Cách tìm driver còn thiếu cho Windows

whitehouse

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình muốn giới thiệu 1 trang web hữu ích( http://pcidatabase.com ) giúp việc tìm kiếm driver cho máy tính nhanh hơn:

Cách này đặc biệt hữu dụng cho các hardware cổ và không biết tên hay model.

1. bạn vào Driver manager, chọn phần driver còn thiếu ( có dấu chấm than ! màu vàng),
Ở tab details bạn sẽ thấy có ghi Vendor ID ( nhà cung cấp hardware) và Device ID ( xem hình dưới)

-

2. Bạn vào trang web http://pcidatabase.com và gõ DeviceID vào và nhấn nút Search:


3. Nó sẽ hiện 1 danh sách các Device, chú ý dòng vendor trùng với Vendor ID ở bước 1.
Ở đây ta sẽ biết chính xác tên/model của driver cần tìm và
với google sẽ nhanh chóng tìm thấy driver cho hardware của bạn.

 

batnc

GÂY DỰNG
Đối với những người có kinh nghiệm cài đặt driver, có thể dùng phần mềm Sisoft Sandra để tìm thông tin hardware trên máy, rồi sau đó tìm và download driver tương ứng.
 

chitomk

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hồi giờ em toàn xài win vista và giờ là win 7, kick hoạt xong cắm mạng vào là tự update driver nên ít khi phải dùng đến soft. Với lại em dùng Hp nên hầu như driver có hết trong đĩa win cả, gần như không phải cài thêm gì cả, sướng thật, Khổ mấy bác máy lạ lạ lại xài Xp thôi
 

Rain

No. 181393
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Xài Easy driver em thấy dễ và nhanh nhất, lại tự động tìm và cài nữa. Dành cho XP, nhưng em thấy nó chạy khá tốt với win7.
 

traibapchualuoc

MÁY HỎNG
Do còn khá nhiều bác vẫn còn lưu luyến với winxp nên khi cài lại việc tìm driver cần có phần mềm hỗ trợ sẽ hữu ích hơn. Mình dùng win 7 nên cũng ko lăn tăn khi cài lại máy. Chỉ việc cài toupad là xong!!!
 

whitehouse

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Lần trước mình kiếm cái driver cho VENR PCMCIA wireless card dùng cách này mới ra vì không biết model và search google ko ra driver (site VENR ko cho down driver nữa).
Máy đời mới thì dễ rồi, lên site của nhà cung cấp là có thôi. Dùng soft search driver cũng hay, có điều máy đó phải cài đặt và kết nối vào internet.
 

saobang9999

NHẬP HỘI
file:///C:/DOCUME%7E1/ADMINI%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image001.gifKho Driver khổng lồ miễn phí tốt nhất hiện nay

Giải pháp đơn giản là dùng các chương trình tự tìm kiếm driver cho mình, khỏi cần phải google.
Hiện nay có nhiều chương trình làm chuyện này, nhưng tất cả đều phải trả tiền. Có một công cụ gần đây được nhiều người dùng đó là driver identifier http://www.driveridentifier.com . Chương trình này hoàn toàn free , có đủ driver cho windows xp,2003,vista,win7 cả 32bit và 64bit.
Bạn hãy thữ xem.

Chương trình tìm kiếm Driver


Trong một lúc nào đó, bạn vô tình kiếm được 1 cái webcam nào đó chẳng hạn nhưng nó lại không có đĩa driver đi kèm, mà cái loại WC này phải có driver thì windows yêu quý của bạn mới nhận được nó, chẳng nhẽ vứt đi để kiếm cái WC mới, như thế bạn có vẻ hơn ” sang” đấy nhé.
He he, mình kiếm được WC cũ ở nhà thằng bạn, không driver, không biết tên tuổi của cái wc là gì, chỉ biết mỗi thông tin ” vẫn chạy được”. Lang thang trên internet, mình biết được 1 software có chức năng tìm kiếm thông tin của thiết bị, và qua đó ta sẽ biết được thông tin của thiết bị, và dĩ nhiên sẽ mở cho chúng ta ra một hướng mới trong công cuộc tìm kiếm Driver roài nhỉ?
Link download:
http://www.driveridentifier.com/file...fier_setup.exe
[FONT=&quot]Hướng dẫn sử dụng:
Sau khi download file cài đặt về máy tính, bạn cài đặt nó bình thường, sau đó chạy shortcut : Driver Identifier
file:///C:/DOCUME%7E1/ADMINI%7E1/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image002.jpg

Ấn nút Scan Drivers, chương trình sẽ tìm kiếm, liệt kê các device đc gắn vào máy tính. Sau khi tìm kiếm xong, nó sẽ đưa ra thông tin của các thiết bị.
Nếu thiết bị mới đc gắn vào máy tính mà chưa có driver thì nó sẽ hiện ra: Unknown device , chương trình sẽ tự tìm driver cho các thiết bị mà máy tính bạn không nhận ra.
Nếu nó củng không tìm ra thì nó sẽ cho bạn 1 link để tìm kiếm trên google
bạn chỉ cần kick vào dòng đấy nó sẽ hiện ra tên hãng sản xuất ra device đấy, lúc đó bạn chỉ cần lên http://www.google.com.vn và search tên device đó thôi.

Chúc các bạn thành công.

[/FONT]
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top