Cách tạo Macro trong MS Office 2010

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Sưu tầm tặng anh " Nguyên" nhá :))

Macro là một tính năng độc đáo của Microsoft Office 2010, thay bạn lặp lại một số thao tác quen thuộc thường thực hiện khi soạn thảo văn bản, bảng tính, bản trình chiếu một cách tự động.

Trên giao diện chính của Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010,… bạn mở thẻ View nằm trên dải Ribbon, nhấn biểu tượng mũi tên nằm ngay bên dưới nút Macros và chọn Record Macro.Trong hộp thoại Record Macro xuất hiện, bạn đặt tên cho Macro sắp khởi tạo tại mục Macro name.

Lưu ý: Tên Macro không được chứa ký tự khoảng trắng, nhưng có thể sử dụng dấu gạch nối thay cho khoảng trắng nếu thích.Tại mục Assign macro to có hai tùy chọn: ButtonKeyboard. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn một trong hai, cụ thể:

+ Button: Tùy chọn này cho phép bạn ra lệnh thực thi Macro thông qua nút nhấn.
Trên hộp thoại Word Options xuất hiện, bạn mở thẻ Customize, chọn Macros tại mục Choose commands from, chọn tiếp tên Macro mà bạn vừa đặt lúc nãy, nhấn nút Add. Sau đó, bạn nhấn nút Modify, chọn một biểu tượng cho nút nhấn từ hộp thoại Modify Button, rồinhấn OK > OK.Đến đây, bạn chỉ việc thực hiện các thao tác muốn quy định cho Macro.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện các thao tác một cách cẩn thận, vì sau này Macro sẽ lặp lại trình tự các thao tác giống hệt như lúc bạn đang quy định. Xong, bạn nhấn biểu tượng mũi tên nằm bên dưới nút Macros và chọn Stop Recording.
Sau khi tạo xong Macro, bạn nhấn chuột phải lên dải Ribbon, chọn Show Quick Access Toolbar Above the Ribbon. Lúc này, bên dưới thanh công cụ sẽ xuất hiện biểu tượng Macro vừa tạo. Mỗi khi cần sử dụng Macro, bạn chỉ việc nhấn biểu tượng này.

+ Keyboard:
Tùy chọn này cho phép bạn ra lệnh thực thi Macro bằng phím tắt.
Sau khi nhấn nút Keyboard từ hộp thoại Record Macro, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím tắt cần gán cho Macro, tên tổ hợp phím tắt sẽ hiển thị tại mục Press new shortcut key. Xong, bạn nhấn nút Assign > Close.
Tiếp đến, bạn thực hiện thao tác "ghi hình" Macro, sau đó chọn Stop Recording tương tự như phần hướng dẫn trên. Từ giờ, mỗi khi cần thực thi Macro, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím đã gán sẵn trước đó.

Trong quá trình “thu hình” Macro, nếu xảy ra sai sót ở một thao tác nào đó, bạn có thể dễ dàng loại bỏ sau khi thực hiện xong bằng cách: nhấn biểu tượng mũi tên nằm bên dưới nút Macros và chọn View Macros. Trên hộp thoại Macros, bạn chọn tên Macro cần chỉnh sửa, nhấn nút Edit. Lúc này, bạn sẽ thấy nội dung Macro (được biểu diễn dưới dạng các đoạn mã). Bạn chỉ việc chọn đoạn mã tương ứng với thao tác cần loại bỏ, nhấn phím Delete, nhấn tiếp Ctrl+S để lưu lại. 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top