Cài Bootmagic7.0 bị lỗi... Help...

#1
Em cài BootMagic 7.0 cho máy em.

C: Win XP (Fat32)

D: MAC

Do quá trình cài MAC bị lỗi, em ghost lạ ổ C. Format lại ổ D luôn. Sau đó restart lại máy nó cứ báo "Error finding BTmagic.img, Press any key..." Các bác cho em hỏi, sao em đã ghost lại C và format lại D rùi mà nó vẫn hiện thông báo như vậy? Khi cài Bootmagic thì nó lưu cái thông số boot ở đâu mà nó cử xuất hiện thông báo này hoài? Làm sao để bỏ luôn đi được ạ? Thanks các bác nhiều.
Hehe... em đã fix được lỗi trên rồi. nhờ Mod close giùm, Thanks.
 

takelangtu

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#3
có kinh nghiệm rồi thì chia sẽ với anh em deee.:D... lỡ anh em có bị lôĩ tương tự thì còn biết chứ...
 
#4
có kinh nghiệm rồi thì chia sẽ với anh em deee.:D... lỡ anh em có bị lôĩ tương tự thì còn biết chứ...
Dạ, em mừng quá nên quên mất. Hihi :D
Cách fĩ đơn giản nhất là Boot = CD, vào DOS. Sửa lại Master Boot Record = lệnh fdisk /mbr.
Chúc các bác vui vẻ.
 

Lam Sơn

Super Moderators
#5
Xin cho hỏi máy của anh dùng mấy hệ điều hành mà cài Boot Magic? Nếu chỉ có 1 thì chẳng cần cài chi cho nó rườm rà. Cài hệ điều hành xong anh tạo thêm bản Ghost để phòng sau này bị lỗi thì anh up lại là OK.
Trường hợp anh vừa nói ở trên tôi nghĩ chắc bị "đụng" rồi.
Phiên bản mới nhất : Boot Magic 8.05.
Anh cứ thử làm theo lời tư vấn của Dinhvu xem sao? Nếu không được thì gỡ bỏ hết rồi cài lại.
Tham khảo thêm ở đây : Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng :D

Cài đặt nhiều hệ điều hành bằng Boot Magic 8.05 :

Cách 1 :

http://my.opera.com/trungit2005/blog/show.dml/81081

Cách 2 : Tham khảo thêm.

Bạn tải phần mềm Partition Magic 8.05 về hay tìm mua trên đĩa CD ở các cửa hàng dịch vụ tin học. Vào thư mục Btmagic\Setup, chạy file Setup.exe để cài đặt BootMagic vào 1 phân vùng có định dạng FAT16 hay 32 trên ổ cứng (nếu máy bạn chỉ có phân vùng NTFS thì phải dùng Partition Magic thu nhỏ phân vùng NTFS để có vùng trống khoảng 20MB rồi tạo mới phân vùng FAT).
Sau khi cài đặt, BootMagic sẽ tự động quét tất cả ổ đĩa để tìm hệ điều hành và tạo ra BootMagic Menu. Bạn có thể kiểm tra và sửa chữa Menu này theo ý bạn và chú ý các điểm sau:
- Trong trường hợp bạn cần điều chỉnh menu Bootmagic trong môi trường DOS thì vào thư mục cài đặt BootMagic chạy file Bmcfg.exe (file Bmcfg32.exe để cấu hình trong Windows).
- Nếu bạn cài Windows sau khi cài BootMagic thì Bootmagic sẽ không chạy được do Windows đã thay đổi Master Boot Record (MBR). Bạn cần chạy file Pqboot.exe để chỉ định partition khởi động trong môi trường DOS hay chạy file Bmcfg.exe/ Bmcfg32.exe rồi chọn BootMagic Enabled để phục hồi menu khởi động của BootMagic.
Bạn tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng BootMagic tại địa chỉ : Bài cũ nhưng cách cài giống nhau.

http://www.echip.com.vn/echiproot/weblh/sdpm/99/ht/bm2/bm2.htm
 
#6
Trước đây mình cài 2 HĐH của Microsoft lên 2 Partitiion khác nhau vẫn ko cần cài BootMagic, nó tự tạo file boot.ini. Nhưng Cài Mac và Win thì ko được, nên mới cài BootMagic. Khốn khổ thân em, lỡ tay xóa mất Partition Recovery của con Vaio, may mà có Ghost backup lại. :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Đợt này tiền kỹ thuật số đang lên và có xu hướng lên nữa, chắc hẳn anh em cũng có ôm một ít, ngày trước ngu ngơ em có hơn 100 ETH để trong ví nóng của Blockchain vừa rồi em bị Google vô hiệu hóa mất tài khoản Gmail ( vụ vô hiệu hóa này em sẽ chia sẻ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top