Cách tháo lắp Treo680 để sửa chữa

airport

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
16 Tháng tư 2007 lúc 15:00
#1
Một member của HHVN chẳng may bị vỡ màn hình của Treo680 mang đến nhờ tôi xử lý giúp. Tiện thể tháo ra tôi chụp ảnh và hướng dẫn luôn các bạn cách tháo lắp Treo680 để sau này có dịp còn "chọc ngoáy" hardware của em này. Các bước tiến hành như sau:

1. Trước tiên, bạn tháo hết toàn bộ thẻ nhớ, nắp đậy đằng sau, pin, simcard, stylus ra khỏi vị trí
2. Tháo các ốc phía sau lưng máy, lưu ý phía dưới miếng cao su đen (chỗ che antenna extended) còn 1 ốc nhỏ nữa.3. Bây giờ khéo léo luồn móng tay or dụng cụ là miếng nhựa mỏng vào dọc theo khe ở sườn máy lựa tách 2 lớp vỏ ra, lưu ý đừng làm mạnh tay quá kẻo gẫy mất 6 cái lẫy nhựa.
Sau khi tách rời 2 phần vỏ ra bạn sẽ thấy vỏ mặt sau tháo ra như hình dưới.4. Nhẹ nhàng tháo cái khóa (lock) của cable từ main keyboard lên main board của máy bằng cách gạt cho nó bật lên rồi rút cable đó ra.
Khi đó bạn có thể tháo rời main (có dính luôn cả màn hình) ra ngoài, lưu ý thật nhẹ nhàng nếu không bạn sẽ làm đứt cable của màn hình gắn vào main.

Đây là ảnh của toàn bộ main board còn dính nguyên cả màn hình sau khi tháo rời ra khỏi vỏ máy và main keyboard.
5. Tiếp tục tháo màn hình ra khỏi main board bằng cách lật nhé lớp kim loại trông sang bong như thép mạ ra, hoặc tháo rời tấm đó ra cũng được bằng cách rút nhẹ lên phía trên để rời 2 chân cài vào main.
6. Nếu không muốn tháo lớp kim loại đó thì lật phía trên lên bạn sẽ thấy cái chốt khóa giống như của cable keyboard, cách tháo tương tự: lật chốt khóa, rút cable của màn hình ra.

Và hình trên là hình main board đã được tháo rời màn hình.


Mặt trước của máy khi đã tháo xong hoàn chỉnh.
Lấy màn hình mới cần thay cho màn hình cũ ra đê sẵn bên cạnh :D

Và tiến hành lắp lại để máy hoạt động.
Thao tác lắp lại thì cũng đơn giản thôi:
1. Lắp cable màn hình vào socket
2. Gạt chốt khóa cable màn hình lại
3. Cầm nguyên cả main có dính màn hình đó lắp vào vỏ mặt trước của máy, lưu ý đưa màn hình vào vị trí chính xác rồi mới đặt main xuống
4. Lựa lắp nốt cable từ keyboard vào socket
5. Vì Treo680 không có dung chốt hoặc ốc vít để giữ cố định main board vào vỏ máy như Treo650 mà nó dung luôn vỏ mặt sau để giữ cố định vì vậy bạn lưu ý để vị trí của main ngay ngắn trước khi lắp vỏ mặt sau
6. Lăp vỏ mặt sau vào vị trí, chú ý nhìn vào chỗ camera thấy camera của main vào đúng vị trí kinh nhìn xuyên qua là được.
7. Ấn mạnh vỏ sau để các lấy giữa vỏ trước và vỏ sau ăn khớp với nhau
8. Lắp các ốc vít của máy
9. Lăp sim card, pin, vỏ máy
10. Việc còn lại thì Palm Treo680 tự lo rồi.
 

ATiger

тигры
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
18 Tháng tư 2007 lúc 16:31
#3
Anh Thưởng làm thêm bài về tháo lắp th55 đi :D. Em nghịch 2 lần roài nhưng giờ ko dám nghĩ tới lần 3 ... camarun lém. À mà cái vỏ của em nó cũ rùi, ko biết anh còn bộ vỏ nào cho TH ko nhỉ :)?
 

airport

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng tư 2007 lúc 10:35
#4
@P4bus800: Việc tháo lắp Treo650 tôi cũng đã có bài post cách đây khá lâu rồi bác ạ, bác có thể search trên diễn đàn là thấy thôi ạ.
@ATiger: Tháo TH55 anh đang có một cái đây, để mấy hôm nữa rảnh sẽ post lên đây cho bà con cùng xem.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào các thành viên HHVN

Bài viết này mình muốn cảnh báo mọi người về 1 kẻ lừa đảo, mà người đó có tham gia diễn đàn này, và cũng hoạt động mua bán, lừa nhiều người trong diễn đàn HHVN rồi, mình nhớ có 1 tus report về thành viên này rồi.
Nay mìn ...
Lazada Vietnam Master card on Monday