là com 3, baud rate là 4800, bạn chỉnh lại là OK, và nếu muốn bắt sóng GPS lần đầu nhanh thì vào kết nối GPRS hoặc Wifi cho Omnia, vào Enhanced GPS, download cập nhật mới nhất, xong rồi ra chỗ nào thật trống, chừng chưa 1 phút là bắt được sóng ngay
 

An_NH_FPT

GÂY DỰNG
Omnia port là com 3, baud rate là 4800, bạn chỉnh lại là OK, và nếu muốn bắt sóng GPS lần đầu nhanh thì vào kết nối GPRS hoặc Wifi cho Omnia, vào Enhanced GPS, download cập nhật mới nhất, xong rồi ra chỗ nào thật trống, chừng chưa 1 phút là bắt được sóng ngay

Cám ơn anh, em sẽ thử ngay xem sao. Không hiểu sao cái đĩa Vietmap em mua bản quyền đàng hoàng, phần hướng dẫn dành cho i900 mà lại hướng dẫn là Com 2 và baud rate 9600.

Anh ơi, cái anh nói Com 3 là GPS Program Port hay là Hardware Port vậy anh ?
 

An_NH_FPT

GÂY DỰNG
Chính xác thì là :

GPS Program port : COM 2
GPS Hardware port : COM 9
Baud rate : 9600


Tại Vietmap V17, ở phần Thông Số, Cấu Hình, Đặt là COM 2 , 9600

Tóm lại là giống hệt như ban đầu em đã cài đặt và nêu ra câu hỏi, chẳng qua em không biết là phải vác cái máy điện thoại ra giữa đường đứng khoảng 5 phút, nên mới xảy ra sự cố như vậy.

Sau 8 tháng đặt ra câu hỏi, con I900 gần hết bảo hành, cuối cùng con I900 của em mới xài được GPS. Thật là quê vô đối.
Thiết lập thông số như bác Phạm Xuân Tùng thì có mà 80 tháng nữa cũng không xài được GPS (Dù sao cũng cám ơn bác đã giúp đỡ :p)


Bác nào đang xài I900 mà vẫn chưa dùng được GPS thì tham khảo nhé, ra ngoài chỗ thoáng, đứng 1 lúc khá lâu mới bắt được GPS.
 

teppi80

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Update bản ROM khác đê. Bản ROM đầu tiên khi tôi mua máy chắc cũng 5 phút mới fix đc tín hiệu. Up ROM xong thi nhanh hơn hẳn. Đảm bảo dưới 1 phút khi ở ngoài trời, dù trời nắng hay trời mưa. Thấy bác này nói 5 phút làm mất uy tín SS i900 quá nên phải gõ vài dòng cải chính. Các bác đừng trách tôi khảo cổ nhá. :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top