[TOÀN QUỐC] Cách thức làm ra những món chiên hấp dẫn và không gây bệnh

Các thớt khác của samluu444 Lịch sử giao dịch của samluu444 (0)

3 Tháng bảy 2018 lúc 16:09
#1
Các món rán luôn có sức hút lớn đối với nhiều đối tượng. Chúng nổi bậc với hương vị và mùi thơm được nhiều thực khách ưa chuộng. Tuy vậy, những lỗi trong quy trình làm khiến thực phẩm chiên rán gây bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Cùng điểm qua các thiếu sót đó là gì để tránh vận dụng các bữa cơm hằng ngày, bạn nhé!

Các món chiên thường rất được yêu mến

Đun dầu nhiệt độ quá cao khi làm các thức ăn chiên rán

Đây là một lỗi quen thuộc trong chế biến thức ăn. Khi bạn muốn rút ngắn thời gian, thực hiện nhanh những công đoạn làm bếp. Bạn thường sẽ bắt chảo lên, để dầu vào và làm việc khác. Điều này khiến nhiệt độ của dầu bị đẩy cao. Chính vì thế, cho đến khi hơn 180oC, những thành phần dinh dưỡng trong dầu bị biến đổi. Cụ thể, những phân tử acid béo sẽ bị bẻ gãy tính chất vốn có, mang đến những amin sinh vật. Các a - min này rất nguy hiểm. Chúng khiến các bệnh ung thư trực tràng, phổi, gan,…

Chính vì thế, mỗi khi việc bếp núc, bạn chỉ cần cho chảo lên bếp.Chờ chảo nóng già rồi cho dầu vào, rồi tiếp tục chế biến những món rán. Điều đặc biệt quan trọng, bạn không nên sử dụng lại dầu chiên nhiều lần.

Sơ chế không thích hợp, những món chiên dễ bị trữ nhiều dầu mỡ

Đây là một tình trạng cực thường gặp của nhiều phái nữ. Sơ chế không đúng cách sẽlàm cho thức ăn của bạn giữ lại nhiều chất béo hơn. Chính vì thế, để có các thực phẩm chiên rán không gây bệnh và không chứa quá nhiều cholesteron, bạn nên thông qua:
- Để đồ ăn thật ráo nước trước khi vận dụng chiên rán. Nếu không, món ăn của bạn sẽ dễ bị vỡ, đứt gãy trong khi chiên. Song song đó, bạn cũng có thể bị bỏng khi thả đồ ăn còn ướt vào chảo dầu sôi.

Các thức ăn chiên rán tuyệt hảo hơn khi sơ chế kĩ càng.
- Dầu chiên nấu lâu sẽ bị cháy đen, các chất không tốt đó sẽ bám vào thực phẩm của bạn. Để đối phó, bạn để một ít khoai tây cắt nhỏ vào chảo trước khi chiên.
- Các món rán thành phẩm phải được làm ráodầu. Bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu trải trên đĩa đựng, hoặc rỗ hứng dầu.
- Khi nấu những món cánh gà, đùi gà rán, chân giò, cá,… bạn nên cắt chúng nhỏ ra. Hoặc khứa nhẹ xung quanh để chúng nhanh chóng thấm phụ liệutẩm ướp. Bên cạnh đó, chúng cũng sẽ dễ rán chín một cách đều nhau và tiết kiệm thời gian, ít đọng dầu hơn.

Sử dụng loại dầu ăn tương thích cho những món chiên

Mỡ động vật và dầu thực vật là hai loại thường gặp được sử dụng cho món chiên. Trong số đó, mỡ động vật có cung cấp chất béo (lipit) nên chỉ dùng ở một mức độ nhất định. Dầu thực vật an toàn hơn, và được có nguồn gốc từ nhiều loài cây, hạt thuộc nhiều chủng loại.
Trong đó, những loại dầu bổ sung hợp chất omega3 và omega6 rất tuyệt vời cho thân thể. Chúng là những acid béo không no, đóng góp phòng ngừa các bệnh tật về ung thư, tim mạch rất công năng. Cùng lúc đó, chúng cũng cường hoá sự vận hành của nhiều cơ quan mắt, xương khớp, hệ thần kinh,…


Lựa chọn loại dầu ăn phù hợp tiến hành thực phẩm chiên rán

Những loại dầu oliu, dầu hoa hướng dương, dầu dừa, dầu hạt cải,… tương thích ướp hoặc xào thức ăn. Còn khi tiến hành các món rán bạn nên sử dụng các loại dầu cooking. Chúng chịu được nhiệt độ cao mà không thay đổi, không tạo nên chất có hại.
Trên đây là những bí quyết tạo nên các món chiên an toàn hơn. Bạn có thể áp dụng để nấu nướng những bữa cơmnhiều chất dinh dưỡng, khoẻ mạnh cho gia đình. Chúc bạn thành công.
Có thể bạn muốn đọc : : Công thức làm khoai tây chiên giòn hấp dẫn như ngoài tiệm
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Khăn giây lau tay với nguyên liệu gồm bột giấy và sợi bông đem lại sự min màng dễ chịu cho người sử dung. Không sử dụng giấy tái chế, khăn giấy của chúng tôi đảm bào độ trắng, dai, không bụi, không rã khi lau tay ướt, lau mặt.
Lazada Vietnam Master card on Monday