[TOÀN QUỐC] Cách viết CV xin việc nhân viên part-time

Các thớt khác của suvuongtato Lịch sử giao dịch của suvuongtato (0)

suvuongtato

NHẬP HỘI
Ngày này công việc Part - time đang được rất nhiều các bạn sính viên, các mẹ bĩm sữa ưa chuông, vì những tiện ích mà nó đem lại. Các công việc đó là: cộng tác viên bán hàng online , viết lách, dịch thuật, .... Đây được xem hư nguồn thu hập thứ 2 của họ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ chọi khi ứng tuyển các công việc part-time luôn xấp xỉ, đôi khi còn cao hơn cả vị trí full-time. Nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm ở ứng viên sự linh hoạt và đôi khi là sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để viết CV xin việc nhân viên part-time chuyên nghiệp, ấn tượng nhất?

Bạn có thể chọn hình thức làm việc part-time vì nhiều lý do khác nhau, cả khách quan lẫn chủ quan. Tuy nhiên, với lượng CV ứng tuyển khổng lồ, bạn cần phải làm cho CV của mình nổi bật hơn hẳn nếu như muốn gây sự chú ý với nhà tuyển dụng.Hướng dẫn cách viết CV xin việc nhân viên part time

Cách viết CV xin việc nhân viên part-time ấn tượng, chuyên nghiệp
1. Đề cập lý do ứng tuyển trong phần Giới thiệu bản thân

Phần giới thiệu bản thân thường là một đoạn văn ngắn khoảng 100 từ, nằm ở phần đầu CV. Bạn có thể trình bày ngắn gọn về mình và tóm tắt một số kinh nghiệm, kỹ năng quan trọng nhất. Hãy tận dụng chính phần này để chia sẻ về lý do vì sao bạn ứng tuyển.

Đặc biệt đối với những sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, việc giới thiệu mục đích xin việc sẽ giúp nhà tuyển dụng ngay lập tức nắm được năng lực và định hướng của bạn.

Đây không phải là nơi để bạn chia sẻ những lý do cá nhân như sức khỏe yếu, phải chăm sóc người thân, v.v. Thay vào đó, hãy tập trung vào các kỹ năng liên quan, có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Trong trường hợp muốn ứng tuyển vào hai vị trí ở hai lĩnh vực khác nhau, đừng ngại chia sẻ lý do cũng như những dự định sẽ đóng góp vì thành công chung. Bạn hoàn toàn có thể vừa làm lễ tân khách sạn vừa ứng tuyển vào vị trí PT ở một công ty khác, miễn là bạn đảm bảo không làm ảnh hưởng tới thời gian và chất lượng công việc.

2. Làm nổi bật các thành tựu đã đạt được
Ngoài việc liệt kê những vị trí và trách nhiệm mà bạn từng đảm nhiệm a, đừng quên làm nổi bật các thành tích ấn tượng của mình. Đây sẽ là lời khẳng định với nhà tuyển dụng về trình độ của bạn và chắc chắn bạn là ứng viên sáng giá nhất.

Thay vì chỉ đơn thuần đề cập đến chức danh "nhân viên sales", hãy nhắc đến loạt thành tích đáng tự hào như "nhân viên xuất sắc tháng X" hay "được khen thưởng vì luôn làm việc vượt chỉ tiêu", v.v. Bằng cách này, bạn sẽ phác họa phần nào tiềm năng to lớn của bản thân có thể đóng góp cho công ty nếu trúng tuyển.

3. Chắt lọc các kỹ năng phù hợp
Nhiều ứng viên đợi đến khi phỏng vấn mới trình bày về điểm mạnh của mình mà không biết rằng họ hoàn toàn có thể làm bản thân nổi bật ngay trong chính CV.

Bạn có thể phác thảo một bản CV với tất cả công việc mà bạn đã từng làm, những kỹ năng mà bạn có, thành tích mà bạn đã đạt được, sau đó chắt lọc những kỹ năng có liên quan đến công việc đang ứng tuyển để tạo ra bản CV mới, hoàn chỉnh.

Chẳng hạn, nếu bạn là sinh viên từng làm thêm tại một cơ sở Burger King, đang muốn ứng tuyển vào hai vị trí khác nhau ở cửa hàng văn phòng phẩm và quán trà sữa. Bạn có thể tập trung nhấn mạnh các kinh nghiệm phù hợp bằng cách sử dụng những từ khóa xuất hiện trong bản mô tả công việc: trông coi, sắp xếp hàng hóa; chào hỏi, hỗ trợ khách hàng; thu ngân; lau dọn cửa hàng khi hết ca, v.v.

4. Hiệu đính CV trước khi gửi
Bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: hiệu đính và chỉnh sửa lại CV thật kỹ lưỡng trước khi gửi. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí là đánh trượt ngay lập tức những CV xuất hiện các lỗi chính tả, ngữ pháp, v.v. Chính vì vậy, đừng để một sai lầm ngớ ngẩn nào đó làm hỏng cơ hội chạm tay vào vị trí mơ ước của mình.

Hy vọng bạn đọc đã nắm được những lưu ý quan trọng khi viết CV xin việc nhân viên part-time chia sẻ phía trên. Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan nào, hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top